Làm sao để “cấp cứu” làn da đầy mụn do stress?

Mụn trứng cá và mụn do nội tiết tố gây nên là hoàn toàn bình thường trong độ tuổi thiếu niên. Tuy nhiên nếu bạn đã vượt qua ngưỡng tuổi này mà các nốt mụn vẫn đeo bám dai dẳng trên da thì có thể nguyên nhân xuất phát từ việc căng thẳng gây ra. Vậy làm thế nào để giải quyết mụn do stress? Hãy theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

#Stress – nguyên nhân gây mụn cho da

Nhiều nàng thường cho rằng mụn do căng thẳng là điều khó hoặc không thể xảy ra do có suy nghĩ tinh thần không thể ảnh hưởng đến thể chất của mình. Tuy nhiên, các chuyên da gia liễu Marisa Martino và Adriana Martino đã thực sự xác nhận rằng điều này là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì khi bị căng thẳng, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra lượng cortisol dư thừa. Đây là một loại hormone sẽ khiến bạn sản xuất quá nhiều bã nhờn, do đó làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da và gây ra mụn.

Theo Marisa và Adriana, có hai loại giảm căng thẳng được cho là phù hợp với hai loại căng thẳng cơ bản bạn thường gặp phải. Đầu tiên là căng thẳng ngắn hạn hoặc nhất thời, xảy ra trong các tình huống mà lượng adrenaline trong cơ thể của bạn tăng đột biến. Sự gia tăng adrenaline kích hoạt phản ứng thần kinh của cơ thể bạn, gây ra hiện tượng phát ban hoặc nổi mề đay trên da.

Loại thứ hai là căng thẳng hàng ngày với thời gian dài hơn. Điều này làm tăng sản xuất dầu nhờn trên da do phản ứng nội tiết tố bất thường. Loại căng thẳng này có thể là loại bạn quen thuộc nhất và thường không tốt cho làn da của bạn. Mụn trứng cá xuất hiện bởi nguyên nhân này có xu hướng là những nốt mụn nhỏ và thưa thớt. Tuy nhiên, những nốt mụn này có thể lan sang hoặc xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể bạn, đặc biệt là vùng ngực và lưng.

#Làm thế nào để đánh bay mụn do stress gây ra?

Bạn nên để làn da của mình được nghỉ ngơi bằng cách không “hấp thu” quá nhiều vấn đề căng thẳng trong một ngày làm việc. Ngoài ra, các chuyên gia da liễu cũng khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm phù hợp dành việc giúp da thư giãn tuyệt đối như sữa rửa mặt dịu nhẹ, mặt nạ, các tinh chất dưỡng da có mùi thơm… Sử dụng những sản phẩm chuyên dụng cho các cách trị mụn thâm ở mặt cũng được cho là nên cân nhắc để chăm sóc da.

#Đánh bay vết thâm mụn hoàn toàn với sản phẩm đặc trị

Sau khi giải quyết triệt để những đốm mụn do stress gây ra, nàng nên chăm sóc da thật cẩn thận để “đánh bay” hoàn toàn các vết thâm mụn và giúp da sáng màu hơn. Và sản phẩm mà Đẹp365 khuyên bạn sử dụng cho bước skincare này là Hazeline Matcha Lựu Đỏ. 

Hazeline Matcha Lựu Đỏ được sản xuất với hai thành phần gồm lựu đỏ và matcha. Matcha có công dụng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại như ánh nắng, ánh sáng từ màn hình máy tính. Các dưỡng chất bảo vệ da có trong sản phẩm sẽ ngăn chặn và phòng ngừa các đốm nâu và vùng da sạm màu xuất hiện. Thêm vào đó, tinh chất lựu đỏ mang đến lượng vitamin C dồi dào dưỡng trắng và cấp ẩm đầy đủ cho da, giúp da trắng không tì vết và luôn căng mọng, rạng rỡ. Chất kem của sản phẩm không quá đặc, dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong tế bào da mà không gây bết dính, khó chịu. 

Cách trị vết thâm mụn ở mặt do căng thẳng gây ra không hoàn toàn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, điều bạn cần làm nhất chính là để cho đầu óc và thân thể được thư giãn. Đây mới chính là cách phòng ngừa mụn và chăm sóc da hiệu quả nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png