Mụn – tình cũ không rủ cũng tới – vì sao?

Mụn đến khiến bề mặt da sần sùi, sưng tấy, viêm nhức. Mụn đi để lại thâm sẹo, thương tổn nặng nề. Đó là lý do các cô nàng ví mụn như “tình cũ không rủ cũng đến”. Tuy nhiên sự thật là mọi sự xuất hiện của mụn đều có nguyên nhân, hãy cùng kiểm tra xem mụn trên da bạn xuất hiện do nguyên nhân nào dưới đây nhé!

4 Nguyên nhân khiến mụn “tung hoành” trên da mặt

#1 Thói quen chăm sóc da sai

Hầu hết các cô nàng chăm sóc làn da theo thói quen của mình. Nhưng quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sức khỏe và vẻ đẹp của da, đặc biệt là đối với da mụn.

Thói quen vệ sinh da mặt kém là nguyên nhân phổ biến để mụn xuất hiện dày  đặc trên da và rất khó để trị mụn tận gốc.

  • Chỉ làm sạch da mặt bằng nước và bằng sữa rửa mặt không thôi sẽ không thể nào lấy hết bụi bẩn cùng tế bào chết, vi khuẩn trong da. Lâu ngày lớp bẩn tích tụ trong tuyến bã nhờn làm bưng bít và gây mụn trứng cá, mụn bọc mủ.
  • Không lưu ý chọn đúng độ pH của sữa rửa mặt hay dòng sữa rửa mặt không hợp với da.
  • Rửa mặt quá nhiều cũng khiến làn da nhờn mụn hơn.
  • Thói quen làm “cú đêm” cũng là nguyên nhân khiến mụn “vẫy chào” trên da mặt của các bạn gái. Đặc biệt là các loại mụn bọc mủ.

#2 Dùng mỹ phẩm sai

Có rất nhiều trường hợp dùng mỹ phẩm sai cách, cùng xem bạn có bị một trong những trường hợp dưới đây không nhé!

  • Hơn một nửa bạn gái lựa chọn mỹ phẩm theo chức năng mà không quan tâm đến đặc tính của làn da mình. Lựa chọn các loại mỹ phẩm có chứa thành phần “khắc tinh” chính là điều kiện để bạn “nuôi” mụn trên da mặt.
  • Mua mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái, các loại kem trộn có chứa thành phần corticoid là lý do mụn xuất hiện hàng loạt trên da như mụn trứng cá, mụn dị ứng nặng nề. Thậm chí các loại mỹ phẩm độc hại còn từ từ “phá hủy” cấu trúc da, bào mỏng da, để lại hậu quả nghiêm trọng.
  • Không tẩy trang đúng cách khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm làm đẹp, là cách mà bạn “tiếp tay” cho bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn tung hoành trong tuyến bã nhờn và bộc phát mụn trên da. Làm sạch da triệt để cũng là cách trị mụn tận gốc nên nhất định không được bỏ qua nhé các nàng.

#3 Chưa qua tuổi dậy thì

Mụn trứng cá, mụn bọc xuất hiện trên da đầu tiên vào giai đoạn tuổi dậy thì. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa của mỗi người và mụn sẽ hết sớm hay “ở lại” lâu trên da. Theo các chuyên gia da liễu, với các bạn gái có hàm lượng hormone testosterone cao thì nguy cơ gây mụn càng lớn.

Vượt qua giai đoạn dậy thì và và càng trưởng thành hàm lượng hóc môn này sẽ giảm và mụn cũng bắt đầu hết đi. Với những cô nàng vẫn bị mụn “nhiệt tình” đeo bám thì thông thường sau khi mang thai và sinh con, nội tiết tố thay đổi sẽ vơi hết mụn.

#4 Thực đơn ăn uống sai

Nỗi khổ của các nàng da dầu là phải thực hiện một chế độ chăm sóc da nhờn mụn nghiêm ngặt, từ thói quen chăm sóc đến sử dụng sản phẩm và đặc biệt nữa là phải kiêng kị nhiều món ăn.

Cứ mải miết ăn các món ăn từ dầu mỡ, chiên xào, đồ nướng, các món ăn cay nóng cũng là nguyên nhân gây mụn dày đặc trên bề mặt da. Với sai lầm này, các cô nàng có thể thay đổi bằng cách sử dụng các thực phẩm làm đẹp da, thực phẩm mát, thanh nhiệt giải độc để trị mụn tận gốc.

Để chăm sóc da mụn yêu cầu bạn gái phải có sự am hiểu về đặc tính và nhu cầu của da, xây dựng một quy trình chăm sóc da toàn diện, lựa chọn mỹ phẩm một cách thông minh. Nắm được nguyên do gây mụn bạn sẽ biết cách để điều trị mụn hiệu quả nhất! Chúc các nàng sớm thành công chia tay bọn “ giặc mụn” đáng ghét nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png