Mỹ phẩm lên men (fermented cosmetic) và mỹ phẩm “chay” (vegan cosmetic), đâu sẽ là xu hướng làm đẹp sẽ bùng nổ trong năm 2019?

Hiện nay, các dòng mỹ phẩm hữu cơ, thiên nhiên đang dần trở nên phổ biến và thông dụng hơn với các tín đồ yêu làm đẹp. Không chỉ an toàn và lành tính, những sản phẩm này cũng rất được đánh giá cao về mức độ mang lại hiệu quả và trên hết, chúng mang tính “nhân đạo” hơn.

Mỹ phẩm “Chay” là gì?

Cũng như thực phẩm chay, mỹ phẩm “chay” được xem là dòng mỹ phẩm có thành phần từ thực vật mà không có bất kì yếu tốc nào có nguồn gốc từ động vật. Dù vậy, trên thực tế, các dòng mỹ phẩm chay hiện nay ẫn chứa một số thành phần gián tiếp từ động vật như sáp ong (beewax), collagen, cholesterol từ động vật… Tuy nhiên, những loại mỹ phẩm chay vẫn được đánh giá là an toàn và hầu hết đều không thử nghiệm trên động vật.

Khái niệm mỹ phẩm chay thường được áp dựng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, kể cả chăm sóc da mặt cho đến trang điểm. Tuy nhiên, sản phẩm này một nhược điểm nho nhỏ đó là những thành phần có nguồn gốc từ thực vậy không phải là những thành phần thân thiên đối với các cô nàng da nhạy cảm. Thế nên, để chắc chắn,bạn vẫn nên kiểm tra thành phần, để phát hiện ra thành phần có thể gây dị ứng cho da.

Mỹ phẩm “lên men” khác gì so với mỹ phẩm “chay”?

Bên cạnh dòng mỹ phẩm “chay”, gần đây, các hãng mỹ phẩm Hàn đã mang đến cộng đồng làm đẹp dòng sản phẩm chăm sóc da mới được gọi là mỹ phẩm “lên men”. Tương tự như mỹ phẩm chay, mỹ phẩm lên men có chiết xuất 100% từ thực vật như rau, quả, hoa và không có bất kì thành phần nào có nguồn gốc từ động vật.

Điểm khác biệt ở đây là các thành phần thực vật sẽ không ở dưới dạng nguyên phân tử mà được tách nhỏ thành những phân tử nhỏ hơn bằng phương pháp lên men. Điều này cũng giống như serum dưỡng da bởi phân tử nhỏ đồng nghĩa với việc dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong lỗ chân lông, khiến chăm sóc làn da sâu hơn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, tùy vào nhu cầu mà các thành phần này được lên men thích hợp để tạo ra hoạt chất có lợi cho da mà không cần các chất bổ trợ khác. Bên cạnh đó, có một điểm cộng cho dòng mỹ phẩm lên men đó là các sản phẩm sẽ không cần sử dụng quá nhiều chất bảo quản, do việc loại bỏ vi khuẩn xấu đã giúp cho sản phẩm ít bị hỏng và biến chất.

Khác với mỹ phẩm chay, thì dòng mỹ phẩm lên men chỉ được áp dụng cho các sản phẩm dưỡng da. Thế nên, nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm và có nhu cầu nuôi dưỡng làn da thì dòng mỹ phẩm lên men sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png