Chuyện đáng sợ gì sẽ xảy ra khi dùng kem chống nắng hằng ngày để đi biển?

kem chống nắng đi biển

Thói quen dùng kem chống nắng hằng ngày được các chuyên gia khuyến khích để chống lại các tác nhân gây hại cho da. Tuy nhiên, việc lựa chọn kem chống nắng hàng ngày cho những chuyến đi du lịch biển lại là một sai lầm lớn mà rất rất nhiều người mắc phải. Bài viết sau đây của Đẹp365 sẽ cho bạn những lý do thuyết phục nhất để “tậu” ngay cho mình một lọ kem chống nắng đi biển trong giỏ đồ đấy!

Chuyện đáng sợ khi dùng kem chống nắng hằng ngày đi biển?

#1 Chỉ số SPF thấp, không đủ để bảo vệ da

Vào mùa hè, lượng bức xạ tia cực tím tăng cao, những tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng hoạt động mạnh mẽ và tác động trực tiếp lên da, gây ra tình trạng sạm đen, cháy nắng, bỏng rát. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng là cần thiết với cơ chế như một lớp màng chắn bảo vệ da khỏi những nhân tố gây hại.

Tuy nhiên kem chống nắng hằng ngày lại có chỉ số SPF thấp, thích hợp với các công việc thường ngày hơn là đi biển. Vì vậy, khi sử dụng kem chốn nắng hằng ngày đi biển, da sẽ không được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Các bức xạ, ánh nắng, bụi bẩn vẫn có thể xuyên qua lớp kem chống nắng và tác động xấu, gây việm và thậm chí là ung thư da.

kem chống nắng đi biển

#2 Khả năng chống nước kém

Có một sự thật là các loại kem chống nắng hằng ngày có khả năng chống nước tương đối kém và gần như có thể bị rửa trôi hoàn toàn khi tiếp xúc với nước. Và dĩ nhiên là việc cứ chốc lát lại thoa đi thoa lại lớp kem chống nắng sẽ trở nên thật bất tiện, đặc biệt là khi bạn đi du lịch đúng không nào?

#3 Gây cảm giác bết dính khó chịu

Nhiệt độ những ngày hè tăng cao cùng với đó là tác động của gió biển, nắng biển… làm cơ thể chúng ta luôn có cảm giác bết rít, bởi vậy khi bôi thêm một lớp kem chống nắng hằng ngày thì đúng là “thảm họa”. Đa phần các loại kem chống nắng đi biển sẽ có những thành phần khắc phục được nhược điểm này thay cho kem chống nắng hằng ngày. Bạn biết đấy, chẳng phải tự nhiên người ta phân loại kem chống nắng “đi biển” và “hàng ngày”.

kem chống nắng đi biển

3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

#1 Da đen rồi cần gì kem chống nắng!

Đây là một khái niệm sai lầm bởi kem chống nắng không chỉ có tác dụng giữ trắng da, tránh bị đen. Lọ kem bé nhỏ ấy còn có công dụng to lớn hơn là bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại, giúp da luôn khỏe mạnh và chống lão hóa cũng như ung thư da. Vì vậy, hãy luôn mang theo mình một lọ kem chống nắng! bạn nhé!

#2 Dùng kem chống nắng sẽ không bị đen da?

Sai rồi nhé bởi sử dụng kem chống nắng chỉ có tác dụng hạn chế việc đen da mà thôi. Việc thoa kem chống nắng đúng cách cũng là một trong những yếu tố giúp bảo vệ da. Ví dụ, đa số kem chống nắng đều có tác dụng 8 tiếng nhưng do các tác nhân nắng, gió, bụi bẩn, ô nhiễm sẽ làm giảm khoảng thời gian này xuống. Đó chính là lý do vì sao bạn luôn được khuyên rằng hãy thoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

kem chống nắng đi biển

#3 Trời râm mát thì khỏi cần kem chống nắng

Sai quá sai, trời có mây hay không thì các tác động từ tia cực tím vẫn ảnh hưởng đến da! Vì vậy bạn cần sử dụng kem chống nắng cho da hằng ngày ngay cả khi trời mát và đừng quên đội mũ và che chắn làn da thật kín đáo nhé!

Đó, bạn đã thấy tác hại đáng kể của việc bắt-kem-chống-nắng-thông-thường-phải-làm-việc-quá-sức hay chưa? Đừng ngại ngần gì mà không “tậu” ngay cho mình một sản phẩm kem chống nắng đi biển chuyên dụng để vừa có thể vui chơi hết mình lại bảo vệ tối đa cho làn da nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png