Trước khi wax lông mặt, đây chính là 7 điều bạn cần biết

Lông mặt xuất hiện trên da giúp da của bạn được “hô hấp” tốt hơn. Tuy nhiên, chắc chắn không cô nàng nào lại muốn lông mọc rậm rạp trên khuôn mặt mình cả. Nếu vậy thì cùng tìm hiểu những lưu ý khi wax lông mặt này của Đẹp365 ngay! 

#1. Sáp có làm tổn thương da không?

Sáp có thể làm tổn thương da mặt của chúng ra, nhưng trên thực tế, rất ít người bị tổn thương da vì những loại sáp này  Nếu da nàng dễ bị nổi mụn, thì nên xem xét các cách tẩy lông mặt khác như điện phân hoặc laser thay vì dùng sáp. 

Tình trạng sức khỏe cơ thể ổn định hay không cũng là một yếu tố góp phần quyết định liệu việc tẩy lông có ảnh hưởng tiêu cực đến bạn hay không. Chẳng hạn, nếu bạn mắc một loại bệnh tự miễn như lupus, làn da của bạn sẽ nhạy cảm hơn với việc bị bỏng hoặc bị kích thích. Vì thế, nếu vẫn chưa chắc chắn liệu làn da của mình có nguy cơ bị tổn thương hay không, đặc biệt là khi bạn dự định sử dụng một loại sáp tại nhà nào đó mà không có sự trợ giúp đặc biệt nào, thì trước tiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu nhé! 

#2. Lông sau khi wax sẽ mọc lại dày hơn?

Có thể bạn đã từng nghe loáng thoáng ở đâu đó rằng, wax lông sẽ khiến cho lông mọc rậm và dày hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng việc tẩy lông định kỳ sẽ giúp làm giảm lượng lông mọc theo thời gian. Điều đó có nghĩa rằng, lông sẽ mọc dày hơn nếu bị cạo đi bằng dao cạo, nhưng khi chúng bị triệt tận gốc bằng sáp wax lông, thì sẽ không có cơ hội quay trở lại nữa. 

#3. Tần suất wax lông như thế nào là hợp lý?

Tùy thuộc vào tốc độ mọc lông của bạn, một loại sáp wax lông có thể kéo dài tác dụng trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng. Điều gây khó chịu là nếu bạn có nhiều lông, lông có thể sẽ bắt đầu mọc lên trong vòng 1 hoặc 2 ngày, nhưng điều này không gây ra nhiều vấn đề với việc tẩy lông. 

#4. Có thể tẩy lông mặt tại nhà hay không?

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và làm theo những hướng dẫn, chẳng hạn như xét nghiệm để kiểm tra dị ứng, thì có thể yên tâm tẩy lông tại nhà. 

Sai lầm phổ biến trong các quy trình tẩy lông tại nhà là các cô gái thường không sử dụng thước đo nhiệt độ của sáp. Tình trạng bỏng da có thể xảy ra ở bất cứ đâu, ngay cả tại một spa uy tín và khi tẩy lông tại nhà. Mọi người thường nghĩ rằng nếu để sáp trên da lâu hơn một chút, sáp sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn, nhưng bạn rất có thể bị bỏng nhiệt độ vì thói quen này. Nếu da của bạn bị bỏng, bạn có thể bị sẹo hoặc bị nhiễm trùng.

Vì thế, nếu bạn đã sẵn sàng để wax lông tại nhà, hãy tìm mua một bộ dụng cụ tẩy lông thật uy tín và hiện đại. Và đừng quên đo nhiệt độ của sáp nóng trước khi thoa lên da mặt đấy! 

#5. Thói quen chăm sóc da có ảnh hưởng đến hiệu quả của sáp không?

Các phương pháp chăm sóc da như sử dụng Retin-A và Differin có thể làm mỏng da, khiến da bạn nhạy cảm hơn và dễ bị bong tróc. Tuy nhiên, đây không phải là những thành phần duy nhất bạn nên lưu ý trước khi sử dụng sáp wax lông.  Thuốc kháng sinh cũng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm, Accutane và nhiều loại kháng sinh khác sẽ khiến da bạn quá mẫn cảm với sáp tẩy lông. Vì vậy, đừng wax lông nếu bạn đang sử dụng retinoids hoặc thuốc trị mụn theo toa nhé!

#6. Da mặt có bị đỏ sau khi wax?

Khi wax lông bằng sáp, có khả năng da mặt của bạn sẽ bị kích ứng nhẹ, bị đỏ trong vài phút hoặc lâu hơn. Nếu bạn chưa bao giờ thử tẩy lông trước đây hoặc bạn đang thử trải nghiệm loại sáp mới, tốt nhất là nên thận trọng và dành cho da nhiều thời gian để hồi phục. 

#7. Làm thế nào để biết liệu da có phản ứng xấu với sáp hay không?

Da bị đỏ và kích ứng sau khi wax lông là chuyện rất bình thường, nhưng sẽ có một số dấu hiệu cho thấy da có thể bị kích ứng nhiều hơn. Nếu nhận thấy có những nốt mụn nhỏ hoặc mụn mủ xuất hiện quanh vùng da vừa được wax xong, rất có thể bạn đã bị viêm nang lông. Mặc dù viêm nang lông có thể xảy ra do chấn thương từ việc tẩy lông (không gây hại nhiều), nhưng nó cũng có thể được gây ra do da tiếp xúc với vi khuẩn trong sáp và dẫn đến nhiễm trùng. Nếu là trường hợp thứ 2, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được chữa trị đúng cách. 

Một lưu ý khác mà nàng cần phải ghi nhớ, triệu chứng da bị đỏ, sưng và đau đớn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng với sáp tẩy lông. Trong sáp chứa rất nhiều chất phụ gia như chất tạo màu, tạo mùi và tinh dầu có thể gây ra dị ứng, mà chúng ta thường gọi là viêm da tiếp xúc. Nếu mắc phải tình trạng này, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu và sử dụng thuốc để điều trị.

Tuy có khá nhiều điều mà nàng cần phải lưu ý, nhưng nếu duy trì thói quen wax lông mặt thường xuyên, bạn sẽ thấy điều này thật đơn giản và dễ dàng. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này của Đẹp365 nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png