Da nhờn cần lắm một quy trình dưỡng ẩm chuyên biệt!

Liệu có cách dưỡng ẩm cho da nào thích hợp cho da nhờn không? Một câu hỏi cũ nhưng không dễ trả lời. Thực tế, với khí hậu nóng ẩm gió mùa như Việt Nam thì việc dưỡng da lại càng được đề cao, cẩn trọng hơn nữa, đặc biệt là da thiên nhờn, da dầu.

Quy trình dưỡng ẩm da nhờn đúng chuẩn

Bước 1: Làm sạch da với dung dịch tẩy trang

Tẩy trang là nhiệm vụ cần thiết của da ngay cả khi bạn không thường xuyên trang điểm. Tẩy trang đóng vai trò làm sạch, giữ da sáng mịn màng, có khả năng lấy sạch các vết bẩn từ sâu trong lỗ chân lông, loại bỏ khói bụi từ môi trường bên ngoài và được xem là bước khởi động đầu tiên cho da dầu. Có hai dạng tẩy trang cơ bản: tẩy trang bằng nước (micellar cleansing water) và dầu tẩy trang (Cleansing Oil).

  • Micellar Cleansing Oil: Lành tính, không mùi, không cồn, phù hợp với nhiều loại da, đặc biệt thích hợp cho da mụn và da nhờn. Nếu bạn không make-up hoặc make-up nhẹ có thể dùng dòng này.
  • Cleansing Oil: Hoạt động theo cơ chế “dầu nhũ hóa dầu”, hoàn toàn lấy sạch các vết bẩn sâu trong da, thích hợp cho da thường xuyên make-up đậm. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo làm sạch da mặt thật sâu khi dùng Cleansing Oil để tránh tình trạng dầu đọng lại gây bí lỗ chân lông, hình thành phản ứng ngược, gây mụn.

Bước 2: Dùng sữa rửa mặt

Làm sạch da với sữa rửa mặt là quy trình chăm sóc da hàng ngày cơ bản, thiết yếu mỗi ngày. Với làn da nhờn, bạn nhất thiết phải rửa mặt sạch 2 lần sáng/tối mỗi ngày. Hãy dùng sữa sử mặt cả vào buổi sáng vì khi ngủ da vẫn sản sinh ra tế bào chết, đồng thời bụi bẩn từ ga, gối bám vào da gây sinh mụn

Nên chọn sữa rửa mặt có kết cấu dạng gel trong, không chứa dầu, chứa cồn, không soap, không mùi hương và tốt nhất là không tạo bọt. Độ pH sữa rửa mặt ở mức cân bằng là 5.5 sẽ thích hợp cho làn da.

Bước 3: Nước hoa hồng

Toner- Sản phẩm cần thiết có trong chu trình dưỡng ẩm da nhờn cơ bản với tính năng làm sạch sâu, cân bằng độ pH, mở đường cho các bước dưỡng tiếp theo. Nước hoa hồng cũng có chức năng làm sạch cặn bẩn cứng đầu mà nước tẩy trang và sữa rửa mặt không tẩy hết được. Bạn không nên lựa chọnloại toner chứa cồn hay chứa mùi hương nhân tạo, thậm chí là tạo hương nhẹ.

Bước 4: Thoa kem dưỡng ẩm

Làn da sẽ “tăng năng suất” tiết nhờn nhiều hơn, da đổ dầu khi không được cấp ẩm. Kem dưỡng ẩm cho da có tác dụng cân bằng độ ẩm cho da, giúp da bạn mịn màng, tươi trẻ, kiểm soát dầu nhờn và hạn chế lão hóa da xuất hiện.

Kem dưỡng nên ở dạng gel bởi sử dụng dạng cream đặc hoặc serum dưỡng da có thể gây bí lỗ chân lông. Một số thành phần cần có trong kem dưỡng như Hyaluronic Acid, Vitamin E, Carnosine, chiết xuất cam thảo, tinh chất hạt nho, Sodium Hyaluronic, Glycerin, Pro-Vitamin B5…

Ngoài cách dưỡng ẩm cho da nhờn bằng 4 bước đơn giản ở trên, bạn có thể bổ sung vào thêm các bước bổ trợ khác, như đắp mặt nạ cấp ẩm cho da, tẩy tế bào chết da mặt, đắp mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ (tất cả chỉ nên 1 lần/tuần). Ngoài ra, bổ sung các thực phẩm làm đẹp da, trái cây cũng là một cách cấp ẩm từ bên trong. Đẹp365 chúc bạn nhanh chóng sở hữu được làn da căng móng mịn màng!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png