Một bộ KIT makeup “chuẩn xịn” cần gì?

bộ kit trang điểm

Một bộ KIT makeup “chuẩn xịn” cần gì? (Nguồn: Internet)

Để có thể tạo một bộ KIT trang điểm chuyên nghiệp, chỉ vài thỏi son, phấn nhiều màu và 2-3 cây cọ thôi chưa đủ. Bộ Makeup chuyên còn đòi hỏi gấp đôi số lượng các dụng cụ hay mỹ phẩm mà bạn đang có. Vậy một bộ KIT makeup “Pro” thì cần những gì?

Mẹo xác định rõ bộ KIT trang điểm mà bạn mơ ước ra sao?

 • Hãy tham khảo trên các kênh youtube, Instagram, Vlog Beauty, Beauty Blogger…và suy nghĩ xem bộ makeup của mình sẽ bao gồm gì?
 • Trả lời các câu hỏi này trước khi trang bị bộ KIT chuyên nghiệp:
  Gout trang điểm bạn theo đuổi là gì? Trong trẻo, thời thượng hay “lồng lộn”?
 • Đọc thêm các review, kinh nghiệm của đàn chị đi trước về các dụng cụ trang điểm cần thiết.

cách trang điểm nhẹ nhàng

Những yếu tố này sẽ quyết định bộ trang điểm chuyên nghiệp của bạn gồm những gì? Từ đó bạn sẽ dùng đúng chi phí vào các sản phẩm thực sự cần thiết cho bản thân hoặc công việc của mình.

Trang bị dụng cụ tiện ích, “bảo vệ” cho bộ KIT trang điểm của bạn

Bạn biết đấy, một bộ KIT chuyên dụng sẽ bao gồm khá nhiều thành phần, dụng cụ, các loại mỹ phẩm khác nhau. Không phải nhất thiết loại nào bạn cũng sử dụng. Vậy nên bạn cần một “chiếc túi thần” để bảo vệ chúng khỏi phải hư hại. Đồng thời có thể mang theo bất cứ nơi đâu.

túi đựng đồ trang điểm

Hãy ưu tiên những loại vali nhỏ dành cho dân trang điểm nếu đi xa, hoặc túi makeup nhỏ gọn mang theo hằng ngày. Việc của bạn là chỉ cần kéo, mở khóa và bắt đầu các bước trang điểm. Bộ KIT trang điểm mini, hoàn toàn có ích cho những nàng “ong thợ” luôn phải di chuyển nhiều nơi để phục vụ khách hàng của mình.

Trang bị đầy đủ “vũ khí” của bạn

1/ Cọ trang điểm

Khi đánh trận, binh lính không thể thiếu “vũ khí”. Đối với các nàng “mê đẹp” mà nói, bộ cọ trang điểm là điều không thể thiếu. Với bộ KIT trang điểm chuyên nghiệp, bạn phải có tới “n” cây cọ khác nhau.

bộ cọ trang điểm

Cụ thể nhất là gồm 24 cây cọ khác nhau có những chức năng khác nhau. Mục đích của chúng là hỗ trợ bạn có thể makeup nhanh chóng, đúng chuẩn mực và dễ dàng nhất. Ví dụ: đối với mắt sẽ có: cọ đánh bầu mắt, cọ trộn màu mắt, cọ kẻ mắt, cọ đánh khóe… Việc dùng tay tán phấn trên mắt thường sẽ không đều và khó canh chỉnh hơn. Vì vậy, bạn nên dùng cọ để điều chỉnh những góc cạnh ở mắt sao cho thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

2/ Mút trang điểm

Với những loại mút hình dạng khác nhau sẽ có công dụng khác nhau. Hiện nay có 6 loại mút trang điểm được sử dụng nhiều nhất: mút tam giác, mút hồ lô, mút hình trụ vát, mút hình giọt nước, mút hình giọt nước nhỏ, mút hình oval.

Nếu muốn trở thành Make up Artist chuyên nghiệp. Hãy thủ sẵn 6 bộ mút này trong hộp KIT trang điểm của mình.

mút trang điểm

 • Mút tam giác: Khả năng tán kem nền khá tốt. Có thể sử dụng 1 lần và bỏ đi. Thích hợp mang đi du lịch.
 • Mút hình hồ lô: Giúp tán đều kem nền hay kem che khuyết điểm, các phần như hốc mắt, dưới cánh mũi. Phần đầu tròn giúp tán kem nền nhẹ nhàng, mịn hơn.
 • Mút trụ vát: Dùng cho sản phẩm dạng bột, giúp lớp phấn phủ mỏng, mịn và đều màu, không khiến lớp nền bị khô.
 • Mút giọt nước lớn: Dùng cho mọi loại mỹ phẩm từ dạng lỏng, gel, đặc. Mút này sẽ kiểm soát mức độ tán kem trên da. Giúp da căng bóng và mịn hơn.
 • Mút giọt nước nhỏ: Dùng tán phấn hoặc kem vào các góc mắt, hốc mắt, vùng dưới mắt và cánh mũi. Có thể sử dụng để tán các loại kem highlight lên gò má, xương chân mày, sống mũi.
 • Mút hình oval: Chiếc mút đa năng: tán kem nền, bronzer, che khuyết điểm hay đánh phấn mắt. Phần mặt phẳng cắt phù hợp cho tạo khối.

3/ Những loại mỹ phẩm bạn nhất định phải có

mỹ phẩm trang điểm cơ bản

Một số loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với các nàng trang điểm chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ tiếp xúc với khác hàng có nhiều màu da khác nhau. Hoặc cá nhân bạn muốn biến đổi đa dạng. Những sản phẩm dưới đây, bạn nên mua đủ bộ phù hợp với mọi loại da khác nhau.

Mỹ phẩm bạn cần trang bị cho mình là:

Tất cả những mỹ phẩm này đều được bán theo bộ, đặc biệt là phấn mắt, phấn phủ và son là những sản phẩm thường được bày bán theo dạng nhiều màu nhất. Vì vậy, bạn có thể không cần đắn đo nên lựa chọn màu nào, ưu tiên màu nào.

Để trang bị một bộ KIT trang điểm chuyên nghiệp, bạn phải đầu tư khá nhiều vào thời gian và tiền bạc. Vậy nên, xác định được phương hướng trang điểm của bạn là điều quan trọng. Giúp bạn điều phối được những sản phẩm cần thiết cho bộ KIT của mình.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png