Thực hư câu chuyện làn da dễ nổi mụn khi “bà dì” ghé thăm?

Trong những ngày khó khăn nhất tháng của phái đẹp, cụ thể là ngày đèn đỏ, làn da thường rất dễ nổi mụn. Đây có phải là thông tin chính xác không? Cùng Đẹp365 đi khám phá nào.

# Bốn giai đoạn kinh nguyệt

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự thay đổi của cơ thể trong 4 giai đoạn này xem chúng ảnh hưởng gì đến làn da của chúng ta.

  • Giai đoạn nang trứng: đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình “bà dì” ghé thăm. Trong giai đoạn này, các nang trứng sẽ kích thích giải phóng trứng, estrogen gia tăng đáng kể. Vì thế trong giai đoạn này, da có những biểu hiện rất tốt.
  • Rụng trứng: có rất nhiều sự cố xảy ra với nội tiết tố trong giai đoạn rụng trứng. Đầu tiên sẽ là sự gia tăng của hormone kích thích nang trứng, hormone kích thích giải phóng trứng. Trong giai đoạn này Estrogen vẫn tăng, và nồng độ testosterone cũng bắt đầu tăng lên.
  • Luteal: sau khi trứng rụng, cơ thể sẽ tiến vào giai đoạn Luteal. Đây là khoảng thời gian thích hợp cho các cặp đôi muốn sinh con. Nhưng nếu trứng không được thụ tinh trong giai đoạn này, cả 2 hormone trong cơ thể đều sẽ giảm. Đây là khoảng thời gian testosterone đạt đến đỉnh điểm. Đây chính là lúc da bị kích thích với cường độ cao nhất. Trong giai đoạn này cơ thể sẽ tăng cường Progesterone, là tác nhân khiến da sưng lên và tăng lượng bã nhờn tiết ra. Đây được xem là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn gây ra mụn phát triển. Cuối giai đoạn này cả estrogen và progesterone đều giảm, da sẽ trở nên kém sắc, thiếu sức sống.
  • Kinh nguyệt: giai đoạn khó khăn nhất đây rồi. Lúc này nồng độ hormone tụt xuống mức thấp nhất. Chính nó là nguyên nhân bùng nổ mụn trứng cá trên da trong thời điểm này, da trở nên khô, sạm màu. Do đó bạn cần phải có những cách trị mụn thâm hiệu quả trong giai đoạn này để cải thiện làn da.

# Mụn trứng cá xuất hiện đều là do kinh nguyệt?

Trong giai đoạn kinh nguyệt, mụn trứng cá phát triển là điều hoàn toàn chính xác. Nhưng nó chỉ biểu hiện ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt. Cụ thể là phần dưới của má và xung quanh quai hàm. Nhưng nếu mụn xuất hiện ở vùng thái dương, đây không phải là do kinh nguyệt. Mụn xuất hiện ở vùng này biểu thị sự mất cân bằng nội tiết tố do tắc nghẽn gan. Ngoài ra, các vết thâm do mụn ở vùng này còn cảnh báo các vấn đề về hệ thống tiêu hóa.

# Các sản phẩm điều trị mụn

Dù là mụn ở đâu thì các cách trị mụn thâm là điều bạn nên biết nếu muốn sở hữu làn da sạch và sáng. Đẹp365 gợi ý cho bạn sản phẩm có giá thành “hạt dẻ” hơn. Đó là bộ sản phẩm Hazeline Nghệ tây Kiwi mới đến từ nhà Hazeline. Với 2 item mà bất cứ cô nàng cũng cần có chính là sữa rửa mặtkem dưỡng trắng da, đây là bộ sản phẩm bạn nên mua ngay. Công dụng của Nghệ tây chắc không cần phải bàn nhiều rồi phải không? Nó được xem là thần dược trong các cách trị mụn thâm hiện nay. Khả năng tái tạo da, xóa các vết nám, thâm cực hiệu quả. Cùng thành phần Kiwi giúp làm sạch da, kiểm soát bã nhờn, cho bạn làn da tươi tắn hơn.

Nhận ngay ưu đãi khi mua sản phẩm sữa rửa mặtkem dưỡng trắng da Hazeline Nghệ tây Kiwi tại Lazada. 

Chắc hẳn bạn đã biết rõ lý do tại sao da hay nổi mụn khi ngày đèn đỏ đến rồi phải không nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png