Balletcore là gì mà mãi chưa hạ nhiệt?

Balletcore là gì mà cứ mãi trendy?

Chắc bạn không lạ gì hình ảnh những vũ công ballet biểu diễn nghệ thuật hình thể bằng ngôn từ của riêng mình. Các cô nàng là hiện thân của loài chim thiên nga với diện mạo hoàn hảo, động tác uyển chuyển và duyên dáng tạo nên nét trữ tình lãng mạn không chê vào đâu được. Theo 3x5 được biết, bộ môn múa ballet vốn xuất phát từ triều đình Ý và thường trình diễn trong những lễ cưới của hoàng gia cũng như tầng lớp quý tộc. Vì vậy mà các ballerina sẽ đại diện cho nét đẹp cổ điển, cao quý và đậm chất nữ tính. Từ đó, thuật ngữ balletcore ra đời và phát triển thành xu hướng định hình phong cách cho các cô nàng “kẹo ngọt".

Balletcore là phong cách của chị em "kẹo ngọt"
Balletcore là phong cách của chị em "kẹo ngọt". (Ảnh: Pinterest)

Thực chất, balletcore xuất hiện đã lâu với những biểu tượng vĩnh cửu trong lòng giới mộ điệu như Audrey Hepburn với đôi giày ballet đặc trưng, Brittany Murphy hay Sarah Jessica Parker. Dù bẵng đi một thời gian, phong cách này ít nghe nhắc đến nhưng vẫn tồn tại một cách âm thầm lặng lẽ. Và đến hiện nay, balletcore đã lấy lại ánh hào quang với làn gió mới từ Gen Z - hội những bạn trẻ ưa chuộng sự độc đáo, phá cách mà không quên theo đuổi hình tượng nhẹ nhàng và trong trẻo.

Tóc búi và dây ruy băng là "signature" của ballerina
Tóc búi và dây ruy băng - "Signature" của ballerina. (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, đặc điểm nổi bật của một nữ diễn viên ballet là outfit với bodysuits, wrap tops, váy buộc nơ hay váy tulle cùng giày ballet xinh xắn. Bên cạnh đó, một kiểu tóc búi chặt kèm dây ruy băng và tone màu má hồng cũng là cách nhận diện ballerina rõ ràng nhất.

Học vũ công ballet cách makeup chuẩn balletcore

Đã đến lúc bạn muốn đu trend balletcore rồi chứ, hãy bắt đầu ngay với những tips sau đây:

Tóc búi Ballerina

Tóc búi Ballerina
Kiểu tóc búi chuẩn ballerina. (Ảnh: Instagram)

Chúng ta cần búi tóc gọn gàng trước khi bắt đầu makeup, trùng hợp thay đây cũng là tính biểu tượng của phong cách ballet. Thay vì cột như thông thường, bạn hãy thử những kiểu búi tóc chuẩn ballerina và tô điểm thêm cho mái tóc bằng dây buộc, kẹp nơ hoặc ruy băng lụa nhé.

Làn da sáng bóng

Làn da căng bóng và ửng hồng gợi nhớ đến vẻ gợi cảm quyến rũ của những đôi giày ballet bóng bẩy. Để sở hữu visual này, các nàng nên tạo độ sáng cho gương mặt bằng lớp nền tươi tắn, mỏng nhẹ và mềm mịn với sản phẩm có kết cấu lỏng hay bột mịn. Nếu da bạn khoẻ mạnh sẵn thì có thể “skip" bước che khuyết điểm.

Phấn mắt mềm mượt

Phấn mắt mềm mượt
Phấn mắt mềm mượt. (Ảnh: Instagram)

Palette phấn mắt lý tưởng cho phong cách balletcore là tone hồng nhạt, ngọc trai, hoa cà, hồng đào hay vàng nhạt. Đừng quên bonus hiệu ứng nhũ để tăng thêm phần bling bling cho đôi mắt, đặc biệt hãy chuốt mascara giúp lông mi cong dài cho đúng tinh thần vũ công ballet.

Đôi môi hồng đào

Sau cùng, bạn hãy hoàn thiện makeup look bằng đôi môi mềm mại màu hồng đào. Hoặc bạn có thể chọn tông son matching với phấn má để tổng thể đồng nhất. Chẳng hạn như đôi má có màu hồng nhạt thì bạn hãy sử dụng son môi đồng đất nhé.

Balletcore là gì mà mãi chưa hạ nhiệt?
Hoàn thiện makeup look Balletcore bằng đôi môi mềm mại màu hồng đào. (Ảnh: Pinterest)

Done! Vậy là bạn đã biết balletcore có gì đáng gờm mà lại đủ khả năng thống lĩnh lãnh địa làm đẹp lâu đến thế. Và cũng không khó khăn gì để những cô nàng nữ tính, điệu đà hóa thân thành ballerina chính hiệu đúng không nào!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Balletcore ra đời và phát triển thành xu hướng nhằm định hình phong cách cho các cô nàng “kẹo ngọt". Đặc điểm nổi bật của một nữ diễn viên ba lê là outfit với bodysuits, wrap tops, váy buộc nơ hay váy tulle cùng giày ballet xinh xắn. Bên cạnh đó, một kiểu tóc búi chặt kèm dây ruy băng và tone màu má hồng cũng là cách nhận diện ballerina rõ ràng nhất. Để đu trend, mấy ní cần trang điểm môi hồng đào, phấn mắt mềm mượt và bling bling, làn da căng bóng ửng hồng và chắc chắn không thể thiếu kiểu tóc búi huyền thoại.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

432

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png