Kính áp tròng có an toàn không bạn nhỉ?

Kính áp tròng là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay. Đa dạng, tiện lợi và thời trang là những ưu điểm của kính áp tròng. Không chỉ giúp bạn điều chỉnh các tật về mắt mà kính áp tròng còn đem đến màu sắc riêng biệt cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, việc đeo lens hay còn gọi là đeo kính áp tròng có thật sự an toàn và thân thiện cho người sử dụng không? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu nào.

Kính áp tròng màu có an toàn không?

sử dụng kính áp tròng

Câu trả lời là có, nhưng… chỉ khi bạn thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc đơn thuốc cho những cặp kính áp tròng đó. Cựu chủ tịch Hiệp hội Đo thị lực Hoa Kỳ khẳng định rằng tất cả các loại kính áp tròng đều được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phân loại là thiết bị y tế và người sử dụng cần tuân thủ theo toa thuốc và chỉ dẫn của bác sĩ. Điều đó có nghĩa rằng, bạn không nên đeo chúng mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Có ổn không nếu bạn chỉ đeo lens (kính áp tròng) không có độ?

Ngay cả khi bạn chỉ muốn đeo kính áp tròng cho đẹp chứ không nhằm mục đích điều chỉnh tật của mắt, thì bạn vẫn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo rằng đôi mắt bạn luôn được giữ an toàn trong lúc sử dụng kính áp tròng. Khi không được thực hiện theo chỉ dẫn, kính áp tròng có thể mang đến nguy hiểm khôn lường – đặc biệt là với những cặp kính áp tròng không rõ nguồn gốc – như loét giác mạc, nhiễm trùng, dị ứng hoặc nặng hơn là mất luôn thị lực.

Bạn cần phải mua kính áp tròng từ những nhà cung cấp uy tín

sử dụng kính áp tròng

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cặp kính áp tròng đầy màu sắc và kích cỡ được bày bán ở các nhà bán lẻ, các shop bán phụ kiện sắc đẹp hoặc đơn giản là mua hàng qua mạng. Tuy nhiên, chúng có được chứng nhận an toàn không? Và bạn có chắc chắn rằng chúng không mang bất kì mầm mống gây bệnh nào trong đó?

Luôn giữ kính áp tròng sạch sẽ khi bạn sử dụng nó

sử dụng kính áp tròng

Bạn nên đảm bảo các quy trình vệ sinh đúng cách để tránh mọi nhiễm trùng khi dùng kính áp tròng. Bác sĩ nhãn khoa của LensCrafters cho biết, nếu bạn bỏ qua bước rửa tay trước khi tiếp xúc với kính áp tròng thì vô tình bạn đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn  từ bụi bẩn, và dầu thừa tích tụ trên da tay chuyển sang hoạt động trên kính áp tròng. Bên cạnh đó, để giảm thiểu tối đa các rủi ro mà kính áp tròng đem lại, các bạn chỉ nên sử dụng nước chuyên dụng để vệ sinh kính áp tròng.

Không sử dụng kính áp tròng quá hạn 

sử dụng kính áp tròng

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng, hãy đeo chúng một cách hợp lý để tránh những tổn thương cho mắt, bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png