5 thành phần PHẢI CÓ trong mỹ phẩm dành cho da dầu mụn

Các cô gái hiện đại ngày nay đã bắt đầu hình thành thói quen tìm hiểu thành phần có trong mỹ phẩm có thích hợp với tính chất của làn da mình hay không, trước khi quyết định chọn mua sản phẩm. Nhất là đối với mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn, có nhiều thành phần mang lại lợi ích tốt cho làn da, nhưng có không ít những thành phần nếu tìm hiểu không kĩ càng có thể gây kích ứng. Cùng Đẹp365 săm soi 5 thành phần nhất định phải có trong mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn nhé!

#1 Acid Salicylic

Thành phần này dễ dàng tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm như sữa rửa mặt, kem rửa mặt, tẩy tế bào chết da mặt, kem dưỡng ẩm… Sở dĩ thành phần Acid Salicylic nên có trong sản phẩm dành cho da dầu mụn là do nó có tác dụng kháng viêm, giảm đau cho những nốt mụn đang gây khó chịu.

Ngoài ra tác dụng chính của Acid Salicylic là sẽ làm sạch da mặt và cân bằng da cho làn da của bạn. Vì lượng dầu sản sinh nếu không kiểm soát sẽ là môi trường lý tưởng sinh ra mụn. Tác dụng trị mụn của Acid Salicylic được ghi nhận với những hiệu quả như làm se khô các nốt mụn, làm nhân mụn chín nhanh hơn, giảm tình trạng sưng tấy khó chịu cho làn da…

#2 Acid Lactic

Được đánh giá cao so với các loại acid tốt cho làn da, Acid Lactic là thành phần nên có trong các sản phẩm dành cho làn da dầu mụn. Không như những loại acid khác, Acid Lactic có tác dụng dịu nhẹ êm ái cho làn da. Nó cực kỳ thích hợp chăm sóc da nhờn mụn – làn da có sự nhạy cảm cao.

Acid Lactic không gây nên tình trạng bị khô da quá mức khi làm sạch lỗ chân lông hay tẩy tế bào chết cho da một cách nhẹ nhàng nhất. Hiệu quả làm sạch cũng như bảo vệ làn da là ưu điểm nổi trội của thành phần Acid Lactic.

#3 Acid Hyaluronic

Thành phần Acid Hyaluronic được xem như yếu tố cân bằng tuyệt vời cho làn da dầu mụn. Trong khi những thành phần khác hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát dầu, trị mụn thì Acid Hyaluronic sẽ là yếu tố được thêm vào để nâng cao hiệu quả của sản phẩm đồng thời tạo nên sự cân bằng giữa các thành phần.

Acid Hyaluronic là một thành phần làm dịu làn da, giúp làn da giữ lại độ ẩm tự nhiên để luôn mướt mát mượt mà.  Acid Hyaluronic thường được tìm thấy trong các loại kem hoặc sữa chăm sóc da mặt hàng ngày.

#4 Retinol

Retinol là một dạng của Vitamin A. Tuy thành phần này có tác dụng chống lão hóa da. Nhưng các chuyên gia lại nhận thấy rằng tác dụng này chỉ thật sự hiệu quả trên làn da dầu, da mụn. Retinol sẽ giúp se khít lỗ chân lông và tạo ra ít dầu hơn. Lỗ chân lông thu nhỏ hơn giúp da căng mịn và không còn bóng nhờn.

Retinol khi sử dụng thường xuyên, giúp giảm sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Ngoài ra Retinol còn tham gia quá trình kiểm soát việc sản xuất dầu. Đây sẽ là tác dụng tốt mà các bạn gái mong muốn.

#5 Acid Glycolic

Nếu sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đang dùng có chứa Acid Glycolic thì có nghĩa là làn da của bạn sẽ giảm được lượng dầu thừa có trên da. Đồng thời thành phần Acid Glycolic còn ngăn chặn việc lỗ chân lông bị tắc nghẽn, làm hạn chế tối đa tình trạng bị mụn của làn da của bạn.

Trên đây là những thành phần phải có trong mỹ phẩm dành riêng cho làn da mụn mà bạn gái nên biết. Những thành phần này tốt nhất là không nên thiếu vì tác dụng hiệu quả mà nó mang lại cho làn da của bạn. Chúc nàng mau tìm được các sản phẩm phù hợp với làn da nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png