99% nàng đang lựa chọn sản phẩm makeup eco-friendly sai cách!

Trái Đất đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi tình trạng ô nhiễm hẳn là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên điều có lẽ nàng sẽ cảm thấy cực kì bất ngờ đó chính là gần 1/3 chất thải được tạo ra bởi các sản phẩm chăm sóc cá nhân như chai dầu gội, ống kem nền, son môi…

Trước thông tin này, ngành công nghiệp làm đẹp đã có động thái áp dụng nhiều chính sách xanh như sử dụng nguyên liệu tái chế, nhưng trên thực tế đây là một việc cực kỳ khó khăn khi các quý cô thường yêu thích các sản phẩm có bao bì bắt mắt và lộng lẫy hơn là những bao bì đã “lỡ” cán mác secondhand hoặc recycle (tái chế).

Người sáng lập Aether Beauty Tiila Abbitt, cựu giám đốc cao cấp về phát triển sản phẩm của Sephora cho biết: “Tôi đã làm việc trong nhóm phát triển nghiên cứu hàng đầu của Sephora, vì vậy tôi luôn cố gắng nghiên cứu và tìm ra những lựa chọn thân thiện với môi trường, tuy nhiên rất nhiều thương hiệu muốn đặt khách hàng và lợi nhuận là yếu tố ưu tiên nên đã cố tình lờ đi vấn đề này”

Sau đây Abbitt đã đưa ra 5 sản phẩm hàng đầu được liệt vào danh sách “không-thể-tái-chế” mà chúng ta nên cân nhắc trước khi sử dụng. Ngoài việc hạn chế ăn thịt hay sử dụng các sản phẩm tái chế thì các nàng hoàn toàn có thể góp phần bảo vệ hành tinh bắt đầu từ ngăn kéo trang điểm của chính mình đấy!

1/ Gương

Mặc dù chủ yếu là kính nhưng sản phẩm này vẫn bị liệt vào danh sách không mấy thân thiện bởi lớp phủ phản chiếu được sơn phía sau. Để tái chế thủy tinh thông thường họ sẽ phải nghiền chúng thành những mảnh nhỏ, sau đó được đưa vào lò nung và kết hợp với các chất khác để tạo thành thủy tinh mới. Tuy nhiên với lớp tráng gương sáng bóng đó khiến cho quá trình tái chế này không thể thực hiện được.

Do vậy khi bạn đang mong muốn mua một sản phẩm nào đó có gương bên trong thì hãy cân nhắc thật kỹ đến yếu tố môi trường nhé!

2/ Ống bơm (Pump)

Abbitt nói: “Không có ống bơm nào trong ngành có thể tái chế được”. Mặc dù có thể bạn sẽ nghĩ rằng hầu hết chai nhựa có thể tái chế. Chuyện đó không sai, tuy nhiên sự thật là không thể tái chế được toàn bộ các chi tiết của chúng. Trong hầu hết các ống bơm hiện nay chứa các thành phần nhựa phức tạp khiến quá trình tái chế diễn ra cực kỳ khó khăn và tốn công sức.

3/ Applicator (các vật dụng dùng để apply sản phẩm lên người sử dụng)

Và tương tự như ống bơm, các phần applicator của sản phẩm như đầu cọ mascara, thanh quét son lỏng, đều rất khó tái chế. Lý do là vì các chi tiết này được sản xuất bằng rất nhiều loại nhựa khác nhau, thậm chí mỗi chi tiết nhỏ của phần đầu quét mascara cũng có thể bao gồm đến 5 hoặc 7 loại nhựa khác nhau. Trong khi quy cách tái chế chỉ cho phép xử lý một loại nhựa 1 lần, và hiếm có công ty nào sẵn sàng hỗ trợ để phân tách sắp xếp nhựa lại thành cùng một loại trước khi đem đi xử lý cả…

4/ Nam châm

Nam châm hoàn toàn không thể được tái chế, ít nhất là ở thời điểm hiện tại! Điều này thật đáng buồn vì trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc cá nhân đều có sự xuất hiện của loại vật liệu này. Không tin nàng để ý mà xem, hộp trang điểm thường luôn có một thỏi nam châm nhỏ được đính vào để đảm bảo nắp hộp được giữ chặt.

5/ Cọ trang điểm

Ngay cả cọ trang điểm chỉ sử dụng nhựa và nylon thay vì lông động vật cũng không thể tái chế được. Để tạo ra một chiếc cọ có thể tái chế được thì hầu hết nguyên liệu từ tay cầm cho đến phần lông cọ phải được làm tự nhựa nguyên chất, tuy nhiên để kết nối phần lông cọ với phần tay cầm chúng ta phải sử dụng đến nguyên liệu kết dính khác. Điều này vô hình chung khiến cho sản phẩm cọ dù được sản xuất đồng nhất đến đâu cũng không thể đưa vào quy trình tái chế. Trừ khi người ta có thể phân tách nhựa và chất dính ra riêng, nhưng “cuộc sống mà”, làm gì có ai chịu làm việc này đâu.

Vì vậy biện pháp tốt nhất mà các nàng có thể áp dụng là đầu tư cho mình một bộ vệ sinh cọ thật tốt để hạn chế việc liên tục thay đổi cọ trang điểm của chính mình.

Nguồn: Refinery29

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png