Sun poisoning và những điều bạn cần biết ngay hôm nay!

Ngày càng có nhiều vấn đề về da phát sinh trong điều kiện nắng nóng mùa hè khiến cho các chuyên gia da liễu phải lên tiếng cảnh báo mức độ nguy hại của Sun poisoning. Thực tế Sun poisoning là gì? Và sức ảnh hưởng đến làn da nghiêm trọng như thế nào?

Sun poisoning là gì?

Sun poisoning (ngộ độc ánh sáng, ngộ độc mặt trời hay kích ứng ánh nắng mặt trời) là tên gọi được sử dụng để chỉ mức độ nghiêm trọng của da tình trạng cháy nắng làn da, nhất là ngay sau khi bạn vừa thực hiện cách làm trắng da toàn thân vì làn da còn khá yếu.

Theo chuyên gia tại Bệnh viện Mount Sinai: “Ngộ độc ánh sáng là một phản ứng khi bạn bị bỏng nắng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể”. Những triệu chứng do ngộ độc ánh nắng gây ra còn nguy hại hơn những gì bạn tưởng như đau đớn do vết bỏng, bị sốt, ớn lạnh kèm buồn nôn, hết sức và thậm chí là bất tỉnh mất ý thức. Các triệu chứng này sẽ kéo dài trong vài giờ, nặng có thể đến vài ngày.

Cách “chữa cháy” làn da khi ngộ độc ánh sáng

Việc đầu tiên bạn cần làm là ngay lập tức tránh khỏi ánh nắng trực tiếp. Nếu da bị cháy nắng khi tắm biển, bạn nên sử dụng khăn bông để lau nhẹ tránh tổn thương da và làm mất độ ẩm, hoặc dùng miếng gạc mát hoặc ngâm mình trong nước mát để làm dịu da, tránh tiếp xúc với nắng đến vài ngày sau đó. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu nhiên nhiên để làm dịu da.

Bí quyết phòng tránh ngộ độc ánh sáng

Để tránh ngộ độc ánh sáng, trước khi bước ra đường bạn cần che chắn kỹ tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời bằng cách tận dụng mũ nón, khăn choàng và áo khoác chống nắng. Đặc biệt đừng quên sử dụng kem chống nắng trước 30 phút để bảo vệ da ngay cả khi bạn đi tắm biển và dặm lại sau mỗi 2 tiếng nếu banj phải hoạt động dưới ánh năng trong thời gian dài. 

Bên cạnh việc dùng kem chống nắng thì sử dụng sữa dưỡng thể cũng là liệu pháp ngừa ngộ độc ánh sáng cho da rất hiệu quả. Dòng sữa dưỡng thể mà bạn cần trang bị ngay cho da của mình là sữa dưỡng thể trắng da chống nắng & ô nhiễm môi trường Vaseline SPF24 PA++.

Sữa dưỡng thể trắng da chống nắng & ô nhiễm môi trường Vaseline SPF24 PA++ chứa nguồn dưỡng chất dồi dào vitamin B3 giúp nuôi dưỡng làn da hồng hào khỏe mạnh, đồng thời có tác dụng dưỡng ẩm giúp da mềm mại. Đây là cách làm trắng da toàn thân và chống nắng hiệu quả cho mọi làn da. Sản phẩm còn tích hợp công thức chống nắng với các chỉ số SPF24 và PA++ giúp tạo màng chắn vững chắc bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB, độc hại  khói bụi từ môi trường.

Sun poisoning vừa làm hại đến da, làm hại đến sức khỏe của bạn, vì vậy hãy sử dụng sữa dưỡng thể và kem chống nắng để bảo vệ da toàn diện bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png