TOP 4 sai lầm khi dưỡng da mà bạn gái nào cũng mắc phải

Chắc chắn một cô nàng yêu skincare phải nằm lòng tất tần tật các bước trong quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày rồi phải không? Thế nhưng, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc rửa mặt và chăm sóc da không đơn giản như bạn vẫn nghĩ.

#1  Quên tẩy trang

Phấn trang điểm và khói bụi bên ngoài khi không được rửa sạch sẽ bám vào da, gây ra tình trạng bí lỗ chân lông, sinh mụn và khiến nàng lão hóa da nhanh chóng. Lúc này, tẩy trang đúng cách là phương pháp làm sạch da từ tận sâu lỗ chân lông trước khi bắt đầu chăm sóc da mặt chuyên sâu vào buổi tối trước khi đi ngủ.

#2 Không dưỡng ẩm da

Không dưỡng ẩm cho da là một thói quen xấu mà bạn nên từ bỏ. Thực chất, dưỡng ẩm không chỉ là cung cấp nước cho làn da mà đây còn là bước khóa lại các dưỡng chất, giúp chúng không bị oxy hóa nhanh và đồng thời ũng hỗ trợ bảo vệ da khi thời tiết se lạnh, hay điều tiết bã nhờn khi khí hậu khô nóng.

Dưỡng ẩm cũng là cách giúp bạn kéo dài tuổi tác của làn da và ngăn chặn các cơ hội của tác  nhân bên ngoài tấn công và gây hại cho da.  Lưu ý, ngay cả khi bạn dùng serum dưỡng da mặt thì cũng nên khóa ẩm bên ngoài bằng lớp kem dưỡng, hai bước chăm sóc này sẽ bù trừ khuyết điểm cho nhau và giúp đỡ nhau phát huy tác dụng.

#3 Không rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Bàn tay là nơi hội tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và cần được làm sạch sẽ hoàn toàn trước khi áp dụng lên da. Tốt nhất bạn nên dùng xà phòng để rửa tay và tuyệt đối không nên dùng nước rửa có chứa hương liệu được đóng sẵn.

Lý do là vì một số thành phần có trong nước rửa có thể gây kích ứng da mặt. Vo đó, một là bạn hãy rửa tay thật kỹ với nước sạch hoặc sử dụng loại xà phòng chất lượng để làm sạch đôi bàn tay của mình nhé!

#4 Thoa nhiều sản phẩm lên da cùng lúc

Với hàng tá bước chăm sóc da ngày nay thì việc sử dụng nhiều sản phẩm cùng lúc lên da là điều dễ hiểu. Mỗi sản phẩm sẽ có công dụng riêng mà khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bảo vệ làn da một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại sản phẩm khác nhau sẽ trở nên vô ích hoặc thậm chí là phản ứng ngược nếu bạn không apply chúng lên da cách nhau 1-2 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để sản phẩm thấm sâu và phát huy tối đa tác dụng mà không bị hòa vào nhau và khó thẩm thấu vào da hơn.

  • Chờ 5 phút cho những sản phẩm có kết cấu nhẹ như toner, cream, gel.
  • Chờ 8-10 phút để serum hoặc các dưỡng chất đặc hơn như kem dưỡng ẩm, retinol, vitamin, Hyaluronic Acid… thấm vào da.
  • Với kem dưỡng da ban đêm, bạn nên thoa ít nhất 20 phút trước khi đi ngủ để tránh tình trạng sản phẩm thấm vào gối.

Quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày của bạn sẽ chuẩn hơn nếu tránh xa 4 sai lầm trên. Ngoài ra, các sản phẩm chăm sóc da cũng sẽ thay đổi theo độ tuổi, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu thêm các sản phẩm khác để bảo dưỡng da tốt hơn nhé. Đẹp365 chúc bạn luôn xinh đẹp!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png