Eczema có thể xuất hiện ở cả những bộ phận mà bạn không nghĩ đến đấy!

Ngày càng có nhiều người mắc triệu chứng eczema hơn bao giờ hết. Bên cạnh da tay, da mặt thì triệu chứng này còn được phát hiện ở một bộ phận vô cùng đặc biệt. Đó chính là…da đầu! Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay về tình trạng này bạn nhé

1/ Bệnh chàm có thể xuất hiện trên da đầu của bạn sao?

Triệu chứng eczema (bệnh chàm da) là một tình trạng viêm da cơ thể thường gặp. Viêm da có thể xảy ra do biến đổi gen khiến da khó giữ ẩm đầy đủ và gặp phải sự xâm nhập của vi khuẩn, chất kích thích và dị ứng,… Điều này có thể dẫn đến các mảng da khô, viêm, bỏng và ngứa và khiến bạn khó chịu. Tình trạng này thường diễn ra trên da mặt và da cơ thể khiến nhiều người cho rằng, triệu chứng này không thể xảy ra trên da đầu của mình.

Nếu bạn gặp những triệu chứng này trên da đầu, bạn có thể cho rằng mình bị gàu. Tuy nhiên, nếu dùng dầu gội trị gàu và các biện pháp chăm sóc da đầu bị gàu nhưng vẫn không khỏi, hãy cân nhắc đến khả năng mình bị triệu chứng eczema trên da đầu bạn nhé.

2/ Nguyên nhân bạn gặp chứng chàm da trên da đầu

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chàm da trên da đầu chính là bạn đang sử dụng dầu gội, dầu xả có thành phần hóa học khiến da đầu của bạn bị kích ứng, mẩn cảm.

Nguyên nhân thứ 2 khiến triệu chứng eczema xảy ra chính là bạn gội đầu với nước nóng quá lâu hoặc tẩy tế bào chết quá mức. Điều này đã làm da đầu của bạn nhạy cảm hơn và khiến “bệnh tình” trầm trọng hơn.

3/ Cách giải quyết triệu chứng eczema trên da đầu của bạn

Để biết chính xác bạn đang bị gàu hay gặp chứng chàm da, hãy đến gặp bác sĩ bạn nhé. Nếu bác sĩ xác nhận rằng bạn thực sự bị bệnh chàm da đầu, bạn có thể dùng thuốc giảm viêm và làm dịu hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức chẳng hạn.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn các sản phẩm phù hợp hoặc không phù hợp với tình trạng chàm da của bạn.

Kem dưỡng ẩm Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream
Kem dưỡng ẩm Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream

Và đừng vì tập trung hết lên da đầu và tóc của mình mà bỏ qua triệu chứng eczema trên khắp cơ thể đấy nhé. Các nghiên cứu đã cho thấy, nếu bạn gặp bệnh chàm da trên da đầu, bạn sẽ rất có khả năng cao sẽ gặp lại triệu chứng này trên những vùng da khác. Vì thế, đừng quên dưỡng da mỗi ngày để da luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu với chứng chàm da này. Hãy đầu tư cho mình bộ sản phẩm Dove DermaSeries bạn nhé! Sản phẩm không có paraben và không có mùi thơm, đã được bác sĩ da liễu thử nghiệm và không gây dị ứng cho cả làn da nhạy cảm. Sản phẩm có thể làm dịu vết chàm, bệnh vẩy nến và da khô.

Dove DermaSeries Eczema Relief Body Lotion

Sữa dưỡng thể trong bộ sản phẩm Dove DermaSeries có chứa thành phần từ bột yến mạch 1% và các chất dưỡng ẩm cần thiết giúp giảm thiểu tình trạng da bong tróc, sần sùi. Sản phẩm thẩm thấu nhanh trên da, không khiến da nhờn rít nên rất phù hợp để sử dụng hằng ngày như một cách trị da khô toàn thân.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm

Hỗn hợp Petrolatum jelly độc đáo chính là điểm nhấn của DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm và mang đến hiệu quả cấp ẩm và khóa ẩm tối ưu cho làn da khô ráp, mất nước. Sử dụng sản phẩm thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận da dần trở nên mịn màng hơn và không còn sần sùi nữa. Đây chính là tiền đề giúp bạn điều trị bệnh chàm da một cách tốt nhất.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion

Nhờ kết cấu nhẹ nhàng, dòng sữa dưỡng thể Dove DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion có khả năng nuôi dưỡng làn da từ trong ra ngoài, cải thiện tình trạng da khô ngứa, dễ bị chàm, vảy nến…

Triệu chứng eczema có thể xảy ra ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Vì thế, hãy luôn sẵn sàng để chiến đấu bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png