Tự làm nước vệ sinh cọ trang điểm siêu sạch!

rửa cọ trang điểm

Dụng cụ trang điểm không được vệ sinh sạch sẽ là một trong những nguyên nhân gây hại cho làn da. Vệ sinh cọ trang điểm không những giúp cọ luôn sạch sẽ mà còn kéo dài tuổi thọ của cọ. Bên cạnh việc sử dụng các loại nước rửa cọ chuyên dụng, Đẹp365 sẽ gợi ý cho các nàng một số cách rửa cọ trang điểm khác trong trường hợp bí bách nhé!

Cách 1 – Rửa cọ trang điểm bằng sữa tắm em bé

Các loại cọ trang điểm rất dễ bị khô phần lông và vệ sinh nhiều lần sẽ dễ làm lông cọ mất đi sự mềm mượt. Việc sử dụng những sản phẩm tẩy rửa hoặc dầu gội thông thường để rửa cọ sẽ khiến lông cọ khô và dễ rụng đi.

Các sản phẩm sữa tắm em bé sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp cọ không bị khô bởi da em bé rất nhạy cảm vì thế các thành phần trong sữa tắm sẽ không có hàm lượng “kiềm” và chất tẩy rửa cao. Điều này giúp cọ vẫn giữ được độ mềm mại sau nhiều lần vệ sinh.

rửa cọ trang điểm

Sữa tắm em bé rất phù hợp để dùng rửa cọ trang điểm (Nguồn: Pinterest)

Cách thực hiện:

 • Cho một ít sữa tắm ra lòng bàn tay.
 • Nhúng cọ vào nước sạch để làm ướt lông cọ rồi xoa đều đầu lông cọ ẩm với sữa tắm trên tay đến khi các lớp trang điểm thừa xuất hiện và trôi hết ra lòng bàn tay.
 • Nhúng cọ lại vào nước sạch để lớp trang điểm trôi hết rồi dùng khăn giấy hoặc khăn bông thấm nước nhẹ nhàng.
 • Đặt cọ trên giá phơi cọ.

Cách 2 –  Rửa cọ trang điểm bằng bằng dầu oliu

Với những sản phẩm trang điểm chống nước, nếu chỉ dùng các loại sữa tắm dầu gội thông thường sẽ rất khó trôi sạch phần thừa. Vì thế, thêm một chút dầu oliu chính là mẹo nhỏ giúp đánh bay đi lớp trang điểm thừa khó tan này đấy.

rửa cọ trang điểmThêm dầu oliu để loại bỏ đi những sản phẩm trang điểm chống nước dính trên cọ (Nguồn: Pinterest)

Cách thực hiện:

 • Hòa sữa tắm em bé và dầu oliu theo tỉ lệ 2:1.
 • Massage đầu lông cọ vào hỗn hợp đến khi trôi sạch các lớp trang điểm.
 • Rửa lại bằng nước ấm sạch để loại bỏ phần thừa còn lại và giúp lông cọ giữ được độ mềm mại như ban đầu.
 • Phơi cọ.

Cách 3 – Rửa cọ trang điểm bằng giấm loãng

Giấm được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên khá tốt. Vì thế sử dụng giấm sẽ giúp việc làm sạch cọ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều do lông cọ không những được làm sạch mà còn kháng khuẩn một cách hiệu quả.

rửa cọ trang điểmGiấm cũng có thể dùng để rửa cọ (Nguồn: Pinterest)

Cách thực hiện:

 • Hòa trộn giấm với nước ấm sạch theo tỷ lệ 2:1 để làm loãng tính axit của giấm và không làm lông chổi bị khô
 • Nhúng chổi vào dung dịch và xoay đều lông cọ để các sản phẩm trang điểm tan ra.
 • Nhúng cọ đã được rửa vào nước ấm sạch để  trôi hết lớp bụi bẩn thừa.
 • Dùng khăn bông thấm bớt nước và đem cọ đi phơi.

Cách 4 – Rửa cọ trang điểm bằng sữa rửa mặt dạng bọt

Sữa rửa mặt cũng như sữa tắm của em bé, đều có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ bụi bẩn một cách dịu nhẹ mà không làm khô hay rụng đầu lông.

rửa cọ trang điểm

Cách thực hiện:

 • Cho một ít sữa rửa mặt cùng một ít nước sạch ra tay và tạo bọt.
 • Nhúng cọ vào sữa rữa mặt và xoay đều để các chất bẩn trôi đi nhanh chóng.
 • Rửa lại cọ bằng nước ấm sạch, để chắc chắn cọ đã sạch.
 • Thấm bớt nước bằng khăn bông và mang cọ đi phơi.

Lưu ý khi phơi cọ trang điểm:

Khi phơi cọ, hãy để đầu lông cọ hướng xuống dưới và không phơi ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều này giúp lông cọ được bảo quản tốt hơn và tăng tuổi thọ. 

rửa cọ trang điểmPhơi đầu cọ hướng xuống dưới (Nguồn: Pinterest) 

Vệ sinh cọ chưa bao giờ đơn giản và tiết kiệm hơn thế! Hi vọng với một số cách rửa cọ trang điểm trên Đẹp365 đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để “chăm sóc” những cây cọ yêu quí.   

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png