Phải làm gì với làn da cháy nắng sau kì nghỉ dài ngày? 5 cách sau sẽ giúp bạn!
cháy nắng
Phải làm gì với làn da cháy nắng sau kì nghỉ dài? (Nguồn: stylenanda)

Sau thời gian giãn cách xã hội vừa rồi, chắc nhiều bạn đã thoả sức tận hưởng với những chuyến đi mùa hè muộn màng của mình. Vậy trong thời gian ấy bạn có chăm sóc, chống nắng làn da hay đã “vô tư” để làn da cháy nắng? Hãy cùng Đẹp365 nằm lòng 5 cách dưỡng da khắc phục tình trạng cháy nắng sau kỳ nghỉ mùa hè nhé!

1. Chọn các sản phẩm chăm sóc phục hồi da dịu nhẹ

Chọn các sản phẩm chăm da dịu nhẹ (Nguồn: Internet)

Bạn đã bao giờ nghe đến quy trình chăm sóc da 10 bước từ Hàn Quốc hay chưa? Nếu bạn đang cần khắc phục làn da cháy nắng và chống nắng thì quy trình này khá cần thiết đấy.

Đặc biệt, vì làn da của bạn hiện tại khá nhạy cảm nên hãy lưu ý chọn những dòng sản phẩm có thành phần dịu nhẹ, lành tính và không gây kích ứng thêm cho da của mình. Một bộ sản phẩm với đầy đủ các bước: tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, nước hoa hồng, mặt nạ, kem mắt, tinh chất, trị liệu, kem dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ sẽ tiện lợi và cần thiết lúc này.

2. Làm sạch da mặt với máy rửa mặt chuyên dụng

cháy nắng
Làm sạch da mặt với máy rửa mặt (Nguồn: Internet)

Một trong những cách để làn da của bạn được làm sạch sâu ngoài tẩy tế bào chết đó chính là sử dụng máy rửa mặt. Đây chính là cách tẩy da chết một cách chuyên nghiệp và có đầu tư hơn sau chuyến du lịch đầy nắng, gió, bụi.

Chắc chắn một điều là làn da cháy nắng của bạn sẽ trông rạng rỡ hơn từng ngày nếu sử dụng máy rửa mặt. Đặc biệt, hiện nay các nhà sản xuất còn tung ra các dòng sản phẩm máy rửa mặt phiên bản kích thước nhỏ gọn cho bạn tha hồ mang theo khi đi du lịch hậu covid-19 đấy!

3. Tẩy da chết để “refresh” cho da cháy nắng

cháy nắng
Tẩy da chết để “refresh” cho da cháy nắng (Nguồn: Internet)

Một trong những sai lầm đầu tiên trong quá trình chăm sóc da khi đi du lịch là chúng ta thường bỏ qua bước tẩy tế bào chết. Đây là thói quen làm sạch da tốt mà bạn nên dành ra một ít thời gian trong tuần để thực hiện. Sau khi đi du lịch thì cách này có thể giúp bạn “refresh” và giữ cho làn da luôn được tươi mới đấy.

Bạn có thể “bù đắp” cho làn da mình bằng cách tẩy da chết đều đặn trở lại theo đúng routine cũ. Nếu có thời gian và chi phí, bạn có thể đến các cơ sở chăm sóc da uy tín để thực hiện liệu trình tẩy da chết chuyên sâu phù hợp. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên hay các sản phẩm có sẵn ngay trong bếp để tẩy da chết.

4. Sử dụng mặt nạ dưỡng phục hồi da cháy nắng

cháy nắng
Sử dụng mặt nạ dưỡng phục hồi da cháy nắng (Nguồn: stylenanda)

Mặt nạ được khuyên dùng như một phần của quy trình chăm sóc da 10 bước Hàn Quốc. Và chính xác đây là một sản phẩm chăm sóc da dễ dàng và hiệu quả nhất để khắc phục làn da cháy nắng và chống nắng. Sau khi bạn tẩy tế bào chết để loại bỏ các tế bào da chết, việc đắp mặt nạ sẽ giúp “bừng tỉnh” làn da, cấp ẩm ngay lập tức.

Còn gì tuyệt vời bằng sau những ngày rong ruổi trên đường được trở về nhà thư giãn thoải mái cũng một chiếc mặt nạ yêu thích đúng không nào?

5. Đừng quên “bù đắp” bằng phụ kiện chống nắng

Đừng quên "bù đắp" bằng phụ kiện chống nắng
Đừng quên “bù đắp” bằng phụ kiện chống nắng (Nguồn: stylenanda)

Sau những chuyến đi thì làn da của chúng ta đã bị ánh nắng làm tổn hại nghiêm trọng. Dù giờ có chăm sóc kỹ như thế nào nhưng quên đi phụ kiện chống nắng thì cũng “công cốc” đấy nàng ơi!

Một trong những cách chống lại tia UVA, UVB đơn giản ngoài kem chống nắng đó chính là phụ kiện mũ và kính râm để che chắn khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, với làn da toàn thân bạn nên trang bị thêm áo khoác và váy chống nắng mỗi khi phải ra ngoài. Và đừng quên chiếc khẩu trang “thần thánh” vừa giúp bảo vệ da, vừa phòng ngừa bệnh hiệu quả trong giai đoạn bình thường mới này nhé!

Sau những chuyến đi lại là công cuộc chăm da trở lại tươi trẻ. Hy vọng với 5 tips “nhỏ nhưng có võ” trên đây, làn da của nàng sẽ hết cháy nắng, trở lại tình trạng xinh đẹp như lúc ban đầu. Đừng quên theo dõi các xu hướng làm đẹp, chăm sóc da, yêu quý cơ thể cùng Đẹp365 mỗi ngày nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png