Các mẹo đánh má hồng sau sẽ giúp lớp trang điểm của bạn tỏa sáng hè này
Các mẹo đánh má hồng rạng rỡ, tự nhiên cho nàng. (Nguồn: stylenanda)

Một chút má hồng điểm tô cho khuôn mặt của bạn thêm rạng rỡ. Vậy bạn có bao nhiêu cách đánh má hồng? Nếu “bí lù” trong khoảng này thì hãy cùng Đẹp365 học hỏi các mẹo sau giúp cho lớp trang điểm mùa hè thêm toả sáng nhé!

Cách đánh má hồng phù hợp theo từng khuôn mặt

1. Xác định hình dáng khuôn mặt

Gương mặt bạn thuộc dạng nào? (Nguồn: danielsandler.com)
 • Khuôn mặt trái xoan: có xu hướng xương gò má nổi bật và trán rộng hơn cằm một chút.
 • Khuôn mặt hình trái tim: có trán rộng và gò má cao, khuôn mặt thon đến cằm hẹp.
 • Khuôn mặt vuông: có trán rộng gần bằng với xương gò má và cằm.
 • Khuôn mặt tròn: có trán rộng, khuôn mặt dài và to.
 • Khuôn mặt thuôn dài/dài: hay còn gọi là khuôn mặt hình chữ nhật, đôi khi sẽ giống như khuôn mặt hình bầu dục và hình vuông. Đặc biệt trán, má và xương hàm của bạn sẽ có cùng chiều rộng.
 • Khuôn mặt hình tam giác: đây là khuôn mặt dễ nhận dạng nhất với chiếc cằm hẹp và nhọn, xương gò má cao.

2. Cách chọn má hồng

Bạn đã biết cách chọn má hồng “chuẩn chỉnh” chưa? (Nguồn: Internet)

Nếu nhắc đến má hồng, các chuyên gia trang điểm chắc chắn sẽ khuyên bạn chọn những sản phẩm với công thức dạng lỏng, kem hay là gel. Có thể phấn má sẽ phủ lỗ chân lông, nếp nhăn và da khô nhưng cũng sẽ làm rõ lớp má hồng không tự nhiên của bạn. Cho nên hãy chọn má hồng dạng lỏng, kem hoặc gel để tạo một nét đẹp tự nhiên và tươi tắn hơn nhé.

Đặc biệt với các công thức má hồng này bạn lại càng dễ pha trộn giữa các màu má, đem lại sự phong phú và tự nhiên nhất có thể.

3. Cách đánh má hồng

Cách đánh má hồng theo từng khuôn mặt (Nguồn: danielsandler.com)
 • Khuôn mặt trái xoan: Với khuôn mặt này bạn chỉ cần tạo điểm nhấn ở phần xương gò má là đủ. Hãy đánh màu má hồng ngay phía trên phần xương để giúp tăng chiều cao của gò má.
 • Khuôn mặt hình trái tim: Với khuôn mặt này, bạn cần những thao tác để các góc cạnh trông được mềm mại hơn. Hãy bắt đầu đánh phấn ở góc ngoài xương gò má, từ tai và kết thúc tại một điểm dưới góc ngoài của đôi mắt.
 • Khuôn mặt vuông: Độ khó càng tăng rồi đây! Hãy thêm chút má hồng ở chân tóc để làm mềm mại hơi các cạnh trên khuôn mặt. Hãy đánh má hồng dưới xương gò má để cân bằng chiều rộng với cằm.
 • Khuôn mặt tròn: Lưu ý cho khuôn mặt tròn là bạn không được sử dụng những loại phấn má ngọc trai hoặc bắt sáng tốt. Vì điều này sẽ làm cho mặt bạn trông tròn hơn đấy. Hãy chọn lựa một kết cấu phấn má mờ, rồi quét từ tai xuống xương gò má và về phía miệng.
 • Khuôn mặt thuôn dài/ dài: Áp dụng phấn má hồng trên gò má bên dưới khóe mắt. Hãy lưu ý rằng má hồng không bao giờ kéo dài thấp hơn đầu mũi.
 • Khuôn mặt hình tam giác: Má hồng nên được áp dụng ở một bên V trên xương gò má. Hãy đánh phấn má từ xương gò má đến thái dương và sau đó kéo dài phần má trên một chút về phía trung tâm trán của bạn. 

6 kiểu đánh má hồng đơn giản giúp bạn tỏa sáng hè này

1. Má hồng truyền thống

Má hồng truyền thống (Nguồn: ponymakeup)

Đơn giản và cô nàng nào chắc hẳn cũng đã từng trải nghiệm đó chính là cách đánh má hồng truyền thống. Đầu tiên bạn hãy lấy một lượng phấn vừa phải, chọn điểm cao nhất của phần xương gò má rồi đánh theo chuyển động tròn. Chú ý tập trung hướng về phía thái dương nữa nhé. Một đôi má hồng tự nhiên và phù hợp với cô nàng “newbie” trong khoảng makeup.

2. Má hồng “say rượu”

Má hồng “say rượu” (Nguồn: ponymakeup)

Cùng tạo chút hiệu ứng “say rượu” vô cùng quyến rũ với cách đánh má hồng này nghen nàng ơi. Hãy lấy lượng phấn má vừa đủ rồi bắt đầu tán đều lên má theo chiều ngang, song song với bầu mắt. Bạn cũng có thể đánh phấn má ngang qua sống mũi để nối liền màu phấn hai bên má. Đây là một layout makeup ngọt ngào và xinh đẹp cho nàng “F5” diện mạo hè này.

3. Má hồng dạng xiên

Má hồng dạng xiên (Nguồn: ponymakeup)

Đây được xem là một trong những biến thể của kiểu má hồng truyền thống phía trên. Các nàng thay vì xoay tròn cọ trên xương gò má thì hãy tán phấn theo hướng xéo từ gò má lên thái dương. Đây là kiểu đánh má hồng cho những cô nàng có khuôn mặt hơi to và tròn. Nó sẽ giúp nàng tạo được góc cạnh cho gương mặt đấy.

4. Đánh má hồng “đỏ mặt”

Đánh má hồng “đỏ mặt” (Nguồn: ponymakeup)

Xấu hổ mà đáng yêu, tạo chút hiệu ứng ngượng ngùng với phong cách đánh má hồng “đỏ mặt” thôi nào! Bạn chỉ cần đẩy cọ tán phấn theo hình bầu dục nhỏ bên bầu mắt là hoàn thành kiểu này. Thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

5. Đánh má hồng gần mắt

Đánh má hồng gần mắt (Nguồn: ponymakeup)

Hãy bắt đầu tán phấn lên xương gò má như thông thường, sau đó hãy kéo đến phần đuôi mắt. Đây là cách makeup thay đổi hoàn hảo cho cô nàng muốn đánh má hồng “say rượu” nhưng lại sợ khuôn mặt mình bị ngắn đi đấy.

6. Đánh má hồng quanh mắt

Đánh má hồng quanh mắt (Nguồn: ponymakeup)

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này lại tạo nên hiệu ứng xinh xắn đáng yêu cho nàng đó nhé. Cách thực hiện cũng có hơi khác một tẹo. Bạn sẽ bắt đầu tán kem/phấn từ cuối mắt cho đến thái dương của mình. Đây là kiểu má hồng giúp bạn làm nổi bật thêm cho đôi mắt long lanh. Nó vô cùng phù hợp trong khoảng thời gian phải đeo khẩu trang thường xuyên như bây giờ đấy!

Ai mà chẳng thích có một đôi gò má ửng hồng rạng rỡ, tự nhiên đúng không nào? (Nguồn: stylenanda)

Tưởng khó nhưng hoá ra lại dễ vô cùng, chỉ cần bạn xác định được hình dạng khuôn mặt và nắm cơ bản cách tán má hồng là xong. Vẻ ngoài của bạn sẽ thêm lung linh nếu phần má hồng được đầu tư thật kỹ. Ai mà chẳng thích có một đôi gò má ửng hồng rạng rỡ, tự nhiên đúng không nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png