Thực hư về độ thần kì của mỹ phẩm tế bào gốc đang “gây bão” đầu năm nay

Hiện nay không ít chị em đang “rần rần” về độ thần kì của mỹ phẩm tế bào gốc. Bỏ rất nhiều tiền ra để làm đẹp nhưng liệu hiệu quả làm đẹp của mỹ phẩm tế bào gốc có xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Mỹ phẩm tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào cần thiết cho sức khỏe con người. Khi bất cứ một vị trí nào trên cơ thể (kể cả làn da) bị tổn thương làm mất đi các tế bào mô ở vùng đó, tế bào gốc sẽ sản sinh các tế bào mới để  bù đắp vào phần tế bào bị chết đi nhằm duy trì hoạt động sống của cơ thể.

Mỹ phẩm tế bào gốc là gì? (Nguồn: Pinterest)

Công nghệ tế bào gốc là sự phát hiện, phân lập và duy trì tế bào gốc để chế tạo sản phẩm từ tế  bào gốc nhằm tăng sinh số lượng và biệt hóa tế bào gốc, tạo mô từ tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc vào nhiều mục đích khác nhau.

Thực hư về mỹ phẩm tế bào gốc

Hiện nay, trên thị trường xuất xuất hiện tràn lan những quảng cáo về độ thần kì của mỹ phẩm tế bào gốc như “cải lão hoàn đồng”, làm đẹp da xóa bỏ các nếp nhăn, sẹo rỗ, trị nám da, trẻ hóa làn da… làm nhiều chị em đứng ngồi không yên và muốn phải sở hữu ngay một sản phẩm từ tế bào gốc.

Tế bào gốc có thực sự thần kỳ? (Nguồn: Pinterest)

Nhưng trên thực tế, những tế bào gốc hiện có trên thị trường không phải là tế bào gốc của con người  mà phần lớn là tế bào gốc thực vật. Với nguồn gốc được chiết xuất từ các bộ phận như gốc, rễ, thân  của thực vật, những tế bào gốc này chỉ thực hiện được chức năng khi còn trên cây mẹ và hoàn toàn không thể sản sinh tế bào mới trên cơ thể con người nên dĩ nhiên không hề mang những hiệu quả làm đẹp “thần thánh” như được đồn thổi. 

Những tác hại  khi làm đẹp với mỹ phẩm tế bào gốc

Theo một số chuyên gia, mỹ phẩm tế bào gốc thực chất chỉ là các thành phần chỉ có tác dụng tạo lớp sừng cho da, đóng vai trò chống nắng, bảo vệ da khỏi những tác động xấu của môi trường và thậm chí có thể còn gây nên những tác dụng phụ trên da.

Tác hại gì khi làm đẹp với mỹ phẩm tế bào gốc? (Nguồn: Pinterest)

Không hề có được công dụng làm đẹp da, trẻ hóa da như hội chị em đang mơ ước, mỹ phẩm tế bào gốc lại mang đến những tác hại đối với làn da và sức khỏe của người sử dụng. Đầu tiên là với làn da, không ít trường hợp bị nhiễm trùng da, đặc biệt là khi kết hợp liệu pháp vi kim tế bào gốc.

Rất dễ gây nhiễm trùng da (Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra, Mỹ phẩm tế bào gốc còn gây ra những tác hại khác với làn da như da kích ứng, tổn thương, xuất hiện nhiều mụn…Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên hết sức cẩn thận khi làm đẹp với mỹ phẩm tế bào gốc.

Những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn biết được thực hư độ thần kì của mỹ phẩm tế bào gốc. Tuy có đem lại hiệu quả nhưng đây cũng là một phương pháp làm đẹp mang đầy rủi ro.Chính vì thế, hãy lựa chọn giải pháp làm đẹp an toàn nhất cho làn da của mình bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png