Bật mí bí thuật massage Tanaka cho làn da của phụ nữ Nhật

Bạn biết gì về Tanaka – kỹ thuật massage da mặt giúp trẻ hóa làn da của phụ nữ Nhật?

Nguồn gốc của phương pháp chăm sóc da Tanaka

Tanaka là một phương pháp massage da mặt, giúp kích thích lưu thông máu, mang lại cho bạn làn da hồng hào, tăng độ đàn hồi và hạn chế nếp nhăn hiệu quả. Phương pháp này được đặt tên theo tên của người phụ nữ đã tìm ra được “bí thuật” này, đó chính là Yukuko Tanaka.

Tanaka là một phương pháp massage da mặt, giúp kích thích lưu thông máu. (Ảnh: Internet)
Tanaka là một phương pháp massage da mặt, giúp kích thích lưu thông máu. (Ảnh: Internet)

Những lợi ích mà nàng sẽ nhận được khi áp dụng massage Tanaka thường xuyên

Trước tiên, phương pháp này sẽ kích thích lưu thông máu, giúp làn da thêm hồng hào hơn. Nhờ vậy gương mặt của bạn sẽ trông tươi tắn hơn rất nhiều. Ngoài ra, massage da mặt thường xuyên như vậy cũng mang đến những tác động tích cực. Kỹ thuật này giúp tăng độ đàn hồi, độ săn chắc cho làn da, làn đầy nếp nhăn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt hơn, phương pháp này còn có khả năng làm cho mũi được thon gọn. Và những cô nàng yêu thích cằm chuẩn V-line thì đừng bỏ qua nhé.

Các bước thực hiện massage Tanaka chuẩn nhất

Bước 1: Đặt 2 tay lên trên má và nhẹ nhàng vuốt xuống đến phần cổ 3 lần.

Bước 1 (Ảnh: Internet)
Bước 1 (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đặt 3 ngón tay của mỗi bàn tay lên phần giữa trán, nhẹ nhàng vuốt qua 2 bên thái dương. Sau đó, từ vị trí thái dương, hãy tiếp tục vuốt thẳng tay xuống cổ. Ở công đoạn massage Tanaka này, bạn nên thực hiện từ 3 – 5 lần đều đặn như vậy.

Bước 2 (Ảnh: Internet)
Bước 2 (Ảnh: Internet)

Bước 3: Dùng 2 ngón giữa đặt vào hốc mắt, rồi nhẹ nhàng vuốt ra hướng từ dưới lên trên về phía đuôi mắt. Bước này cần lặp lại 3 lần.

Bước 3 (Ảnh: Internet)
Bước 3 (Ảnh: Internet)

Bước 4: Dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) áp nhẹ vào phần cằm. Sau đó nhẹ nhàng kéo lên khóe miệng, đến nhân trung thì dừng lại. Công đoạn này cũng cần thực hiện 3 lần nàng nhé!

takana-massage 7.png
Bước 4 (Ảnh: Internet)

Bước 5: Dùng 1 hoặc 2 ngón tay áp vào vùng lỗ mũi và massage theo chuyển động tròn. Sau đó, đưa tay lên vùng cánh mũi và nhẹ nhàng massage tương tự. 

Bước 5 (Ảnh: Internet)
Bước 5 (Ảnh: Internet)

Bước 6: Dùng từ 3-4 ngón tay để kéo nhẹ vùng 2 bên cằm lên đến khóe miệng. Tiếp đến, đưa tay cao lên hơn nữa để nâng gò má lên, giữ yên khoảng 3 giây. 

takana-massage 10.png
Bước 6 (Ảnh: Internet)

Bước 7: Ở bước thứ 7 trong biện pháp massage Tanaka này, bạn cần sử dụng một tay chống cằm để nâng phần gò má lên. Tay còn lại sẽ massage gò má bên kia theo chuyển động ngang. Tiếp tục vuốt nhẹ lên thái dương và di chuyển xuống phần cổ là hoàn tất.

Bước 7 (Ảnh: Internet)
Bước 7 (Ảnh: Internet)

Bước 8: Úp cả 2 bàn tay lên vùng má, kéo căng da theo hướng ngang. Sau đó đưa tay ra 2 bên thái dương và nhẹ nhàng vuốt xuống cổ.

Bước 8 (Ảnh: Internet)
Bước 8 (Ảnh: Internet)

Bước 9: Áp khuỷu tay của 2 tay vào nhau, dùng cổ tay để nâng phần cằm, ép khóe miệng sang 2 bên. 

Bước 9 (Ảnh: Internet)
Bước 9 (Ảnh: Internet)

Bước 10: Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào phần cằm, tiếp tục đưa tay vuốt lên thái dương và kéo xuống cổ.

takana-massage 17.png
Bước 10 (Ảnh: Internet)

Bước 11: Dùng 2 ngón cái đặt dưới cằm để làm điểm tựa, những ngón tay còn lại khum nhẹ vào để tạo thành vòng khung ôm sát khuôn mặt. Tiếp đến, dùng lực để vuốt từ trong ra ngoài và di chuyển xuống cổ.

Bước 11 (Ảnh: Internet)
Bước 11 (Ảnh: Internet)

Bước 12: Dùng 3-4 ngón của tay phải để nâng cằm. Còn tay trái nhẹ nhàng massage trán theo nhiều hướng khác nhau.

Bước 12 (Ảnh: Internet)
Bước 12 (Ảnh: Internet)

Bước massage sẽ giúp làn da mịn màng và hồng hào hơn với phương pháp Tanaka “huyền thoại” này. Tuy nhiên, da bạn cần được cung cấp đủ dưỡng chất để tránh được những vấn đề da do tuổi tác. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm chống lão hóa như các loại hạt, bơ, bí xanh. Ngoài việc nuôi dưỡng từ bên trong, bạn cũng nên chăm sóc từ bên ngoài. 3x5 gợi ý cho bạn dòng sản phẩm Pond’s Age Miracle cho làn da bạn hoàn hảo hơn bội phần.

Pond’s Age Miracle. (Ảnh: Pond's)
Pond’s Age Miracle. (Ảnh: Pond's)

Ưu điểm đầu tiên của dòng sản phẩm Pond’s Age Miracle chính là công thức với phức hợp Retinol-C, hoạt động liên tục 24 giờ có khả năng làm mờ nếp nhăn, giảm thâm sạm từ sâu bên trong. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng giúp giảm thiểu nếp nhăn và vết thâm nám hiệu quả. Hơn thế nữa, Kem Dưỡng Da Ngăn Ngừa Lão Hóa Cao Cấp Pond’s Age Miracle Ban ngày đặc biệt phù hợp cho những ai sở hữu từ da thường đến da khô. Sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy làn da được cải thiện rõ rệt.

Dưỡng Da Ngăn Ngừa Lão Hóa Cao Cấp Pond’s Age Miracle Ban ngày. (Ảnh: Pond's)
Dưỡng Da Ngăn Ngừa Lão Hóa Cao Cấp Pond’s Age Miracle Ban ngày. (Ảnh: Pond's)

3x5 hy vọng rằng, với những chia sẻ về phương pháp massage da mặt giúp đẩy lùi lão hóa Tanaka, cùng gợi ý một vài loại thực phẩm chống lão hóa và kem dưỡng da hiệu quả, nàng đã có thể tìm được một vài biện pháp cải thiện làn da thật phù hợp.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png