Tóc ngày càng khô héo rơi rụng là vì đâu?

Tóc khô là tình trạng chẳng ai mong muốn, nhưng vẫn rất phổ biến đối với cả phụ nữ và nam giới. Bạn có biết lý do tại sao tóc lại bị khô xơ và hư tổn như vậy không? Cùng Đẹp365 khám phá những nguyên nhân Chăm Sóc Tóc Xơ Cứng và tìm hiểu những cách chăm sóc tóc khô hiệu quả nhất nhé.

1. Chăm sóc tóc kém hiệu quả

Chăm sóc tóc không hiệu quả là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tóc khô hoặc gãy rụng. Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, có những biện pháp chăm sóc tóc khô hiệu quả mà bạn nên thực hiện mỗi ngày, chẳng hạn như tránh sử dụng nhiệt độ quá cao hoặc các sản phẩm tạo kiểu chứa nhiều hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá thường xuyên, sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu, giảm số lần gội đầu sao cho hợp lý, hạn chế buộc tóc đuôi ngựa hoặc tạo kiểu bím tóc và không chải tóc bằng lược khi tóc vẫn còn đang ướt.

2. Chăm Sóc Tóc Xơ Cứng do quá trình lão hóa

Quá trình lão hóa, kết hợp với di truyền, có thể gây ra tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng rất thường xuyên mà bạn hầu như không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, cách chăm sóc tóc khô hiệu quả nhất chính là sử dụng những loại thuốc không kê đơn và thuốc theo toa để giúp khắc phục hoặc ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng những bộ tóc giả, nối tóc và phẫu thuật cấy tóc để giúp tạo hiệu ứng mái tóc trông dày dặn hơn. 

3. Chăm Sóc Tóc Xơ Cứng do căng thẳng kéo dài

Chăm Sóc Tóc Xơ Cứng không hiệu quả

Bạn có biết rằng tình trạng cơ thể bị căng thẳng về cảm xúc hoặc thể chất cũng có thể khiến cho tóc rụng rất nhiều hay không? Vì vậy, bạn hãy cố gắng vận động cơ thể nhẹ nhàng, tham gia những hoạt động khác để giúp giải tỏa stress, thúc đẩy tinh thần phấn chấn hơn mỗi ngày. Có như thế thì tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng mới được cải thiện hiệu quả.

4. Chăm Sóc Tóc Xơ Cứng do tóc thiếu chất dinh dưỡng

Thiếu hụt chất dinh dưỡng, giảm cân và rối loạn tiêu hóa cũng là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tóc khô xơ hoặc gãy rụng. Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, tình trạng thiếu hụt protein và sắt có thể dẫn đến rụng tóc, hoặc việc hấp thụ quá nhiều vitamin A vào cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc. Trong trường hợp này, rụng tóc và khô tóc có thể được cải thiện bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống, bổ sung hợp lý các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

5. Thay đổi nội tiết tố

Việc suy giảm nồng độ estrogen trong thời kỳ mãn kinh hoặc sau khi sinh con có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc. Nguyên nhân của chứng rụng tóc này là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Tóc của bạn sẽ trở lại trạng thái ổn định khi lượng estrogen được cân bằng. 

6. Tình trạng sức khỏe cơ thể không đảm bảo

Chăm Sóc Tóc Xơ Cứng

Sự hình thành của một số loại bệnh trong cơ thể cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự phát triển và kết cấu của tóc. Chẳng hạn như, suy giáp là một tình trạng bệnh có thể khiến cho tóc bị khô và gãy rụng nhiều hơn bình thường. Ngoài ra, những chứng bệnh như lupus, giang mai, giun đũa da đầu, khối u và xạ trị để điều trị ung thư… cũng khiến cho mái tóc của bạn ngày càng “mai một” dần. Mặt khác, việc bổ sung một số loại thuốc chữa bệnh cũng là nguyên nhân khiến tóc ngày càng khô xơ và yếu dần đi.

Phương pháp chăm sóc tóc khô hiệu quả nhất thường bắt nguồn từ việc điều chỉnh những thói quen hằng ngày của bạn. Vì vậy, hãy ghi nhớ thật kỹ những gì mà Đẹp365 vừa nhắn nhủ, đảm bảo những bí kíp này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đấy. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png