Bí quyết chọn pirmer cho lớp trang điểm bền màu hơn

Chúng ta đều biết, một trong những cách trang điểm lâu trôi chính là bước sử dụng kem lót trước khi dùng kem nền. Tuy nhiên, để primer phát huy tối đa tác dụng, giữ cho lớp trang điểm bền màu hơn thì bạn nhất định phải biết cách chọn Primer sao cho phù hợp với bản thân. Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay những cách giúp bạn chọn kem lót đúng chuẩn nhé!

#1. Lựa chọn primer theo tình trạng da

Không phải ai cũng có tình trạng da giống nhau, có người da đẹp, trắng hồng nhưng cũng có da gặp phải nhiều khuyết điểm. Lớp primer lúc này không chỉ có công dụng là mở đường cho các bước trang điểm tiếp theo, mà chúng còn dùng che khuyết điểm trên da, khắc phục vấn đề của da từ đó có thể giữ được lớp trang điểm lâu trôi hơn. Có 4 loại Primer được dùng hiện nay:

 • Màu trắng: Loại kem lót cho da phổ biến, có tác dụng kiềm dầu, nếu da bạn thường xuyên tiết nhờn thì chúng có thể ngăn chặn hiện tượng phấn trôi da dầu tiết ra.
 • Màu xanh: Thích hợp với những nàng có làn da ửng đỏ, da mỏng, hiện các mạch máu trên da, có mụn đủ, Primer sẽ giúp che phủ chúng.
 • Màu hồng: Da xỉn màu, thiếu sức sống, da sau khi dùng sẽ bắt mắt, trắng hồng, bóng khỏe hơn. Đặc biệt, màu hồng có khả năng cover tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay kem che khuyết điểm đó nhé!
 • Màu tím: Làn da xám hay da vàng, giúp da trở nên rạng rỡ hơn hẳn.
 • Ngoài ra, để giữ lớp phấn mắt lâu trôi, bạn cũng nên đầu tư kem lót cho mắt để lớp liner sẽ không bị lem.

#2. Dựa vào thành phần của Primer

Mỗi kem lót khác nhau sẽ có những thành phần khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều sẽ chứa những hoạt chất tiêu biểu sau, những hoạt chất này có tác dụng giữ lớp makeup bền vững không ngờ, hãy ưu tiên chúng khi lựa chọn nhé.

 • Hydrolyzed Collagen: Là Collagen thủy phân gia tăng nguyên bào sợi.
 • Titanium dioxide: Là khoáng chất có tác dụng kiềm dầu cho da mặt, chống bóng nhờn, chống thấm hút lỗ chân lông, là một rào chắn tuyệt vời giữa da và lớp makeup, da được thở sẽ hạn chế nhiều khuyết điểm khác xảy ra.
 • Dimethicone crosspolymer: Một trong nhóm Silicone phục hồi độ đàn hồi.
 • Propylene glycol: Chất duy trì độ ẩm tự nhiên, giúp da mềm mịn.
 • Polyme và sáp- tạo nên chất kết dính mạnh mẽ giữa các lớp trang điểm để phấn nền không trôi ngay khi có mồ hôi, duy trì lớp trang điểm cả ngày.

#3. Không dùng những sản phẩm chứa dầu

Thực tế, primer hiện nay được thiết kế phù hợp với mọi loại da.

 • Đối với da nhờn mụn thường tiết dầu thì không nên sử dụng sản phẩm chứa dầu hoặc là có độ ẩm cao.
 • Ngược lại với da khô thì bạn vẫn nên sử dụng primer chứa một ít lớp dưỡng ẩm cho da để giúp da không khô, tránh bong tróc lớp phấn.

Đặc biệt chú ý khi bạn lựa chọn các sản phẩm của hãng skincare, với những thương hiệu chuyên về skincare (thương hiệu đến từ Hàn Quốc) thì thành phần dưỡng nhiều hơn. Chúng sẽ khiến gương mặt bạn bóng nhẫy, không hoàn hảo, lớp phấn từ đó cũng mau trôi hơn đó nhé!

Việc chia sẻ bí quyết chọn primer như trên nhằm giúp nàng có thể phát huy tối đa công dụng của primer đó, lớp phấn bền vững và ăn da hơn. Tuy nhiên, nàng cũng có thể tìm hiểu nhiều cách trang điểm lâu trôi khác bằng việc thăm dò ý kiến của các chuyên gia làm đẹp trên beauty blogger, các hội nhóm chuyên makeup hoặc đọc review về mỹ phẩm lâu trôi khác. Chúc nàng thành công nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png