Điểm danh 4 thành phần nên có trong kem chống lão hoá da

Khoa học chứng minh rằng, lão hóa da bắt đầu hình thành ở phụ nữ ngoài 20 và chỉ bắt đầu hiện hữu trên da mặt bằng các nếp nhăn, rãnh chùng, nám, tàn nhang,… ở độ tuổi 30. Nếu bạn không bảo vệ và chăm sóc da mặt kịp thời thì rất khó phục hồi các tổn thương do thời gian, tuổi tác hay môi trường bên ngoài tác động. Đừng để đến khi da gặp tình trạng lão hóa mới bắt đầu tìm đến các phương thức đặc trị.

Lúc này, kem chống lão hóa da là một sản phẩm vô cùng tiện lợi và hữu hiệu cho chị em. Nhưng cũng như bất kì sản phẩm mĩ phẩm khác, kem chống lão hóa cũng có vô vàn thương hiệu, chất lượng khác nhau. Muốn chọn đúng sản phẩm, nàng nhất định phải ghi nhớ 4 thành phần cực kỳ hữu hiệu trong điều trị lão hóa đưới đây nhé!

#1. Vitamin C

Nếu làn da nàng đang có dấu hiệu lão hóa, xuất hiện tình trạng sạm nám, xỉn màu thì cần lưu ý thành phần này. Vitamin C nổi tiếng với công dụng chống lão hóa siêu việt, một số thành phần mà bạn có thể bắt gặp chúng là L-Ascorbic (AA), Magnesium Ascorbyl Phospate (MAP) và Ascorbyl Palmitate (AP)… đều là những tinh chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, cải thiện nếp nhăn, phục hồi da xỉn màu, làm mờ các đốm nâu.

Bên cạnh đó, vitamin C còn kích thích sản sinh Collagen, hỗ trợ làn da có độ đàn hồi kém, tái tạo làn da mới và phục hồi các tổn thương do lão hóa mang lại. Lưu ý rằng khi sử dụng vitamin C thì nàng cần phải dùng thêm kem chống nắng vào buổi sáng.

#2. Vitamin E

Vitamin E là “thần dược” của làn da tuổi trung niên, có thể khắc phục tình trạng lão hóa, nếp nhăn, da đàn hồi kém hay không đều màu. Một số tên gọi mà nàng có thể bắt gặp là Tocopherol, tocotrenols – đây đều là vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

Chúng có tác dụng bảo vệ màng tế bào không bị hư hại do bị oxy hóa hay do thiếu hụt Collagen. Vitamin E còn giúp làm giảm tình trạng da khô, ngứa hay da nhạy cảm. Sự kết hợp giữa vitamin E và C sẽ làm tính năng chống lão hóa da cao hơn, tăng cường bảo vệ da gấp đôi dưới tác động từ ánh nắng mặt trời.

#3. Peptides

Peptides nổi tiếng là thành phần chống lão hóa siêu việt dành cho làn da có tuổi, đứng trước nguy cơ già đi. Đây là thành phần dành cho làn da lão hóa nặng, độ đàn hồi kém, xuất hiện nhiều nếp nhăn và da thiếu hụt Collagen.

Peptides thực chất là chuỗi amino acid có tác dụng kích thích gia tăng sản xuất các sợi fibronectin và collagen loại I, IV, VII, XVII. Đều là các loại collagen thích hợp cho da, cải thiện nếp nhăn, giúp da săn chắc, tăng sức đề kháng cho da dưới tác động từ môi trường. Dưới đây là một số Peptides mà bạn có thể tìm thấy trong mỹ phẩm: Palmitoyl pentapeptide-3(Matrixyl), Palmitoyl tetrapeptide-7, Acetyl hexapeptide-3 (Argireline), Palmitoyl oligopeptide. Đây đều là các hoạt chất hoạt động như một yếu tố tăng trưởng, kích thích các tế bào mới dưới da.

#4. Retinol

Retinol là một dạng của vitamin A, phù hợp chăm sóc da nhờn dầu mụn, sần sùi thô ráp, tàn nhang, nám, không đều màu. Đây là một thành phần quan trọng trong việc chống lão hóa da, giúp giảm nếp nhăn, tăng cường kết cấu Collagen trên da.

Retinol thường xuất hiện nhiều trong các sản phẩm chống lão hóa da, được coi là hoạt chất “vàng” bởi tính năng và công dụng của chúng mang lại. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì retinol không thích hợp cho phụ nữ có thai hay đang cho con bú.

Ngoài 4 thành phần trên, bạn có thể tìm kiếm trên kem chống lão hóa da các thành phần khác như niacinamide, ceramides, oleic acid, AHA, Resveratrol, CoQ10, Lipid… Đều là các hoạt chất có khả năng cải thiện dấu hiệu lão hóa trên da, đồng thời bảo vệ da khỏi sự tấn công từ gốc tự do và các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png