Urea là gì? Urea trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Dù dùng rất nhiều loại kem dưỡng ẩm có thành phần hydrat hóa cao nhưng làn da của bạn vẫn khô cứng? Nếu vậy, bạn cần bỏ túi ngay “siêu phẩm” Urea – một trong những cách trị khô da mặt “mãn tính”. Vậy urea là gì? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về thành phần “thần kỳ” này ngay nhé!

Urea là gì?

Tại Việt Nam, Urea còn có cái tên khác là Ure, đây là sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể. Ure được tổng hợp tại gan và đào thải ra ngoài cơ thể chủ yếu qua thận và một phần qua đường tiêu hóa. Như vậy có thể thấy gần như toàn bộ da của chúng ta đều có chứa Ure tự nhiên. Tuy nhiên khi được điều chế sử dụng trong các ngành sản phẩm chăm sóc da, Ure hầu như là nhân tạo và khối lượng tùy theo từng mặt hàng. 

cách trị khô da mặt

Tác dụng của urea trong mỹ phẩm

Urea được biết tới là cách trị khô da mặt, da body với đặc tính thu hút độ ẩm từ trong không khí và giữ ở dưới bề mặt của da. Bên cạnh đó Ure còn là một chất keratolytic (chất làm tiêu hủy chất sừng của da). Các chất Keratolytic giữ ẩm bằng cách phá vỡ keratin (chất sừng), liên kết các tế bào da với nhau, rồi bỏ lớp thô ráp trên cùng để cho phép độ ẩm tiếp cận sâu và ở lại lâu hơn. Ở Việt Nam, một số vấn đề về da như bệnh chàm, vẩy nến, chai da, sẹo đều dùng kem có thành phần Ure để loại bỏ.

Cấp ẩm

Theo các chuyên gia nghiên cứu, Urea là một chất tự nhiên đóng vai trò như một kem dưỡng ẩm loại humectant giúp da giữ được độ ẩm tốt hơn. Dưỡng chất này có công dụng hấp thụ, hút hơi nước cho làn da, từ đó giúp giữ lại độ ẩm trong không khí. Chức năng này làm cho Urea trở thành một thành phần vàng trong các mỹ phẩm dưỡng ẩm, thích hợp cho cái làn da khô, mất nước.

Urea là gì?
(Nguồn: Internet)

Bảo vệ làn da 

Urea chính là yếu tố củng cố hàng rào bảo vệ cho làn da của bạn với các tế bào sừng, ceramides, cholesterol và axit béo tự do. Việc hình thành một hàng rào vững chắc và khoẻ mạnh đóng vai trò chủ chốt trong việc giữ độ ẩm và cản trở việc gây hại từ các chất gây kích ứng, vi khuẩn và những chất kích thích. 

Urea là gì - urea giúp bảo vệ làn da
(Nguồn: Internet)

Tẩy tế bào chết 

Ngoài ra, Urea còn đóng vai trò như một chất loại bỏ các tế bào da chết tồn đọng trên bề mặt da. Việc tẩy tế bào chết cho da mặt rất quan trọng nhằm duy trì việc làm sạch sâu làn da của bạn, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông – một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mụn trứng cá hoặc các tình trạng liên quan đến da khác. Không chỉ vậy, việc tẩy tế bào chết càng trở nên không thể thiếu vì chu kỳ thay mới làn da tự nhiên bị chậm lại khi làn da có tuổi. 

Urea giúp tẩy tế bào chết
(Nguồn: Internet)

Ngăn tình trạng ngứa 

Urea dưới dạng hoạt chất bôi tại chỗ, đặc biệt hữu ích với làn da bị tình trạng viêm, mụn do rối loạn nội tiết tố hay mụn viêm. Do dưỡng chất này có công dụng chống ngứa dựa trên việc gây tê cục bộ. 

Urea là gì - urea giúp ngăn ngừa tình trạng ngứa
(Nguồn : Internet)

Tăng cường khả năng hấp thụ 

Điều thu hút người tiêu dùng sử dụng Urea chính là chức năng tăng cường khả năng hấp thụ của nó. Urea cải thiện rất tốt khả năng thấm sâu của lớp sừng, giúp gia tăng độ ẩm cho làn da của bạn. Từ đó, việc duy trì sử dụng hoạt chất Urea sẽ giúp người dùng thẩm thấu các dưỡng chất khác tốt hơn.

Urea cải thiện khả năng hấp thụ
(Nguồn: Internet)

Có nên sử dụng mỹ phẩm chứa Urea? 

Urea được các chuyên gia nghiên cứu từ hội đồng đánh giá mỹ phẩm (CIR) chỉ ra là một dưỡng chất hoàn toàn an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà Urea mang lại, CIR cũng khuyến cáo hoạt chất này có khả năng làm tăng sự hấp thụ qua da với các thành phần khác có trong sản phẩm, chính vì thế, người tiêu dùng nên cân nhắc bảng thành phần kết hợp với Urea để cho ra quyết định phù hợp và hiệu quả.

Có nên sử dụng mỹ phẩm chứa Urea?
(Nguồn: Internet)

Chắc hẳn bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn các thắc mắc về “Urea là gì?” rồi đúng không nào? Vậy là bạn lại biết thêm một thành phần mới để trị khô da rồi đấy! Từ bây giờ, cứ thấy Urea là nhớ tới cách trị khô da mặt liền nha!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png