5 lỗi trang điểm phá vỡ phong cách makeup tự nhiên của bạn

Phong cách trang điểm tự nhiên hiện là cơn sốt của năm 2018. Nếu chỉ vừa mới bắt đầu tập trang điểm tự nhiên thì bạn cần lưu ý ngay những nguyên tắc sau để đừng bao giờ phạm lỗi khi chọn lối trang điểm tự nhiên này nhé!

5 lỗi trang điểm phá vỡ phong cách makeup tự nhiên của bạn

#1 Tạo khối quá đà

Tạo khối cho khuôn mặt chính là thủ thuật trang điểm có thể “hô biến” gương mặt trở nên thon gọn thanh tú và là cứu tính của các cô nàng gương mặt góc cạnh, mặt vuông và cả mặt tròn. Tuy nhiên điều này lại đi ngược hoàn toàn với phong cách trang điểm tự nhiên.

Việc tạo khối quá đà vô tình làm nổi bật hai mảng sáng tối của gương mặt, khiến lớp trang điểm trên gương mặt của bạn trở nên “dày cộm”. Bên cạnh đó việc tạo khối quá mạnh tay cũng khiến cho khuôn mặt đơ cứng, làm mất hoàn toàn vẻ đẹp tự nhiên. Thay vì tạo khối quá đậm, các bạn chỉ cần đánh phấn highlight nhẹ với tone màu sáng gần với làn da để tôn vẻ đẹp tự nhiên.

#2 Màu son đậm và tone trầm

Ưu điểm của những tông son đậm đó là tạo được khí chất, thần thái sang trọng, quyến rũ. Thế nhưng việc chọn màu son môi này chỉ phù hợp với phong cách cá tính, trang điểm kiểu Tây chất lừ hoặc là những người luống tuổi mà thôi. Với những cô nàng đương còn tuổi thanh xuân phơi phới muốn trẻ trung, tươi mới thì màu son đậm tone màu trầm quả là sai lầm không hề nhẹ.

Hạn chế của những màu son trầm là chúng khiến bạn trông già đi và lại rất khó chọn được màu hợp với tông da. Điều quan trọng nhất là màu son tone trầm không nằm trong danh sách những màu son phù hợp cho phong cách trang điểm tự nhiên.

#3 Đánh màu mắt quá đậm, kẻ mắt dày

Sai lầm tiếp theo mà hội chị em rất dễ phạm phải sai lầm là đánh màu mắt quá đậm, vẽ eyeliner mắt dày. Sai lầm này xuất phát từ việc ứng dụng kiểu trang điểm đậm để đi sự kiện, event, chụp ảnh… vào phong cách trang điểm đơn giản. Lý do là vì mục đích vốn có của trang điểm tự nhiên là tôn lên vẻ đẹp “bản thể”, tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của làn da, màu mắt tươi sáng.

Và để có được đôi mắt đẹp đúng chuẩn của phong cách tự nhiên thì những màu phấn mắt như cam, nâu nhẹ, hồng đào sẽ phù hợp hơn cả. Chỉ với một lớp phấn nhẹ, vừa đủ tạo lớp trang điểm ngọt ngào, trong veo cùng cách kẻ mắt eyeliner một đường nhẹ ở bên trong mí trên sẽ giúp đôi mắt có chiều sâu hơn mà không bị “lố”.

#4 Lạm dụng kem che khuyết điểm quá đà

Đừng vì làn da có quá nhiều mụn, tàn nhang hay nám mà lạm dụng một lớp kem che khuyết điểm dày đặc trên da mặt để rồi gương mặt bị dày lên và cứng đơ trông chả khác gì tượng sáp. Nếu làn da có đầy mụn và những vết sẹo, thâm nhưng bạn vẫn muốn xinh đẹp với lối trang điểm tự nhiên trong sáng thì lời khuyên là chỉ nên sử dụng một ít kem che khuyết điểm và chấm lên, mà kem cũng phải là màu sắc gần với tone da nhất.

#5 Kẻ đường lông mày đậm

Lỗi sai cuối cùng mà bạn gái không khỏi thoát khỏi là vẻ lông màu quá đậm. Muốn lông mày sắc, thanh tú kẻ lông mày đậm là sự lựa chọn thông minh, thế nhưng với cách trang điểm đơn giản thì điều này chỉ mang hiệu ứng “ngược”.

Già nua, xấu xí, mắt thô và dữ tợn là các tính từ để mô tả dáng lông mày đậm khi áp lên trên lối trang điểm nhẹ nhàng này. Vì thế chỉ nên vẽ chân mày tự nhiên và chọn màu vẽ trùng với màu tóc thôi nhé!

Những sai lầm khi trang điểm mà Đẹp365 chỉ rõ trên đây sẽ là “bài học” quý cho các cô nàng yêu thích làm đẹp. Hãy biết cách trang điểm để không làm “lố” gương mặt của mình nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png