Sữa rửa mặt có khiến mụn trở nên tệ hơn?

Khi nói đến sữa rửa mặt trị mụn, bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Một dòng sữa rửa mặt với công thức nhẹ nhàng, giúp bạn làm khô và xẹp mụn, điều trị thâm mụn? Hôm nay, Đẹp365 sẽ đưa bạn đến một “lĩnh vực” mới khi nhắc đến sữa rửa mặt trị mụn. Đó cũng chính là vấn đề gây băn khoăn cho hội chị em hiện nay: Sữa rửa mặt có khiến mụn trở nên tệ hơn?

#Bạn tưởng là…?

Từ thời dậy thì, bạn đã được dạy rằng việc rửa mặt sạch chính là bước đầu tiên để điều trị mụn. Vì thế, bạn luôn đặt niềm tin 100% vào các dòng sữa rửa mặt trị mụn hiện nay.

#Thế nhưng, liệu sữa rửa mặt có làm cho mụn nặng hơn?

Điều này tùy thuộc vào công thức bạn sử dụng! Nếu những nốt mụn dường như trở nên tồi tệ hơn khi bạn rửa mặt, thì hãy tạm thời ngưng dùng sữa rửa mặt bạn nhé.

Hầu hết các loại sữa rửa mặt trị mụn đều chứa đầy chất tẩy rửa mạnh như sulfate – một chất thường được tìm thấy trong xà phòng rửa chén. Sulfate có thể tạo bọt và làm sạch da, nhưng cũng khiến da mỏng hơn, xấu xí hơn.

Các chất tẩy rửa chứa đầy sulfate sẽ phá hủy hàng rào bảo vệ da của bạn bằng cách tước đi tất cả độ ẩm trên da và làm cho da khô hơn, dễ tổn thương hơn. Nếu da khô, da sẽ phải tích cực hoạt động và tiết ra lượng dầu cần thiết để làm ẩm da gây nên mụn. Vì thế, chẳng ngạc nhiên khi một số dòng sữa rửa mặt trị mụn lại khiến da trở nên tệ hơn.

Vậy thì việc làm sạch da mụn có tác dụng không?

Không có một dòng sữa rửa mặt nào có thể thật-sự-điều-trị-mụn. Làm sao có thể đánh bay mụn khi các sản phẩm này thông thường chỉ ở trên mặt bạn khoảng 10 phút mà thôi?

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là bạn nên xem thường hiệu quả của việc dùng sữa rửa mặt trị mụn đâu nhé! Với các thành phần dịu nhẹ, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên da. Nhờ đó, các nốt mụn của bạn sẽ không bị sưng, viêm hay gặp bất kì tổn thương nào. Như thế bạn sẽ có thể nhanh chóng “dọn sạch” các nốt mụn trên da của bạn.

Những lưu ý khi chọn sữa rửa mặt trị mụn

  • Để chọn được sữa rửa mặt phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về làn da của bạn. Da bạn thuộc loại da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm,…?
  • Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về thành phần của sữa rửa mặt bạn đang chọn mua. Liệu sản phẩm có chứa những chất tẩy rửa mạnh và có hại với da mụn hay không?
  • Điều thứ ba bạn cần lưu ý chính là nhãn hiệu mà bạn chọn lựa. Da mụn thường nhạy cảm hơn các loại da khác. Vì thế, bạn nên lựa chọn hàng chất lượng, tránh mua sản phẩm trôi nổi trên thị trường,…

Sữa rửa mặt có khiến mụn trở nên tệ hơn hầu như phụ thuộc vào quyết định của bạn. Hãy trở thành tín đồ skincare một cách thông minh bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png