Lưu ý gì để sử dụng phấn chống nắng cho hiệu quả?

Cuộc chạy đua về mỹ phẩm dành cho phụ nữ chưa bao giờ dừng lại. Nếu bạn không muốn dùng kem chống nắng vì cảm giác bết rít cho gương mặt, thì giờ đây đã có phấn chống nắng thay thế. Nhưng bạn đã biết được làm thế nào để có được hiệu quả tối ưu?

Phấn chống nắng là gì?

Phấn chống nắng có thể được định nghĩa như một loại phấn vừa che khuyết điểm lại vừa có công dụng chống nắng. Nó vừa là phấn phủ kiềm dầu trên da lại bảo vệ da khỏi tia cực tím bằng một lớp phấn mịn và khô ráo. Vì thế thích hợp với những cô nàng có làn da dầu. Nó sẽ không gây bí hay tắc lỗ chân lông để dẫn đến những tình trạng mụn trên da.

Phấn chống nắng có ưu điểm so với kem chống nắng là dễ tán đều, nhất là ở những vùng khó thoa như cánh mũi, hoặc phần sát tóc. Các hạt phấn siêu mịn có khả năng tạo nên một lớp vững chắc và bám bền lâu trên da của bạn. Ngoài ra nó còn được cấu tạo với các thành phần vật lý và hoá học giúp bảo vệ da. Thay vì thoa kem mất thời gian thì giờ đây bạn chỉ cần dặm vài cái là có thể tạo thành một lớp chống nắng mới cho da.

Những lưu ý để sử dụng phấn chống nắng cho hiệu quả

Để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím UV từ mặt trời thì bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc sau. Bởi chống nắng không chỉ là là hạn chế tia cực tím gây hại cho da mà còn hạn chế vi khuẩn xâm nhập gây ra các vấn đề về da.

#1 Da khô cần dưỡng ẩm trước khi sử dụng

Bởi bản chất của phấn chống nắng là hút dầu. Vì thế những cô nàng có da khô sẽ phải cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này. Bạn nên sử dụng một lớp dưỡng ẩm cho da trước khi sử dụng phấn chống nắng để hạn chế tình trạng da khô sẽ càng khô thêm.

#2 Dặm lại phấn sau khi xuống biển

Phấn chống nắng có thể bị trừ điểm ở chỗ dễ bị cuốn trôi. Đặc biệt là khi xuống biển, lớp phấn sẽ không còn bám trên da. Vì thế nên dặm lại lớp phấn sau khi tắm biển. Còn nếu ở ngoài nắng với thời gian lâu thì 2 tiếng sau bạn cũng nên dặm lại để bảo vệ làn da của bạn một cách tốt nhất. Việc dặm phấn không mất quá nhiều thời gian, chỉ trong vòng 1 phút là có thể hoàn thành.

#3 Nếu da sạm thì phải dùng phấn chống nắng với độ SPF cao

Đối với những làn da bị sạm thì càng phải chống nắng kỹ. Nên sử dụng loại phấn chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên. Vì ánh nắng có thể làm tình trạng sạm hay nám trở nên nghiêm trọng hơn.

#4 Đừng ỷ lại vào phấn chống nắng

Cho dù bạn có sử dụng phấn chống nắng tốt đến đâu nhưng không chịu che chắn kỹ thì vẫn có thể gây ra cho da những rắc rối. Vì thế mà bạn vẫn cần khẩu trang, áo khoác, nón rộng vành để tránh ánh nắng sẽ làm tổn thương da và đẩy nhanh quá trình lão hoá da ở những phụ nữ từ tuổi 30 trở lên.

#5 Hạn chế ra đường lúc nắng gắt

Tia cực tím tác động mạnh nhất vào khoảng thời gian từ 11 giờ đến 14 giờ. Vì thế, trong khung giờ này bạn hạn chế ra đường để bảo vệ làn da của mình không bị bắt nắng. Dù bạn sử dụng loại phấn chống nắng tốt nhất nhưng để đảm bảo an toàn thì không nên ra ngoài.

Đẹp365 tin rằng với những quy tắc sử dụng phấn chống nắng kia sẽ hạn chế những tổn thương da do nắng gây ra cho bạn gái trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy nên, bạn gái nhất định không được quên nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png