Thay đổi môi trường sống sẽ tác động đến da của bạn ra sao?

Bạn có biết rằng thay đổi môi trường sống cũng là một yếu tố gây nên những vấn đề liên quan đến da hay không? Trên thực tế, khi bạn di chuyển đến một khu vực sinh sống khác hay một thành phố mới, da bạn sẽ có thể xuất hiện những triệu chứng như: phát ban, thiếu nước, nhạy cảm bất thường, tiết dầu nhiều hơn và nổi mụn. Nước, khí hậu, thực phẩm, căng thẳng và ô nhiễm chính là thủ phạm của những vấn đề da này. Dưới đây là những lời khuyên về cách trị mụn nhanh nhất dành cho cô nàng sắp phải thay đổi môi trường sống.

thay đổi môi trường sống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

5 yếu tố ảnh hưởng đến làn da khi bạn Thay Đổi Môi Trường Sống và các giải pháp

1. Đối phó với sự thay đổi của nước

Nước được sử dụng để rửa mặt và tắm rửa hằng ngày có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn, cụ thể hơn là sự thay đổi từ nước cứng sang nước mềm và ngược lại. Các loại sữa rửa mặt không thể rửa sạch bằng nước mềm nên đôi khi, bụi bẩn vẫn có thể còn sót lại trên da. Ngược lại, nếu làn da của bạn đã quen sử dụng nước mềm và bây giờ bạn đang di chuyển đến một khu vực mới sử dụng nước cứng. Điều này có thể gây khó khăn đối với những cô nàng sở hữu da khô.

Như vậy, lời khuyên cho các nàng chính là: sử dụng một loại toner không chứa cồn sau khi rửa mặt là bước cực kỳ quan trọng để loại bỏ các hóa chất làm khô, muối và clo có trong nước máy cũng như dư lượng của các loại chất tẩy rửa, giúp serum và kem dưỡng ẩm sau đó hoạt động hiệu quả hơn.

thay đổi môi trường nước mà bạn hay sử dụng để rửa mặt

2. Thay đổi khí hậu ảnh hưởng lớn đến làn da, làm thế nào để giải quyết vấn đề?

Thực tế cho thấy rằng thời tiết thay đổi thì làn da của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng về cả mặt tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, thời tiết có xu hướng chuyển tiếp chậm nên các nàng có thể dễ dàng điều chỉnh cách chăm sóc da sao cho phù hợp nhất.

Trước tiên, mức độ ẩm ở khu vực sinh sống mới đôi lúc sẽ khiến cho làn da của bạn khó có thể thích nghi, không khí khô sẽ hút ẩm trong da, các tế bào mất nước có thể gây ra sự tích tụ dầu bên dưới bề mặt da và sau đó là sự sản sinh của mụn trứng cá.

Nếu di chuyển từ khu vực có độ ẩm cao đến khu vực có độ ẩm thấp, các nàng cần phải chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm có khả năng dưỡng ẩm nhiều hơn để đảm bảo làn da của bạn giữ được mức độ ẩm nhất định, không bị khô rát hay ngứa ngáy. Mặt khác, nếu bạn di chuyển đến một môi trường có mức độ ẩm cao thì một loại kem dưỡng ẩm vừa phải chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, sự thay đổi nhiệt độ cũng có thể gây ra những tác động nhất định lên da vì nhiệt độ có thể khiến da bị đỏ và mao mạch hiện lên rõ hơn. Mặt khác, trời nóng cũng có thể làm da bạn tiết dầu nhiều hơn, làm tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn. Vì vậy, cách trị mụn nhanh nhất là sử dụng các sản phẩm có chứa tinh chất trà trắng, hoa cúc và bisabolol giúp làm dịu da và giảm độ nhạy cảm.

khí hậu thay đổi sẽ ảnh hưởng tới da

3. Sự thay đổi chế độ ăn uống

Những gì bạn dung nạp vào cơ thể hằng ngày sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, cơ thể cũng như làn da. Chẳng hạn như, sữa và các chế phẩm từ sữa có thể có tác động đến da, dẫn đến các vết thâm cứng và đau. Hoặc nếu bạn bị dị ứng với hải sản nhưng lại chuyển đến sinh sống tại khu vực gần sông, biển thì điều này có lẽ sẽ gây ra khó khăn cho chế độ ăn hằng ngày. Chính vì vậy, nếu như thấy làn da bắt đầu có những dấu hiệu phản ứng lại với thức ăn, hãy mau chóng tìm hiểu nguyên nhân và tìm biện pháp ngăn chặn cũng như thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày nhé!

chế độ ăn uống thay đổi sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn

4. Căng thẳng kéo dài

Dù ít hay nhiều thì việc di chuyển đến một nơi khác sẽ gây ra cho các nàng một khoảng thời gian căng thẳng vì phải chật vật tìm cách thích nghi với một môi trường sống hoàn toàn mới. Và khoảng thời gian căng thẳng này có thể tàn phá làn da và gây như những vấn đề về da như chàm, mụn trứng cá và bệnh vẩy nến…

Ngoài việc thay đổi môi trường sống, căng thẳng cực độ cũng làm tăng mức cortisol, tác nhân gây ra quá trình tiết dầu và có thể dẫn đến mụn trứng cá. Vì thế, trong khoảng thời gian này, nếu nhận thấy da bị nổi mụn nhiều hơn, hãy nhớ kết hợp các sản phẩm có chứa axit salicylic vào thói quen chăm sóc da hằng ngày nhé! Đây chính là cách trị mụn nhanh nhất đấy!

Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy cố gắng dành vài phút trong ngày để thư giãn vì điều này thực sự có ích cho làn da của các nàng rất nhiều.

bạn sẽ gặp căng thẳng khi phải tìm cách thích nghi với môi trường mới

5. Sự ô nhiễm

Bụi bẩn trong không khí mà bạn phải tiếp xúc hằng ngày sẽ tấn công các tế bào, làm biến dạng DNA, phá hủy hàng rào độ ẩm của da và thậm chí có thể dẫn đến mụn trứng cá và gây ra mẩn đỏ. Hãy bảo vệ da tránh khỏi các tác động có hại của không khí bằng cách đầu tư vào một loại serum chống oxy hóa với hàm lượng vitamin C cao và sử dụng chúng hằng ngày. Đương nhiên là phải kết hợp với kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài.

Việc thay đổi môi trường đã gây ra cho bạn khá nhiều vấn đề rồi. Đẹp365 khuyên bạn nên đến gặp các bác sĩ thẩm mỹ hoặc chuyên gia chăm sóc da để được tư vấn về cách trị mụn nhanh nhất cũng như hạn chế những bệnh về da khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png