4 lý do vì sao bạn hay cảm thấy khô da sau khi dùng sữa rửa mặt trị mụn

Sữa rửa mặt có công dụng giúp làm sạch da giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn, tuy nhiên có không ít người lại cảm thấy rằng da mặt dường như khô hơn ngay sau khi dùng sữa rửa mặt. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Hãy để Đẹp365 giúp bạn tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

#1. Có chứa thành phần kiềm dầu

Tính chất đặc thù của da mụn là tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ và thường xuyên. Điều này khiến cho lượng dầu nhờn trên da luôn trong trạng thái dư thừa và khi kết hợp với bụi bẩn cùng độc tố sẽ hình thành mụn. Chính vì nguyên nhân này mà các chuyên gia phải thêm thành vào các thành phần có chức năng kiềm dầu cho da để sữa rửa mặt có thể điều trị sạch mụn. Sau khi lớp dầu được làm sạch, làn da sẽ trở nên khô ráp hơn vì mất đi lượng dầu tự nhiên. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài mà chỉ một vài giờ sau, dầu trên da sẽ lại tiếp tục được tiết ra.

#2. Chứa Salicylic acid

Salicylic acid là thành phần phổ biến nhất và hầu như đều có mặt trong tất cả các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất. Chức năng lớn nhất của hợp chất này là kháng viêm, diệt khuẩn, len lỏi vào trong các tế da, tuyến bã nhờn để làm sạch độc tố tích tụ, giúp cho lỗ chân lông thông  thoáng hơn.

Ngoài ra, Salicylic acid còn được biết đến như một loại “chất tẩy” có chức năng tẩy sạch các lớp tế bào chết da mặt, cuốn theo bụi bẩn, dầu nhờn cùng nhiều tạp chất tồn tại trên da. Với hai chức năng này, Salicylic acid chính là lý do khiến cho người dùng sau khi sử dụng sữa rửa mặt xong thường có cảm giác da khô và thông thoáng hơn hẳn.

#3. Có chứa cồn

Hầu hết trong các loại mỹ phẩm đều ít nhiều có chứa thành phần cồn, đặc biệt là mỹ phẩm chăm sóc và điều trị mụn. Trong sữa rửa mặt trị mụn tốt, cồn có chức năng kháng viêm sát khuẩn, giúp loại trừ những vi khuẩn gây mụn. Đặc biệt với các loại sữa rửa mặt có chứa nồng độ cồn cao sẽ tác động trực tiếp đến da và làm mất đi lượng dầu tự nhiên, “tẩy bay” lớp màng giữ ẩm và dưỡng ẩm cho da dẫn đến hiện trạng da khô và khó chịu.

Trong loại sữa rửa mặt cho mụn thông thường nồng độ cồn sẽ lớn hơn những loại sữa rửa mặt  cho các loại da khác, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cảm giác da khô hơn khi vừa sử dụng .

#4. Do tác dụng tẩy

Để đáp ứng được khả năng hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, các loại sữa rửa mặt đòi hỏi phải có khả năng làm sạch sâu làn da. Do đó các thương hiệu mỹ phẩm thường cho ra đời các dòng sữa rửa mặt có công dụng làm sạch bụi bẩn, sạch vi khuẩn và tẩy đi lớp tế bào chết cùng bã nhờn, mồ hôi. Chính công dụng làm sạch sâu này khiến cho các loại sữa rửa mặt trị mụn mang danh nghĩa “tội phạm” gây khô da và cảm giác thô rát đến làn da.

Muốn tìm kiếm được loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất, có tác dụng tẩy nhẹ, làm dịu da, không khô da, bạn nên tìm đến các loại sữa rửa mặt chiết xuất thiên nhiên thân thiện với làn da. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png