Tại sao chỉ dưỡng ẩm một lần là không đủ?

Lựa chọn đúng các loại kem dưỡng ẩm da mặt phù hợp nhưng da vẫn không thể nào căng mịn? Các chuyên gia cho rằng, chỉ dưỡng ẩm cho da mặt một lần chưa bao giờ là đủ. Tại sao bạn nhỉ? Cùng Đẹp365 đi tìm ngay lý do thôi!

#1. “Đa dưỡng ẩm” có thật sự hiệu quả hơn? 

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên tạo ra một hỗn hợp dưỡng ẩm cho riêng mình, phụ thuộc vào nhu cầu của làn da, phương pháp này gọi là “đa dưỡng ẩm”. Lưu ý rằng, các vùng da khác nhau trên khuôn mặt thường cần các loại sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như, nếu những mảng da trên má của bạn rất khô nhưng vùng chữ T lại bóng nhờn, thì dù là một loại kem dưỡng ẩm nhẹ hay nặng cũng đều không giải quyết triệt để tình trạng da như thế này. 

Vì vậy, đa dưỡng ẩm cho phép bạn tùy chỉnh các dòng sản phẩm dưỡng ẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của làn da bằng cách từ bỏ quan niệm chỉ sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho toàn khuôn mặt. 

#2. Tại sao “đa dưỡng ẩm” lại hoạt động tốt như vậy? 

Làn da cũng giống như tính cách của chúng ta vậy, có rất nhiều khía cạnh khác nhau. Hầu hết làn da của phụ nữ đều có những đặc tính phức tạp hơn, có thể thay đổi tùy theo di truyền, theo sản phẩm mà họ đang sử dụng hoặc thậm chí là thay đổi theo mùa. Vì thế, thói quen chỉ sử dụng 1 dòng sản phẩm dưỡng ẩm sẽ không thể nào giúp bạn có được làn da hoàn hảo cả. Thay vào đó, hãy chuẩn bị sẵn cho mình 2 sản phẩm dưỡng ẩm để sử dụng tùy lúc nhé.

#3. Những phương pháp “đa dưỡng ẩm” phổ biến

#Phân chia sản phẩm theo vùng da trên mặt

Phương pháp đầu tiên là khoanh vùng khuôn mặt. Để xác định chính xác bộ sản phẩm phù hợp với mình, trước tiên bạn cần xác định khu vực nào cần độ ẩm nhiều hơn. Sau khi rửa mặt, sẽ có một số vùng da bị khô căng, và cần nhiều hydrat hóa hơn so với những vùng da khác. 

Khi tìm kiếm phương pháp chăm sóc da khô phù hợp, hãy lưu ý đến kết cấu của sản phẩm. Một loại serum dưỡng ẩm nhẹ nhàng có chứa axit hyaluronic sẽ rất hiệu quả cho vùng da ở giữa mặt và vùng chữ T. Còn đối với vùng da quanh má và quanh miệng, bạn nên dùng một loại kem dưỡng ẩm da mặt có kết cấu mềm mịn hơn hoặc thậm chí là một loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên nào đó.

#Gấp đôi dưỡng ẩm

Nếu sở hữu làn da có sự kết hợp giữa da nhờn và khô, hoặc da khô và khô hơn, bạn nên xây dựng “chiến lược” dưỡng ẩm thật phù hợp. Một loại dầu dưỡng ẩm nhẹ nhàng như dầu squalane, tinh dầu hoa hồng hoặc lê gai thực sự phù hợp với mọi loại da, Nhưng nếu cảm thấy bao nhiêu đó vẫn chưa đủ, hãy bổ sung thêm một loại kem dưỡng ẩm da mặt nhé. 

Để thực hiện phương pháp dưỡng ẩm 2 lần hiệu quả nhất, trước tiên, hãy thoa nhẹ một lớp dầu dưỡng ẩm lên. Sau đó, apply một loại kem dưỡng ẩm da mặt lên trên lớp dầu vừa nãy. Nếu thực hiện theo cách này, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của cả dầu và kem trong quá trình dưỡng ẩm thêm. 

Ngoài ra, bạn còn có thể “gấp đôi dưỡng ẩm” bằng cách chọn lựa sữa rửa mặt và kem dưỡng da đều có khả năng dưỡng ẩm đấy nhé! Và Dove DermaSeries là một bộ sản phẩm được nghiên cứu và điều chế dành riêng cho những cô nàng sở hữu làn da khô, bong tróc mà bạn có thể tham khảo cho mình. Cùng xem 2 dòng sản phẩm sữa rửa mặt Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash và kem dưỡng DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream sẽ mang lại những lợi ích gì nhé.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash là một dòng sữa rửa mặt có chứa vitamin F, giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da bằng những loại chất béo thiết yếu. Sử dụng sản phẩm hằng ngày, chắc chắn làn da của hạn sẽ trở nên mịn màng hơn.

Bên cạnh đó, kem dưỡng ẩm ban ngày Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream cũng giúp cải thiện làn da khô bong tróc cực kỳ hiệu quả. Với thành phần axit stearic và các phân tử glycerin, sản phẩm sẽ giúp da luôn trong trạng thái ngậm nước và được giữ ẩm liên tục. Do đó, nàng sẽ luôn cảm nhận được cảm giác làn da vô cùng mịn màng và căng bóng. Đặc biệt hơn, Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream còn có khả năng bảo vệ da hiệu quả với chỉ số chống nắng SPF 15 an toàn nữa đấy. Vừa được dưỡng ẩm, vừa được bảo vệ khỏi tác hại của tia UV như thế này, thì đảm bảo cô nàng nào cũng “nghiện” mất thôi! 

Thay vì lãng phí thời gian sử dụng thật nhiều loại kem dưỡng ẩm da mặt, nàng hãy thử tạo ra cho mình một loại hỗn hợp dưỡng ẩm phù hợp, mang lại cho làn da của mình cảm giác vừa phải nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png