Tự làm Moisturizer tại nhà, tại sao lại không?

Moisturizer là tên gọi chung của nhóm sản phẩm có công dụng dưỡng ẩm cho da, nuôi dưỡng và bảo vệ da khô giúp da luôn mềm mại tươi sáng. Muốn có được moisturizer không quá khó, không phải tìm đến cửa hàng mỹ phẩm bạn vẫn có thể tự làm tại nhà theo các công thức sau.

#1. Tự làm Moisturizer từ nha đam và dầu dừa

Nha đam và dầu dừa là hai nguyên liệu thiên nhiên rất lành tính có nguồn dưỡng chất dồi dào có tác dụng làm đẹp da rất tuyệt vời được áp dụng trong dân gian xưa cho đến nay.

Trong đó nha đam có chứa một lượng “khổng lồ” các thành phần dưỡng từ vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin B1, B5, B12,…giúp dưỡng ẩm, cho da luôn mềm mại. Dầu dừa có tác dụng cũng không thua kém, dầu dừa rất giàu vitamin E, các acid béo không bão hòa  cùng các thành phần khác có tác dụng dưỡng ẩm chống lão hóa nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Vậy vai trò của dầu dừa và nha đam trong moisturizer là gì ? Đó là nguyên liệu để điều chế nên moisturizer tự nhiên.

Nguyên liệu: Lấy 4 thìa gel lô hội tươi nguyên chất, 2 thìa dầu dừa, ½ thìa vitamin E lỏng  thêm vài giọt tinh dầu thơm oải hương, hoa hồng …

 • Cho gel nha đam vào máy để xay nhuyễn, đồng thời hâm nóng dầu dừa rồi trộn vào cùng nha đam.
 • Tiếp tục cho thêm vitamin E, cùng tinh dầu tạo hương rồi trộn đều tất cả.
 • Cho hỗn hợp ra bát, sau đó đưa vào ngăn mát tủ lạnh.  Cuối cùng là bỏ vào lọ thủy tinh để dùng dần.

#2. Tự làm Moisturizer từ dầu cây tầm xuân và jojoba

Trong dầu jojoba cũng chứa nhiều dưỡng chất không thua bất cứ loại dầu nào, dầu jojoba có thể giúp da trở nên mềm mịn và căng mọng. Nó chứa hàm lượng cao ceramides, là hoạt chất bảo vệ tế bào và có chức năng điều chỉnh độ ẩm trên da..

Bên cạnh đó, trong dầu cây tầm xuân chứa arotenoid, flavonoid là hai chất chống oxy hóa tốt, có khả năng ức chế và làm chậm quá trình lão hóa da, trong khi đó 80% các acid béo có trong tinh dầu tầm xuân sẽ nuôi dưỡng, dưỡng ẩm cho da và kích thích sản sinh collagen, cải thiện nếp nhăn, độ đàn hồi.

Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ hạt mỡ tan chảy, 1,5 muỗng dầu cây tầm xuân, 1 muỗng cả phê dầu hạnh nhân, 1 muỗng cà phê dầu jojoba.

 • Kết hợp tất cả các thành phần vào một lọ thuỷ tinh nhỏ và khuấy đều.
 • Đậy nắp cẩn thận và bảo quản trong 2h đồng hồ.
 • Khi hỗn hợp đặc lại, dùng thìa khuấy đều cho đến khi được một khối kem mịn và mềm mại.
 • Sử dụng 2 lần 1 ngày, và ít nhất 2 tuần để thấy được hiệu quả.

#3. Tự làm moisturizer từ dầu dừa và trà xanh

Trà xanh là một nguyên liệu dễ dùng, nàng có thể áp dụng nhiều cách để sử dụng nguồn nguyên liệu lợi ích này. Bạn có thể dùng như một loại thực phẩm làm đẹp da hoặc dùng trực tiếp lên da để tăng hiệu quả trẻ hóa làn da, dưỡng da trắng sáng mịn màng như mong đợi.

Nguyên liệu: 1 chén dầu dừa, 1 muỗng canh trà xanh dạng lỏng

 • Đun chảy dầu dừa, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
 • Lọc trà từ mảnh vải thưa vào dầu dừa.
 • Trộn đều, để nguội đến khi hỗn hợp gần đặc.
 • Cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần.

Chỉ cần biết được moisturizer là gì, bạn sẽ dễ dàng tự điều chất moisturizer dưỡng ẩm ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều chi phí. Bây giờ hãy cùng xắn tay áo vào chuẩn bị nguyên liệu để tự làm kem dưỡng ẩm cho da khô.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png