3 Lỗi cơ bản trong cách trang điểm mắt một mí bạn cần biết

cách trang điểm mắt một mí

Trang điểm là một trong những cách hiệu quả nhất để có một diện mạo xinh đẹp và thu hút hơn. Nhưng với một cô nàng không thường xuyên trang điểm hay chỉ mới học trang điểm cho người mới bắt đầu thì việc mắc phải những lỗi trang điểm là một điều không thể tránh khỏi. Đẹp365 sẽ điểm danh lại các lỗi thường gặp trong việc trang điểm mắt một mí và cách khắc phục để giúp nàng phần nào tránh đi những lỗi ấy nhé!

3 Lỗi cơ bản trong cách trang điểm mắt một mí bạn gái cần biết

#1 Đường kẻ mắt dễ nhòe

Mắt một mí có phần mí trên trùng với đường mí ở bầu mắt. Khi vẽ eyeliner, đường vẽ sẽ bị đường mí mắt che lấp và nằm dưới đường mí mắt. Vì thế, lúc chớp mắt những đường vẽ này sẽ dính vào đường mí mắt nhiều lần. Nếu mí mắt bạn dễ bị đổ dầu, thì đường vẽ mắt sẽ dễ dàng bị nhòe đi, làm cho đường vẽ không còn đẹp như ban đầu. Vậy làm sao để đường vẽ không còn bị nhòe đi sau 1 ngày?

cách trang điểm mắt một mí

Đường kẻ mắt dễ nhòe đi (Nguồn: Pinterest)

Cách khắc phục:

  • Dùng kẻ mắt có khả năng chống thấm nước (waterproof)

Gel kẻ waterproof hay eyeliner dạng nước sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này vì đặc điểm khô khá nhanh và có thể giữ được độ bền lâu hơn những sản phẩm thông thường.  Khi bạn nhắm mở mắt, các sản phẩm này cũng không làm dính lên đường mí mắt, khiến đường vẽ lem ra. Đây cũng là sản phẩm giữ lớp trang điểm lâu trôi nữa đấy!

cách trang điểm mắt một mí

Hãy chọn những sản phẩm chống nước (Nguồn: Pinterest)

  • Phủ phấn lên đường kẻ mắt

Đây sẽ là cách vô cùng hiệu quả cho các nàng có mí mắt đổ nhiều dầu. Dầu trên mí mắt vẫn có thể khiến các sản phẩm waterproof bị lem ra. Lúc này phấn phủ kiềm dầu sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm khô và cố định đường kẻ mắt không bị lem. Bên cạnh đó, còn hạn chế tình trạng tiết dầu quá nhiều, ảnh hưởng đến đường kẻ mắt của bạn.

cách trang điểm mắt một mí

Hãy phủ một lớp phấn mỏng lên đường eyeliner vừa vẽ (Nguồn: Pinterest)

#2 Lông mi không cong

Dù nàng mắt một mí đã bấm mi và chuốt mascara làm cong mi. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, hàng mi vẫn thẳng như ban đầu. Không những thế, lớp mascara dễ dàng lem xuống mí dưới. Không đẹp chút nào, phải không?

cách trang điểm mắt một mí

Mi sẽ mất đi dáng cong trong thời gian ngắn (Nguồn: Pinterest)

Cách khắc phục:

  • Thay vì, chỉ sử dụng bấm mi như thông thường, bạn có thể hơ nóng đồ bấm mi bằng bật lửa hay máy sáy tóc, hơi nóng sẽ giúp giữ cho lông mi giữ được độ cong lâu hơn.
  • Nếu bạn lông mi của bạn quá yếu và dễ rụng, thì đừng kẹp mi mà hãy dùng bật lửa hơ nóng một que gỗ rồi đẩy hàng mi lên và giữ khoảng 30 giây. Lặp lại thao tác này 2 -3 lần, cách này sẽ giúp hàng mi của bạn cong lâu hơn mà không làm mi bị gãy và rụng.
  • Một mẹo nhỏ cuối cùng, hãy phủ phấn sau khi đã làm cong và chuốt mascara, bạn sẽ không còn lo lắng mascara bị lem xuống mí dưới sau một ngày dài đâu.

cách trang điểm mắt một mí

Làm nóng kẹp mi để mi giữ dáng lâu hơn (Nguồn: Pinterest)

#3 Màu mắt không hiện lên rõ khi mở mắt

Với đặc điểm là đường mí mắt sẽ trùng với mí mắt trên, nên dù có đánh phấn mắt hay đánh phấn mắt tương đối đậm thì khi mở mắt, phần mắt hầu như không nhìn thấy và cũng dễ loang lỗ và lem nhem sau một khoảng thời gian. Điều này, khiến màu mắt không có tác dụng tạo điểm nhấn cho đôi mắt, khiến đôi mắt dù đánh cũng giống như không đánh. Để khắc phục điều này, hãy thử đổi cách đánh mắt của mình xem sao bạn nhé.

cách trang điểm mắt một mí

Chẳng thấy màu mắt đâu dù cho đã đánh một lớp phấn dày cộm? (Nguồn: Pinterest)

Cách khắc phục:

  • Với mắt một mí hãy mở mắt khi đánh phấn. Dùng phấn mắt giới hạn vùng cần đánh mắt và tạo một đường mí mắt giả ở trên mí mắt thật hoặc dùng dụng cụ nhấn mí giúp tạo hiệu ứng mắt 2 mí. Sau đó, tiếp tục nhắm mắt và đánh trên vùng đã đánh dấu. Cách này không những giúp mắt trông to hơn mà còn làm nổi bật màu mắt của bạn lên đấy.
  • Bên cạnh đó, các nàng mắt một mí hãy luôn luôn nhớ dùng kem lót mắt để màu mắt lên rõ hơn và cố định màu mắt không bị lem.

Đây là 3 lỗi cơ bản trong trang điểm mắt một mí, các cô nàng “gà mờ” chỉ cần lưu ý 3 điểm cơ bản này thì không còn phải lo lắng mỗi khi phải trang điểm mắt nữa đâu. Bạn sẽ có được một lớp trang điểm tự nhiên hoàn hảo luôn nhé! Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều mẹo làm đẹp hay của hội con gái nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png