Năm mới hãy học cách tránh xa 5 thói quen khiến da ngày càng hư tổn thêm sau

da bị hư tổn

Da mặt rất nhạy cảm và dễ bị hư tổn do thường phải chịu những tổn thương từ tác động bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Những cách phục hồi da mặt bị hư tổn như tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ, chăm sóc da, đặc biệt là chăm sóc da nhạy cảm mỗi ngày cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu bạn giữ những thói quen mà Đẹp365 sắp đề cập dưới đây.

 5 Thói quen khiến da thêm hư tổn trầm trọng

#1. Thường xuyên dùng chanh làm nguyên liệu để đắp mặt

Chanh thường được biết đến là “thần dược” hỗ trợ rất nhiều trong việc làm đẹp. Tính acid mạnh của chanh khiến da mặt trắng hồng một cách nhanh chóng do đó rất nhiều chị em bôi chanh trực tiếp làm mặt nạ trắng da hoặc lấy chanh chà xát những nốt mụn vì tin rằng chúng có thể cải thiện làn da mụn.

da bị hư tổn

Đừng quá lạm dụng chanh (Nguồn: Pinterest)

Nhưng thực tế thì không đúng, da sẽ bị hư tổn nghiêm trọng nếu bạn lạm dụng chanh. Tuy làm trắng hồng nhanh chóng nhưng acid cũng đồng thời tẩy tế bào khiến làn da mỏng dần. Đặc biệt, khi làn da mỏng này sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tia UV khi tiếp xúc với ánh nắng và hình thành nám, tàn nhang. 

#2. “Vô tình” làm da bị hư tổn do chạm tay vào mặt nhiều lần

da bị hư tổn

Đừng chạm tay lên mặt (Nguồn: Pinterest)

Hằng ngày, tay bạn tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, bụi bẩn khắp nơi. Chính thói quen hay chạm tay lên mặt tưởng chừng vô hại này lại là cơ hội để các vi khuẩn này bám lên da và khiến da bị ngứa, dị ứng, lỗ chân lông không “thở” được do bị bí, tạo điều kiện cho mụn phát triển. Hãy vệ sinh bàn tay sạch sẽ trước khi thực hiện cách làm sạch da mặt bạn nhé!

#3. Ngủ trên giường hoặc vỏ gối bẩn

da bị hư tổn

Vỏ gối bẩn cũng rất ảnh hưởng đến làn da của bạn đấy (Nguồn: Pinterest)

Giấc ngủ là nhân tốquan trọng giúp làn da khỏe mạnh nhưng khi giường hoặc gối bẩn lại góp phần khiến cho công sức bạn nuôi dưỡng da những ngày qua sẽ bị bỏ phí. Thực tế, đây là nơi tích tụ dầu, chất bẩn, da chết vì thế, da bị kích ứng, nổi mụn khi ngủ trên “ổ” vi khuẩn này là điều dễ hiểu. Hãy giặt sạch vỏ gối và ga giường, đặc biệt là khi bạn đang trong quá trình chăm sóc da nhờn mụn, để vừa có được giấc ngủ ngon mà cùng không làm ảnh hưởng đến làn da. 

#4. Áp quá sát điện thoại vào mặt là thói quen hiện đại khiến da bị hư tổn không ngờ

da bị hư tổn

Rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bám trên màn hình điện thoại của bạn đấy (Nguồn: Pinterest)

Là vật dụng cần thiết hàng ngày nên điện thoại cũng là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn và bụi bận trú ngụ. Cũng giống như vỏ gối, điện thoại sẽ là phương tiện gián tiếp giúp vi khuẩn và bụi bẩn bám vào da nếu bạn có thói quen áp sát điện thoại vào má. Vì vậy, ngoài việc thường xuyên vệ sinh điện thoại, bạn cũng cần hạn chế tối đa thói quen xấu này nhé.

#5. Dùng tay nặn mụn

Tương tự như để tay chạm vào da thì khi nặn mụn vi khuẩn và chất bẩn từ tay đưa vào vết thương hở như mụn mới nặn, khiến vùng mụn bị sưng, viêm, để lại sẹo gây khó khăn cho việc trị mụn thâm. Đừng nghĩ dùng tay sạch cạy hoặc nặn mụn thì da sẽ không bị ảnh hưởng. Thực tế, da mặt cần xử lý rất kĩ trước khi bắt đầu giai đoạn nặn mụn.  Hơn nữa, nặn không đúng kĩ thuật khiến da bị hư tổn hơn, ửng đỏ, kích ứng và mụn khó lành.

da bị hư tổn

Bỏ ngay thói quen nặn mụn nhé cô gái (Nguồn: Pinterest)

Ngoài 5 thói quen khiến da bị hư tổn nặng hơn thì việc không uống đủ nước, không tẩy trang mỗi ngày hoặc là không dùng kem chống nắng… cũng là một trong các nguyên nhân giúp da nàng bị “bệnh” lâu hơn mà thôi. Chỉ cần từ bỏ thói quen xấu trên cũng đã là cách phục hồi da mặt bị hư tổn. Chúc nàng có được làn da đẹp trắng hồng tự nhiên đón  Tết đến.

da bị hư tổn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png