Mặt nạ khoai tây có làm da bắt nắng không? Làm sao để da không bắt nắng?

Mặt nạ khoai tây có tác dụng làm trắng da một cách thần kỳ mà bạn đang sử dụng có thể gây bắt nắng, liệu rằng đây có phải sự thật? Cùng Đẹp365 tìm kiếm lời đáp và giải pháp sử dụng khoai tây sao cho thật hiệu quả và không bắt nắng nhé!

Công dụng làm đẹp da của khoai tây

Khoai tây được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực làm đẹp nhờ những dưỡng chất dồi dào mà loại củ này mang lại cho làn da. Cụ thể, vitamin A, E trong khoai tây đều là những chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa cùng lúc tác động làm mờ nhanh các nếp nhăn, những biểu hiện của lão hóa da như đồi mồi, tàn nhang, nám. 

Trong khi đó, vitamin C khi kết hợp với vitamin E lại có tác dụng tăng cường sản sinh collagen tăng độ đần cho da, tăng hệ miễn dịch và ngăn ngừa mụn, làm trắng da hiệu quả. Vitamin K có trong khoai tây còn thực hiện chức năng dưỡng ẩm, giữ nước làm mờ thâm mắt cho bạn diện mạo làn da tươi sáng rạng ngời.

Đặc biệt, khoai tây được sử dụng làm nguyên liệu điều chế mặt nạ dưỡng trắng da mặt.

Mặt nạ khoai tây có làm da bắt nắng không?

Có nhiều công dụng làm đẹp đối với da, nhưng liệu khoai tây có thể gây bắt nắng cho da hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Lý do là vì các dưỡng chất trong khoai tây, đặc biệt là có sự góp mặt của vitamin C sẽ khiến cho làn da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ dàng hấp thụ và hình thành melanin – sắc tố gây đen da. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng mặt nạ khoai tây sữa tươi hay nguyên liệu tự nhiên làm trắng da phải hết sức cẩn trọng, nên tuân thủ cách làm trắng da không bắt nắng.

Cách làm đẹp da với khoai tây không bắt nắng

#1 Tần suất sử dụng hợp lý

Khoai tây có nhiều vitamin có tác dụng tẩynhẹ để loại sạch những đốm nâu, vùng da đen sạm vì vậy có phần làm lộ diện những tế bào da mới còn non yếu chưa đủ sức đề kháng để chống chọi lại với môi trường. Vì thế, khi làm trắng da với khoai tây bạn cần chú ý đến tần suất sử dụng, không nên quá lạm dụng. Tần suất lý tưởng nhất là từ 2-3 lần/ tuần, mỗi lần chỉ đắp mặt khoai tây trong khoảng thời gian từ 15-20 phút là đủ.

#2 Dùng kem chống nắng

Khi sử dụng mặt nạ khoai tây làm đẹp da, bạn buộc phải sử dụng kem chống nắng, nếu không muốn làn da của mình đen sạm ngay sau đó. Kem chống nắng sẽ hình thành nên một lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV và ngăn hình thành sắc tố melanin. Hãy dùng kem chống nắng trước khi ra đường và sau khi đắp mặt nạ khoai tây, kể cả vào những ngày trời mát. 

#3 Che chắn kỹ cho da

Bên cạnh cách bảo vệ da bằng kem chống nắng, bạn cũng đừng quên che chắn làn da trước khi ra ngoài, đặc biệt là vào những ngày nắng to. Sử dụng mũ, nón, khăn choàng và áo khoác giúp ngăn sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời đến da.

Mặt nạ khoai tây có tác dụng làm đẹp da cực kỳ hiệu quả nhưng cũng có thể gây hại cho da nếu bạn không biết cách bảo vệ. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được cách làm đẹp an toàn với khoai tây. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều kiến thức làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png