TẠI SAO LỖ CHÂN LÔNG VÙNG CHỮ T LUÔN “NGHẸT THỞ” – CÂU TRẢ LỜI KHÔNG THỂ BẤT NGỜ HƠN!

Cô ấy có thể nổi tiếng trong hội bạn bè với làn da gò má siêu siêu đẹp, nhưng bạn biết không, cô ấy có thể đang sống chết đấu tranh ở vùng chiến trận T-zone vì lỗ chân lông luôn bị bung bít làm da khó thở đến kì lạ đấy. Nhìn kĩ mà xem, lỗ chân lông to ra, lại bóng dầu khủng khiếp!

Ôi trời ơi, nghe mới ghê gớm làm sao, nhưng bạn ơi, đừng vội nản lòng. Đẹp365 có cách giúp bạn cứu rỗi tình hình đây, nhưng đầu tiên hãy cứ tìm hiểu xem nguyên nhân là gì đã nhé!

Tại sao lỗ chân lông vùng chữ T luôn “nghẹt thở”?

Lí do khiến lỗ chân lông vùng chữ T luôn ở trạng thái “nghẹt thở” là vì đâu? Ba từ thôi: Quá nhiều dầu! Sự sản sinh của dầu trên bề mặt da là dấu hiệu của những thay đổi bên trong cơ thể như hormones, dinh dưỡng, thể dục thể thao hay thử nghiệm một em nước hoa hồng mới có chứa cồn. Sự gia tăng này chính là lí do lỗ chân lông vùng chữ T luôn ở trạng thái bị bít kín. Và để đẩy lùi tình trạng này, có kha khá lựa chọn để bạn có thể tham khảo, trong đó bao gồm:

1/ Điều chỉnh lại thực đơn hàng ngày

Những gì bạn nạp vào cơ thể có tác động trực tiếp đến sự sản sinh dầu tự nhiên trên da. Các loại sữa trên thị trường và đường tinh luyện là những kẻ thù không đội trời chung cho nàng da dầu. Thay vì uống sữa và ăn các món không tốt cho sức khỏe (mà Đẹp365 đã nhắc nhở hai trăm lần), hãy dùng các thực phẩm làm đẹp da có glycemic thấp.

Về mĩ phẩm, hãy chọn những loại có acid. Nàng da dầu đang lên mụn nên lựa chọn sử dụng sản phẩm có salicylic acid. Loại beta acid này có tác dụng cực kì hiệu quả giúp tẩy đi các tế bào chết trên da và kiểm soát nhờn dầu, giúp giải phóng các lỗ chân lông đang bí bách.

Cleanser Cosrx Salicylic Acid Daily Gentle với 0.5% salicylic acid là một lựa chọn phù hợp mà nàng có thể xem xét. Tuy nhiên lưu ý, hãy chỉ nên sử dụng các sản phẩm có tính acid một cách chừng mực thôi vì acid có thể gây ra sự bong tróc da nếu quá lạm dụng đấy!

2/ Cẩn thận với các sản phẩm “khóa ẩm” cho da

Khóa ẩm, tức là sản phẩm đó sẽ giúp độ ẩm trên da kéo dài hơn, khóa lại không để thoát ra ngoài. Những sản phẩm này cực kì hiệu quả cho nàng bị da khô. Tuy nhiên, mặt hại của những sản phẩm này là nó khóa luôn cả dầu đang bí bách trong các lỗ chân lông, làm cho tình hình lại càng thêm “tình hình”.

T-zone chỉ vùng trán – mũi và cằm, đây cũng chính là những vùng da tiết ra nhiều dầu tự nhiên nhất. Đó cũng là lí do tại sao bạn có thể có da vùng gò má khô nhưng T-zone lại có nhiều dầu. Với trường hợp da hỗn hợp như vậy, bạn nên có sản phẩm khác nhau phù hợp với từng vùng và từng điều kiện riêng biệt của da.

Nếu vùng T-zone của bạn có nhiều dầu, hãy sử dụng các sản phẩm có tính khóa ẩm phù hợp, vẫn phải đảm bảo giữ được chất ẩm cho da nhưng không khóa ẩm quá cao khóa luôn cả dầu trên da. Vì nếu làm cho da vùng T-zone bị khô, da sẽ tự động tái tạo thêm nhiều dầu hơn, tạo ra một vòng lặp luẩn quẩn “hành hạ” da liên tục, làm da lại càng nhiều dầu hơn, lỗ chân lông lại càng bí bách hơn.

Nói tóm lại, T-zone phải được sử dụng với khả năng cung cấp và khóa ẩm phù hợp nhất có thể. Bạn có thể dùng thử sản phẩm Advanced Snail 96 Mucin Power Essence của Cosrx hoặc Super Aqua Cell Renew Snail Cream của Missha. Đây đều là 2 hai sản phẩm có độ ẩm rất phù hợp cho làn da Châu Á lại có khả năng khóa ẩm tương đối vừa phải.

3/ Luôn để ý khi nào nên thêm, khi nào nên bớt các em skincare trên da.

 Nếu vùng T-zone có nhiều dầu nhưng những vùng da mặt khác lại khô, bạn hoàn toàn có thể apply thêm một hai lớp skincare cho những vùng này. Những sản phẩm skincare như kem trị lão hóa da, dầu dưỡng đều có thể sử dụng thả ga tùy vào vấn đề da mà bạn muốn khắc phục ở những vùng ngoài T-zone.

Mỗi người có mỗi làn da khác nhau, vì thế bạn nên thử nghiệm nhiều dòng và loại sản phẩm khác nhau để tìm ra sản phẩm phù hợp với da của mình nhất và đồng thời giải quyết tốt nhất vấn đề lỗ chân lông vùng T-zone bị bít do dầu. Không phải thử một phát là tìm ra được ngay sản phẩm hoàn hảo, có thể thời gian đầu sẽ khá chật vật cho bạn nhưng công cuộc làm đẹp đâu phải chuyện một hai ngày phải không nào?! Cố gắng lên vì một làn da trong mơ với lỗ chân lông se khít mịn mượt nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png