4 sai lầm nghiêm trọng khi đánh kem nền lỏng mà bạn gái cần phải sửa ngay hôm nay!

Đánh kem nền là bước quan trọng trong các bước trang điểm. Để tạo được lớp nền hoàn hảo, foundation dạng lỏng là lựa chọn tốt nhất cho bạn gái. Tuy giúp tạo lớp trang điểm đẹp, làn da mướt mịn nhưng nếu không khéo léo thì có thể nàng đang tự “làm xấu” chính mình đấy!

#1. Cho kem nền trực tiếp lên da trước khi đánh

Kem nền dạng lỏng thường được đánh giá là khả năng thẩm thấu vào làn da nhanh hơn kem nền đặc. Kem nền dạng lỏng cũng giúp cho lớp nền cố định chặt trên da, cho lớp trang điểm lâu trôi hơn. Mặc dù ưu điểm này mang đến lợi ích khi trang điểm nhưng cũng là nhược điểm nếu bạn đánh sai cách.

Cho kem nền chấm trực tiếp lên da trước khi đánh sẽ khiến cho việc tán kem khó khăn hơn, rất dễ tạo nên các vết loang lổ trên da. Bởi khi chấm kem lên cùng một lúc, trong khi bạn tán kem ở vùng má thì kem ở các vị trí khác sẽ nhanh chóng thấm vào da và rất khó tán.

Muốn tạo lớp nền đều màu “chuẩn” chuyên gia, trước khi đánh kem nền, hãy cho một lượng kem vừa đủ lên mu bàn tay rồi dùng cọ trang điểm chấm lên để đánh lên da, nàng nhé!

#2. Dùng mút và dùng tay để đánh kem nền

Kem nền dạng lỏng rất dễ thấm vào da, nên khi sử dụng mút trang điểm hoặc dùng tay để tán kem nền, rất khó để tán đều ra. Thậm chí còn tạo nên một lớp nền dày “cộp”, vùng dày, vùng mỏng loang lỗ trên da rất mất thẩm mĩ. Hơn nữa, cách tán này cũng rất dễ làm sai lệch màu kem, “phá hỏng” lớp trang điểm.

Đối với dạng lỏng, cách đánh kem nền tốt nhất là sử dụng cọ để tán. Với đầu lông siêu nhỏ, cọ trang điểm cho phép tạo một lớp nền mỏng vừa đủ, giúp mềm và mịn da. Do đó lớp trang điểm trong sẽ đều màu và tự nhiên hơn.

#3. Che khuyết điểm trước khi đánh kem nền

Một sai lầm cũng rất thường thấy ở các cô nàng trang điểm “nghiệp dư” là sử dụng kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền. Cách trang điểm này hoàn toàn phản logic trong các bước trang điểm với kem nền dạng lỏng.

Bởi khi sử dụng kem che khuyết điểm trước, up live và đánh kem nền sau vô tình sẽ tán luôn lớp kem che khuyết điểm mà bạn đã nhọc công tỉ mỉ che trước đó, và đương nhiên các khuyết điểm mụn, sẹo, tàn nhang và đốm nám cũng hiện ra mồn một. Thứ tự trang điểm đúng là đánh kem nền trước, sau đó mới sử dụng kem che khuyết điểm sau nàng nhé!

#4. Không dùng kem lót

Một quan niệm sai lầm nhưng lại rất phổ biến được nhiều cô nàng áp dụng là với kem nền dạng lỏng đã được hỗ trợ cấp nước, dưỡng ẩm cho da thì sẽ không cần sự “hỗ trợ” của kem lót. Cách trang điểm này rõ ràng là sai, quá sai!

Trong bộ mỹ phẩm trang điểm, kem lót đóng vai trò là bước trang điểm “tiên quyết” làm tăng hiệu năng trang điểm lên đến 150%. Kem lót giúp làn da mềm, mướt mịn và bám mỹ phẩm tốt hơn gấp nhiều lần. Cho dù là kem nền dạng lỏng cũng cần nhờ đến “sự giúp sức” của kem lót, vì chỉ có kem lót mới có thể giúp cho lớp kem nền bám chặt hơn vào da và mịn màng hơn. Đồng thời giúp “bảo toàn” lớp trang điểm lâu hơn.

Cùng điểm xem bạn đang gặp bao nhiêu sai lầm khi sử dụng kem nền tốt để trang điểm nào. Bây giờ chưa phải là quá muộn, thay đổi ngay những thói quen xấu trên bạn sẽ có được lớp trang điểm đẹp chuẩn khỏi cần chỉnh nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png