Tẩy lông mặt phải đúng cách mới hiệu quả!

các cách tẩy lông mặt

Lông mặt mọc dày khiến nàng mất tự tin? Ria mép gây ấn tượng xấu với người đối diện? Đừng lo lắng, Đẹp365 sẽ chỉ bạn cách cách tẩy lông mặt đúng chuẩn và hiệu quả! Có thể nói có nhiều cách tẩy lông mặt được phái đẹp áp dụng vì sự hiệu quả cao như: cạo lông mặt, wax lông và gần đây nhất là tẩy lông mặt bằng mặt nạ thiên nhiên.

Cách tẩy lông mặt đúng cho từng phương pháp

#1 Cạo lông mặt và những điều cần biết

Đây có thể được xem là phương pháp truyền thống đã có từ xa xưa với thủ thuật rất đơn giản.

Thực hiện cạo lông đúng cách với các bước sau:

 • Làm sạch da với nước, lau khô và thoa một lớp phấn hay lớp kem cạo lên vùng muốn cạo (với làn da nhạy cảm, nên thử trước kem cạo để tránh bị dị ứng)
 • Dùng dao cạo theo chiều xuôi của lông, hãy di chuyển nhẹ nhàng để tránh trầy xước.
 • Rửa mặt lại với nước lạnh sau khi cạo xong và thoa toner để se khít lỗ chân lông. Kết hợp bôi một lớp mỏng kem dưỡng ẩm để nuôi dưỡng làn da vừa bị tổn thương.

tẩy lông mặt bằng dao cạo
Cạo theo chiều xuôi của lông (Nguồn: Bacsitrimun)

TIPS:

 • Vệ sinh dao cạo thường xuyên, sát trùng bằng nước nóng để tránh nhiễm trùng da.
 • Không để dao cạo trong môi trường ẩm ướt khiến dao dễ bị gỉ và cùn.
 • Không nên cạo lông mặt vào ban ngày rồi ra nắng.
 • Hãy cẩn thận hơn khi đang gặp tình trạng mụn bọc, mụn đỏ hay dị ứng. Tốt nhất là nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ. 

#2 Wax lông mặt đúng cách

Tuy không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng wax lông rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây. Bạn có thể dùng sáp tẩy lông hoặc miếng dán đều được, nhưng nhớ rằng các sản phẩm phải phù hợp với làn da để tránh tình trạng kích thích dị ứng nhé! 

tẩy lông mặt bằng sáp hoặc miếng dángWax bằng sáp hay miếng dán đều được (Nguồn: Pinterest)

Một vài lưu ý nho nhỏ:

 • Rửa mặt sạch và thấm khô trước khi sử dụng sáp tẩy lông.
 • Có thể tẩy tế bào chết trước để việc tẩy lông hiệu quả hơn.
 • Hãy test sáp và miếng dán trước khi tẩy lông để xem da mặt có bị dị ứng hay không.
 • Thoa sáp hoặc dán miếng tẩy lông theo chiều xuôi lông mọc.
 • Hãy thoa sáp từng mảng nhỏ và wax từ từ, không nên bôi một mảng lớn.

đắp mặt nạ tự nhiên là cách tẩy lông mặt
Hãy thoa sáp thành từng mảng nhỏ (Nguồn: Pinterest)

 • Sau khi wax lông, thoa một lớp dầu em bé (baby oil) lên mặt để lau đi phần sáp thừa.
 • Cuối cùng, rửa mặt sạch với nước ấm và dùng toner để se khít lỗ chân lông

#3 Cách tẩy lông mặt bằng mặt nạ tự nhiên tại nhà

Vì là phương pháp tự nhiên nên chắc chắn hiệu quả sẽ không nhanh bằng 2 cách trên. Bù lại, mặt nạ tự nhiên lại khá lành tính, có thể dưỡng da mặt và thích hợp với nhiều loại da khá nhau. Các nguyên liệu ức chế sự phát triển của các sợi lông. Thực hiện liệu pháp này cần kiên trì 1-2 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

đắp mặt nạ tự nhiên là cách tẩy lông mặtMặt nạ thiên nhiên không “hiệu quả tức thì” nhưng lành tính (Nguồn: Pinterest)

Để tẩy lông mặt hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên, bạn cần chú ý các điều sau:

 • Tẩy tế bào chết và rửa mặt sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ, việc này giúp các dưỡng chất được thẩm thấu dễ dàng hơn.
 • Chọn thực phẩm sạch từ các nguồn đáng tin cậy và nhớ rửa nước muối trước khi sử dụng.
 • Với da nhạy cảm, hãy cẩn thận kiểm tra để xem da có bị dị ứng hay không.
 • Thực hiện trước khi đi ngủ để tránh ánh nắng mặt trời.
 • Liên tục áp dụng 1 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất

Trên đây là những cách tẩy lông mặt  phổ biến được các chị em ưa chuộng. Nếu bạn còn đang thắc mắc có nên triệt lông mặt không thì hy vọng bài viết chính là câu trả lời cho bạn. Không quên theo dõi Đẹp365 để cập nhật những mẹo làm đẹp hay và hiệu quả bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png