Bạn có thể tự makeup để diện áo dài chỉ với các bước sau!

Áo dài là chiếc áo truyền thống giúp tôn lên những đường nét trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách trang điểm sao cho phù hợp với tà áo quốc thể. Nếu như bạn chưa biết nên chọn cách trang điểm ra sao, bạn có thể tham khảo các bước trang điểm sau đây từ Đẹp365. 

#Trang điểm nền

#Bước 1: Thoa nền

Trước tiên, bạn dùng kem nền dạng lỏng chấm 5 điểm lên khuôn mặt rồi dùng cọ trang điểm đầu dẹp để tán đều. Bạn lưu ý chọn kem nền dạng lỏng, có độ che phủ vừa phải và trùng với tone màu da tự nhiên. Khi thoa kem nền ở vùng mắt, bạn nên dặm nhẹ tay thay vì quẹt mạnh.

Sau đó, bạn dùng bông mút dặm lại một lần nữa trên toàn bộ khuôn mặt để lớp nền được đều màu và giúp lớp nền bám lâu hơn.

#Bước 2: Che khuyết điểm

Hãy lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm dạng lỏng và thoa nhẹ nhàng lên vùng dưới bọng mắt. Sau đó, bạn tiếp tục dùng kem che khuyết điểm màu xanh lá hoặc màu be dạng kem đặc, dạng thỏi ở những nơi có mụn đỏ. Để trông tự nhiên, bạn hãy dùng bông mút lấy đi lượng kem thừa của mình.

#Bước 3: Má hồng dạng kem

Hãy lấy cọ đánh má hồng dạng kem từ đỉnh gò má và tạo hình oval hướng ra mang tai của mình. Bạn nên lấy thật ít má hồng để tránh tạo cảm giác “thái quá” và khiến người đối diện ngao ngán.

#Bước 4: Phủ phấn kiềm dầu

Đây là bước cuối cùng ở phần trang điểm nền của bạn. Một chút phấn bột sẽ giúp lớp nền trông tự nhiên hơn và hạn chế bóng dầu cho da.

Lưu ý: bạn nên vệ sinh sạch sẽ bông phấn và cọ trang điểm để tránh vi khuẩn theo lỗ chân lông đi vào da gây viêm da.

#Trang điểm mắt

#Bước 1: Kem lót mắt

Không chỉ gương mặt mới cần kem lót. Bạn nên áp dụng một lớp kem lót mỏng và nhẹ cho phần mắt của mình.

 

#Bước 2: Màu mắt phối hồng, cam và nâu nhạt

Đây chính là một cách phối hợp tương đối hài hoà và an toàn khi bạn chọn cách trang điểm mặc áo dài. Trước tiên, bạn chọn phấn màu hồng nhũ để tán đều lên ½ bầu mắt.

Dùng một cây cọ trang điểm mới rồi tán đều phấn mắt màu cam lên ½ bầu mắt còn lại, Chọn các kiểu nhũ mắt sẽ giúp mắt bạn thêm phần lấp lánh. Bạn nên tán sao cho phần giao nhau giữa 2 màu mắt được loang đều để tạo nên hiệu ứng chuyển màu cho mắt.

Sau đó, bạn dùng màu nâu nhạt để đánh phần đuôi mắt theo dạng chữ V giúp mắt sâu và to tròn hơn. Sau đó, bạn tiếp tục tán phần giao giữa màu nâu và màu cam loang đều nhau để một lần nữa tạo được hiệu ứng chuyển màu.

Màu mắt cam.

Màu mắt hồng.

Màu mắt nâu.

#Bước 3: Viền mắt

Hãy sử dụng gel mắt màu nâu để viền mắt và giúp mắt tự nhiên hơn. Bạn chỉ cần vẽ một đường viền mỏng sát chân mi là được.

#Trang điểm môi

#Bước 1: Son dưỡng

Để đôi môi được bóng đẹp, bạn nên dùng son dưỡng môi trước khi trang điểm để môi được bóng đẹp hơn. Bạn thoa một lớp son dưỡng không màu hoặc có màu đều được rồi chờ khoảng 20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào môi. Trong thời gian chờ, bạn có thể thực hiện các bước trang điểm khác của cách trang điểm mặc áo dài.

#Bước 2: Son môi

Cuối cùng của các bước trang điểm, bạn nhẹ nhàng đánh thêm một lớp son môi là được. Đó có thể là son lì hoặc son kem, son bóng tuỳ theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn son có màu nhạt và tự nhiên để hợp với màu mắt và phong cách trang điểm tự nhiên khi mặc áo dài.

Đẹp365 đã hướng dẫn cho bạn xong cách trang điểm mặc áo dài rồi đó. Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png