Mặt nạ chống nắng cho da nhờn cần phải có nguyên liệu gì?

Mặt nạ chống nắng có tác dụng cải thiện làn da sau một ngày “phơi nắng” bên ngoài. Có nhiều loại mặt nạ chống nắng thế nhưng để lựa chọn mặt nạ tốt cho da, đặc biệt là làn da nhờn mụn cần đặc biệt chú ý. Dưới đây là 4 nguyên liệu cần chú ý khi lựa chọn mặt nạ chống nắng cho da nhờn nhé.

4 Nguyên liệu thiên nhiên cần có trong mặt nạ chống nắng cho da nhờn

#1 Sữa chua

Được xem là nguyên liệu dễ tính và cực an toàn đối với da, hoàn toàn phù hợp với mọi loại da khác nhau, sữa chua không chỉ có tác dụng làm mềm mịn da, dưỡng ẩm cho da mà còn giúp da mát dịu sau những lần bị cháy nắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sữa chua cùng các thành phần tự nhiên khác như dưa hấu, khoai tây, hoa hồng và một số trái cây khác để giúp da tăng cường dưỡng chất hơn.

(Nguồn: Pinterest)

Nếu chọn kết hợp các nguyên liệu khác cùng sữa chua thì tỉ lệ phù hợp là 1:1. Sau khi đã vệ sinh mặt sạch sẽ, bạn đắp hỗn hợp mặt nạ sữa chua lên da trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 2 lần/tuần để có được hiệu quả tối đa.

#2 Mặt nạ lòng trắng trứng

Trong khi đó, lòng trắng trứng là chất chống oxy hóa da khá tốt, cung cấp lượng lớn collagen, giúp da duy trì độ ẩm, cải thiện tình trạng nám da, tăng cường độ trắng sáng, chống nắng làn da khỏi tác hại từ mặt trời – nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

(Nguồn: Pinterest)

Bạn có thể kết hợp lòng trắng trứng cùng các nguyên liệu khác phù hợp với làn da của mình  ong, dầu hạnh nhân, nước cốt chanh, dầu oliu, sữa tươi… Cách làm rất đơn giản: Đánh bông lòng trắng trứng rồi trộn đều cùng các nguyên liệu kết hợp đã được nghiền nhỏ, cho hỗn hợp lên da và thực hiện massage mặt từ 5 – 10 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước mát.

#3 Rau chân vịt ( Cải bó xôi)

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin A và vitamin C cùng các khoáng chất khác tốt cho da, có công dụng làm săn chắc và trắng sáng da đồng đều, giúp da không sợ bị bắt nắng.

(Nguồn: Pinterest)

Lấy một lượng rau vừa đủ, rửa sạch rồi đem cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và nghiền nhuyễn chúng cùng một thìa nước lọc cộng với một thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch .

#4 Cà chua

Trong cà chua chứa nhiều vitamin A, C, B6, lycopen và beta coraten… có tác dụng nuôi dưỡng làn da trắng sáng, cải thiện nước da bạn từ 1-2 tông nếu bạn kiên trì chăm sóc da bằng cà chua. Mặt nạ dưỡng trắng cà chua có khả năng chống nắng khá tốt, đảm bảo được độ thông thoáng khi sử dụng, không làm bít lỗ chân lông và đặc biệt thích hợp dưỡng ẩm cho da nhờn. Ngoài ra, cà chua có thể giúp trẻ hoá làn da, làm mờ nếp nhăn.

Ngoài 4 nguyên liệu phổ biến trên bạn cũng có thể kết hợp chúng với một số nguyên liệu tại nhà khác cũng có tác dụng cải thiện làn da rám nắng và chống oxy hóa cho da như bột nghệ, chanh, mật ong, khoai tây… Bên cạnh việc đắp mặt nạ chống nắng, bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ bên trong, cũng đừng quên sử dụng kem chống nắng, đây cũng là cách chống oxy hóa cực hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png