Tất tần tật về niềng răng trong suốt – Phương pháp niềng răng được nhiều người ưa chuộng

Niềng răng trong suốt được xem là một bước tiến đột phá trong công nghệ thẩm mỹ chỉnh nha. Với phương pháp này, hàm răng sẽ không còn phải gắn với các mắc cài kim loại xấu xí nữa. Người dùng sẽ tự tin giao tiếp và vẫn giữ được vẻ đẹp ngoại hình của mình. Vậy phương pháp này là gì, quy trình, thời gian niềng răng, cũng như những ưu nhược điểm ra sao? Tất tần tật những thông tin này sẽ được chia sẻ trong bài viết ngay sau đây. Bạn hãy cùng Đẹp365 theo dõi nhé!

Niềng răng trong suốt là gì?

niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt còn có nhiều tên gọi khác như: niềng răng tháo lắp, niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài… Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay có xuất xứ từ Mỹ. Niềng răng trong suốt không sử dụng đến mắc cài, dây thun như thông thường. Kỹ thuật này dùng các khay niềng trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp để chỉnh răng. 

Những trường hợp nào nên niềng răng trong suốt

trường hợp nào nên niềng răng trong suốt

Kỹ thuật niềng răng trong suốt có thể áp dụng với hầu hết trường hợp cần chỉnh răng, phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt kỹ thuật phù hợp với những người bận rộn không thể đến nha khoa tái khám thường xuyên, người giao tiếp nhiều và đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao. Chẳng hạn:

 • Răng thưa, răng khấp khểnh.
 • Răng bị hô, móm hoặc mọc lệch, lộn xộn… 

Quy trình niềng răng trong suốt

niềng răng trong suốt

Kỹ thuật được thực hiện theo quy trình như sau: 

 • Đầu tiên, khách hàng sẽ được yêu cầu chụp X quang để kiểm tra.
 • Tiến hành lấy dấu răng và thu thập các thông số cũng như tình trạng răng cụ thể. 
 • Gửi toàn bộ thông số đã thu thập được qua công ty ở Mỹ để lập phác đồ chỉnh nha bằng phần mềm độc quyền. 
 • Khách hàng sẽ được xem video ngắn về kết quả trong và sau khi niềng răng qua phần mềm. Nếu đồng ý với phác đồ chỉnh nha thì kỹ thuật viên sẽ bắt đầu thiết kế và sản xuất khay niềng răng. 
 • Khay sau khi sản xuất sẽ được vệ sinh, đóng gói và chuyển giao cho khách hàng. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết về cách sử dụng khay niềng.
 • Với khay niềng trong suốt, khách hàng có thể tự tháo lắp tại nhà và tái khám sau mỗi 6 đến 8 tuần để bác sĩ kiểm tra lộ trình chỉnh nha. 
 • Kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá và thực hiện một số kỹ thuật cần thiết để hàm răng được hoàn thiện tốt nhất. 

Ưu và nhược điểm

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Niềng răng trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh, ăn uống và mang lại cảm giác dễ chịu. 
 • Vẻ đẹp ngoại hình không bị ảnh hưởng để người dùng có thể tự tin giao tiếp. 
 • Thời gian tái khám tại nha khoa được rút ngắn.
 • Người dùng có thể biết trước được kết quả chỉnh nha qua video phân tích từ phần mềm.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của kỹ thuật niềng răng này là giá thành. Chi phí thực hiện dịch vụ này khá đắt đỏ.

Thời gian niềng răng trong suốt

Thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng ở người lớn thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp và tình trạng của răng. 

Thông qua bài viết trên đây, Đẹp365 đã chia sẻ đến bạn tất tần tật những thông tin cần biết về kỹ thuật niềng răng trong suốt. Hy vọng đây là những thông tin thực sự hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được hàng răng mơ ước và luôn biết cách duy trì và làm răng trắng sáng hiệu quả!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png