Retinol “thần kì” là vậy, nhưng bạn có biết retinol chỉ có thể sử dụng dưỡng da ban đêm?

kem dưỡng trắng da ban đêm

Retinol là thành phần được tìm thấy nhiều trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da bởi được mệnh danh là dưỡng chất “kỳ diệu” có thể giải quyết mọi vấn đề về da. Tuy nhiên chất này chỉ nên sử dụng dưỡng da ban đêm mà thôi, bạn có biết vì sao không? Cùng Đẹp365 đi tìm lời đáp ngay sau đây.

Retinol là gì?

kem dưỡng trắng da ban đêm

Retinol thực chất là tên gọi của các phái sinh trong vitamin A được sử dụng như là nguyên liệu quan trọng trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Từ rất lâu, các chuyên gia bác sĩ da liễu đã bắt đầu phát hiện ra được công dụng tuyệt vời của Retinol trong việc điều trị mụn, chống lão hóa da, xóa thâm, làm mềm và sáng da của thành phần đặc biệt này. Cho đến ngày nay, Retinol đang được ứng dụng phổ biến và cho phép ra đời thành công nhiều dòng mỹ phẩm chăm sóc da chất lượng cao cấp mang hiệu quả “thần kỳ” cho làn da, đặc biệt là trong các loại kem dưỡng trắng da ban đêm.

2 Công dụng nổi bật của Retinol

Thật không hề nói quá khi các chuyên gia làm đẹp, các blogger beauty xem Retinol là một trong những thành phần quan trọng nhất trong kem dưỡng trắng da ban đêm và nếu lược bỏ tất cả các bước chăm sóc da hằng ngày bạn nhất định phải giữ lại Retinol và kem chống nắng. Bạn có biết lý do thực sự đằng sau thành phần này?

#1 Điều trị mụn

kem dưỡng trắng da ban đêm

Retinol có khả năng thu hẹp hệ thống lỗ chân lông trên bề mặt của da nhờn, tác động thúc đẩy nhanh tiến trình bong tróc của tế bào chết trên da ngăn chặn bưng bít lỗ chân lông. Đặc biệt nhất phải kể đến công dụng chống viêm sưng, kháng khuẩn giúp điều trị mụn và ngăn ngừa mụn cực hiệu quả nên rất thích hợp cho các bước dưỡng da ban đêm.

#2 Chống lão hóa da

kem dưỡng trắng da ban đêm

Đây là công dụng làm nên sức hút và đưa Retinol có mặt trong danh sách những thành phần trong kem dưỡng trắng da ban đêm có tác dụng chống lão hóa cực mạnh, đẩy lùi các biểu hiện lão hóa da.

Cơ chế chống lão hóa của Retinol là ngăn sự hình thành các enzym “độc hại” làm suy giảm collagen – nguyên nhân hình thành nếp nhăn. Đồng thời chất này còn có tác động kích thích sự tuần hoàn máu giúp da căng mịn khỏe mạnh và làm da hồng hào. Lý do để kem dưỡng trắng da ban đêm không nên bỏ sót Retinol là vì thành phần này còn có chức năng kích thích quá trình tái tạo làn da mới và sẽ giúp cho quá trình tái cấu trúc của da diễn ra nhanh hơn và đạt hiệu quả tốt nhất khi được bổ sung vào ban đêm.

Tại sao Retinol chỉ nên sử dụng ban đêm?

kem dưỡng trắng da ban đêm

Chúng ta thường xuyên sử dụng nhiều bước chăm sóc da trong đó có dưỡng trắng, dưỡng ẩm cho da, chống nắng trong các loại mỹ phẩm này có chứa các thành phần gốc acid như AHA, BHA, cùng vitamin C vào ban ngày. Nếu sử dụng Retinol cùng lúc với những dưỡng chất này sẽ gây ức chế tác dụng của Retinol, dễ gây tình trạng kích ứng da với làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó Retinol còn có đặc điểm là rất nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Vì vậy chỉ nên sử dụng chất này vào ban đêm để tránh những hiệu quả không mong muốn.

Giờ thì bạn đã tìm thấy câu trả lời và công dụng và lý do chỉ sử dụng Retinol vào ban đêm rồi phải không nào. Hãy sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm có chứa Retinol đúng cách để phát huy công hiệu “thần kỳ” của Retinol và bảo vệ sức khỏe làn da toàn diện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png