Tự nhuộm tóc tại nhà như một chuyên gia với 4 bước cơ bản sau

Nhuộm tóc tại các salon vô cùng tốn kém, thế nhưng tự nhuộm tóc tại nhà cũng không hề đơn giản. Cách nhuộm tóc DIY đòi hỏi kỹ năng, sự khéo léo và nắm rõ các bước cơ bản của quá trình nhuộm. Vì thế, Đẹp365 sẽ bật mí ngay cho bạn trình tự nhuộm tóc tại nhà siêu đơn giản!

4 bước cơ bản để nhuộm tóc

Cho dù bạn nhuộm màu vàng bạch kim hay màu tím, vẫn có một quy tắc “bền vững” khi tự nhuộm tóc đó là: Luôn tuân theo chỉ dẫn trên hộp thuốc nhuộm. Nếu không làm như vậy, không sớm thì muộn, các nàng sẽ phải đến salon để sửa lại màu tóc và tốn kém hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy đọc kỹ mặt sau của hộp thuốc nhuộm và thực hành cùng với các bước tự nhuộm màu tóc trong hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1:

Không gội đầu trong hai ngày trước khi bạn tự nhuộm tóc. Khi tóc dơ, da đầu sẽ được bảo vệ bởi lớp dầu tự nhiên. Lớp dầu này hoạt động như một rào cản chống kích ứng da đầu khi tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc.

Bước 2:

Image result for apply colour on hair

Thực hiện kiểm tra thời gian lên màu trước bằng cách áp dụng thuốc nhuộm lên một phần tóc nhỏ. Cách này sẽ giúp bạn canh được thời gian phù hợp vì kết cấu tóc của bạn sẽ quyết định thời gian nhuộm. Tóc càng mỏng, mịn, sẽ càng lên màu nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể cần ít hơn năm đến 10 phút so với thời gian viết trên hộp. Nếu bạn có mái tóc khô, cứng, bạn có thể thực hiện theo thời gian gợi ý trên hộp.

Bước 3:

Đọc và làm theo hướng dẫn nhuộm trên bao bì khi tự nhuộm tóc. Lưu ý: các nàng không nên bôi màu nhuộm từ gốc đến ngọn trong một lần bôi. 

Bước 4:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thebeachwaver_60602862_352753088704568_8218923142580717885_n.jpg

Mẹo này giúp tạo màu đồng đều mỗi khi bạn nhuộm màu toàn bộ đầu. Đầu tiên, hãy bôi thuốc nhuộm cách da đầu của bạn 2cm và bôi thuốc đến ngọn tóc. Sở dĩ bạn nên làm vậy vì nhiệt từ da đầu của bạn sẽ làm cho màu ra nhanh hơn ở chân tóc. Sau đó, khi bôi thuốc được một nửa thời gian, bạn hãy quay trở lại và bôi thuốc nhuộm lên chân tóc của bạn. Sử dụng cọ khi bôi thuốc nhuộm để có kết quả chính xác và hoàn hảo

Cách nhuộm tóc highlight

tự nhuộm tóc highlights

Bí quyết cho mái tóc trông tự nhiên khi highlight là tự nhuộm tóc màu sáng hơn một tông so với màu tóc hiện tại của bạn.

Bước 1:

Cách nhuộm tóc highlight cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hiện tương tự bước 1 đến 3 ở trên, sau đó sấy khô, tạo kiểu và cắt tóc như bình thường. 

Bước 2:

Image result for how to divide hair for highlights

Để xác định phần tóc highlight hiệu quả, bạn không nên rút các sợi tóc ngẫu nhiên. Thay vào đó, bạn hãy chia tóc từ trước ra sau thành nhiều phần, mỗi phần rộng 25cm và cách nhau 1cm. Những chỗ được highlight trông tự nhiên nhất là khi không đối xứng.

Bước 3:

Hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng để thoa thuốc nhuộm lên tóc từ gốc đến ngọn. Để tránh màu bị lem ra các phần tóc khác, hãy kẹp những phần tóc còn lại tách ra khỏi vùng đang được bôi thuốc.

Bước 4:

tự nhuộm tóc

Để thuốc nhuộm thấm trong khoảng thời gian được chỉ định. Nếu bạn lo lắng, hãy rửa sạch một vài sợi tóc sớm năm phút và kiểm tra màu. Sau đó, xả lại với nước ấm và kết thúc với sản phẩm dưỡng tóc để tóc thêm bóng mượt.

Phải làm gì nếu bạn “ghét” màu tóc mới của mình?

Đừng lo lắng nếu màu nhuộm không như ý. Có rất nhiều bí quyết để bạn có thể khắc phục mái tóc xấu xí của mình đấy. Những thứ bạn cần có trong tay gồm dầu gội làm sạch, mặt nạ dưỡng ẩm tóc và một vài món đồ đựng để tự nhuộm tóc thêm một lần nữa.

Trường hợp 1: Nếu màu nhuộm quá tối

Hãy gội đầu ngay lập tức. Nếu màu nhuộm quá tối, hãy trộn một muỗng baking soda với dầu gội và để nó trên tóc ướt trong 5 phút. Hoặc bạn có thể thoa dầu ô liu lên tóc ẩm, sau đó quấn toàn bộ tóc vào mũ tắm và đặt một chiếc khăn nóng lên trên. Nhiệt độ cao sẽ mở lớp biểu bì tóc ra vừa đủ để cho một vài phân tử thuốc nhuộm “bay màu”.

Trường hợp 2: Nếu màu quá nhạt

Lúc này, bạn sẽ phải thêm nhiều thuốc nhuộm. Đối với mái tóc hơi nhợt nhạt, hãy chọn màu tiếp theo tối hơn màu bạn đã thử và chỉ áp dụng nó cho những vùng bạn cho là quá nhạt. Bôi thuốc nhuộm trong khoảng ½ thời gian so với thời gian nhuộm thông thường.

Sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm thích hợp cho bạn

Nhuộm màu đã khó, giữ màu trên tóc lại còn khó hơn. Để màu nhuộm lâu trôi, các bạn cần sử dụng những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm. Bộ sản phẩm an toàn mà nàng có thể sử dụng hàng ngày chính là bộ dầu gội và dầu xả Love Beauty and Planet Murumuru Butter và Rose Blooming Color.

Image result for Love Beauty and Planet Murumuru Butter và Rose Blooming Color dầu gội

Với bộ sản phẩm này, mái tóc nhuộm của bạn sẽ được nuôi dưỡng và màu nhuộm ngày càng rạng rỡ! Thành phần sản phẩm gồm có bơ Murumuru nổi tiếng với khả năng dưỡng ẩm sâu giúp nuôi dưỡng, cho mái tóc bạn thêm óng mượt rạng rỡ. Hương hoa hồng Bulgari quyến rũ khiến cho bạn có cảm giác như vừa bước ra từ một vườn hoa. Bộ gội xả này nhẹ nhàng làm sạch da đầu mà vẫn giữ được độ ẩm và không làm mất màu nhuộm. Đặc biệt, sản phẩm nhà Love Beauty and Planet không chứa paraben, silicone… nên cực kỳ an toàn khi sử dụng. Hãy thử ngay hôm nay để cảm nhận được chất lượng tuyệt vời của sản phẩm bạn nhé! 

Trên đây là cẩm nang tự nhuộm tóc tại nhà giúp bạn F5 diện mạo nhanh chóng và tiết kiệm. Bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm một quả đầu “chất phát ngất” ngay tại nhà từ những chỉ dẫn trên đấy! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png