Ô nhiễm môi trường có ảnh hưởng thế nào đến làn da của bạn?

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Các cơ quan trong cơ thể của chúng ta, bắt đầu chính là làn da đang bị tấn công bởi ô nhiễm và các yếu tố độc hại trong môi trường. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay xem ô nhiễm môi trường có ảnh hưởng thế nào đến làn da bạn nhé!

#Một vài con số đáng kinh ngạc khiến bạn bất ngờ:

Những con số do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thống kê về ô nhiễm môi trường dưới đây sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ đấy! 

92% – tỷ lệ phần trăm của những người trên thế giới sống ở các thành phố không tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO.

6.500.000 – đó là số người chết có liên quan đến ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời. Con số này đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2012.

Ở châu Âu, mỗi người mất 1 năm tuổi thọ do tiếp xúc với vật chất hạt (PM) do ô nhiễm không khí. Điều này không chỉ tác động xấu đến làn da của bạn, khiến da nhạy cảm hơn, sần sùi và khô ráp hơn. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường còn tăng nguy cơ mắc bệnh tim, phổi,…

Bụi đô thị chứa một loại hỗn hợp gồm 224 hóa chất độc hại – từ hydrocarbon đa lượng đến thuốc trừ sâu và kim loại nặng. Và, trong khi các hạt ô nhiễm thường quá lớn để tự xâm nhập vào da, nhiều chất hóa học được gắn vào chúng thì không. Khói thuốc lá là một chất gây ô nhiễm lớn khác, và đã được chứng minh là bao gồm hơn 6.000 hóa chất.

#Ô nhiễm môi trường và làn da của bạn có ảnh hưởng ra sao?

Có một mối tương quan rõ ràng giữa các đột biến trong ô nhiễm không khí và tỉ lệ số người mắc các vấn đề về da như mụn trứng cá, nổi mề đay và chàm. Có thể nói, ô nhiễm môi trường chính là sự đe doạ rất lớn đối với làn da của chúng ta. 

Những người sống ở khu vực ô nhiễm môi trường cao thường có làn da khô, thiếu ẩm. Cho dù bạn cố gắng dùng mỹ phẩm thật tốt, nguồn nước sạch, tìm hiểu cách trị mụn bằng nghệ hay cách dưỡng ẩm với mật ong,… thì hàng rào bảo vệ da của bạn vẫn thường bị tổn thương nhiều hơn so với những người sống ở các vùng quê có môi trường trong lành hơn.

Khi hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, da sẽ dễ gặp phải các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, thâm sạm,… Lúc này,da cũng rất khó để có thể trắng sáng, căng mịn như ban đầu.

#Các biện pháp chống lại ô nhiễm môi trường để bảo vệ và phục hồi làn da của bạn

#Làm sạch da:

Double Cleansing với 1 lần tẩy trang và 1 lần dùng sữa rửa mặt làm sạch da luôn được khuyến khích đấy nhé! Chỉ tẩy trang thôi sẽ không thể lấy hết cặn trang điểm còn sót lại bên trong lỗ chân lông được.

Hãy ưu tiên những dòng sữa rửa mặt có thể làm sạch sâu để có thể giúp da luôn trong trạng thái sạch nhất. Đất sét khoáng rửa mặt – dòng sản phẩm mới từ Pond’s sẽ mang đến cho bạn làn da sạch sâu và căng mịn rạng rỡ. Với thành phần từ đất sét khoáng Morocco 100% thiên nhiên, sản phẩm giúp cuốn trôi mọi bụi bẩn, bã nhờn. Kết hợp với hệ dưỡng chất làm trắng Vitamin B3+, đất sét khoáng rửa mặt Pond’s sẽ thúc đẩy sự tái tạo da cho da sáng hơn. Hiện nay, sản phẩm có 3 dòng chính:

  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu và Kiềm dầu (màu xanh)
  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Sáng mịn (màu hồng)
  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Detox (màu đen)

#Niacinamide (Vitamin B3):

Uống vitamin B3 với liều lượng từ 500 đến 750 mg hai lần mỗi ngày sẽ có thể giảm thành công các tác động tiêu cực của bụi, khói thuốc lá, ô nhiễm môi trường,…. Vitamin B3 sẽ làm giảm đáng kể thiệt hại mà môi trường gây ra cho các tế bào da, tạo nên hàng rào bảo vệ và giúp da phục hồi tốt hơn. 

#Dưỡng ẩm cho da:

Dưỡng ẩm cho da bằng các sản phẩm chăm sóc da lẫn uống nhiều nước đều giúp da khoẻ mạnh hơn và được xem như một cách giúp da chống lại các tác động từ ô nhiễm môi trường.

#Bảo vệ da khỏi tia cực tím:

Nếu bạn không thoa kem chống nắng với SPF mỗi ngày, tia cực tím chính là con đường ngắn nhất gây tổn thương đến da của bạn.

#Sử dụng các chất chống oxy hóa:

Vitamin A, C, D, và B3,… – các chất chống oxy hoá tuyệt vời đều nên được sử dụng ở cả hai dạng bôi lên da và uống trực tiếp vào người đấy nhé!

Ô nhiễm môi trường không chỉ tàn phá làn da mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của chúng ta. Hãy bảo vệ chính bản thân mình ngay từ hôm nay bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png