Lộ trình 4 bước trị thâm mụn cho bạn chẳng còn lo lắng

Chẳng phái đẹp nào muốn khuôn mặt mình “hao tổn nhan sắc” vì thâm mụn. Thế nhưng, không phải ai muốn cũng được, thâm mụn khó chịu vẫn cứ đeo bám trên da. Vậy cách trị thâm mụn nào là hiệu quả nhất dành? Với lộ trình 4 bước sau, thâm mụn sẽ nhanh chóng biến mất mà không kịp để lại dấu vết gì.

#1. Rửa mặt

Trong tất cả các vấn đề về da cần điều trị, không chỉ riêng thâm mụn, rửa mặt luôn là bước quan trọng đầu tiên. Làn da sạch khuẩn sẽ là điều kiện thuận lợi nhất để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da. Da của bạn sẽ khỏe hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Từ đó, cách trị thâm mụn này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đặc biệt lưu ý, da thâm mụn rất dễ tổn thương. Vì thế, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

  • Chọn khăn mặt mềm mỏng, ưu tiên hàng đầu là khăn em bé. Đừng dùng một khăn quá lâu, sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh.
  • Chọn loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn và da nhạy cảm. Rửa lại mặt sạch bằng nước ấm để sạch bụi bẩn ở lỗ chân lông.

#2. Tẩy da chết

Tẩy da chết đều đặn mỗi tuần sẽ giúp lớp da cũ bong ra, thay thế vào đó là lớp da mới sạch khỏe hơn. Làn da cũng từ đó mà mịn hơn, thâm dần dần mờ đi, mau lành sẹo. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại trái cây có axit như cam, chanh để da chết bong tróc dễ hơn. Ngoài ra, các loại trái cây còn bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng lớp da mới,

#3. Bổ sung Vitamin C cho da bằng mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm chăm sóc da thâm mụn nên có nhiều Vitamin C sẽ giúp làn da sáng, chống lại tác hại từ môi trường, bảo vệ da tốt hơn. Và hơn hết, Vitamin C không có tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo kích ứng da. Lưu ý thêm là các sản phẩm chứa Vitamin C thường rất dễ hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao. Vì thế, hãy tìm nơi bảo quản thích hợp để sử dụng thường xuyên, không sinh ra các chất gây hại cho da.

#4. Dùng kem trị thâm, sẹo chuyên dụng

Chọn các loại kem trị thâm có chiết xuất tự nhiên, an toàn và lành tính đối với da. Tránh lựa mua các sản phẩm có thành phần hóa chất quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến da sau này. Các thành phần bạn nên ưu tiên lựa chọn là Vitamin A, vitamin E, chiết xuất nghệ,… Ngoài ra, trong dân gian còn có cách trị thâm mụn hiệu quả, đó là dùng tỏi và rau diếp cá. Ép lấy nước 2 loại thực phẩm trên, thoa lên vùng bị thâm sẽ làm giảm vết thâm rõ rệt.

Khoảng thời gian thích hợp để sử dụng kem trị thâm mụn là trước khi đi ngủ, sau khi làm sạch da và dùng kem dưỡng. Đây là lúc da nhanh phục hồi nhất, cách trị thâm mụn này đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, 2 việc làm sau sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị thâm mụn:

# Đắp mặt nạ

Bạn cũng có thể dùng thêm mặt nạ dưỡng da để da khỏe mạnh hơn, giảm thâm và sẹo hiệu quả. Lưu ý là nên dùng mặt nạ chỉ khi làn da đã hết mụn. Ưu tiên hàng đầu là các loại mặt nạ tự làm, có thành phần thiên nhiên, an toàn đối với mọi loại da.

# Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách trị thâm mụn hiệu quả. Hạn chế các loại đồ nóng, chiên xào, khiến mụn dễ phát triển. Bổ sung nhiều nước, trái cây và thực phẩm giàu collagen, các loại rau xanh. Đây đều là những thực phẩm bổ ích, có lợi trong quá trình liền sẹo và giảm thâm mụn.

Với 4 bước đơn giản và 2 mẹo nhỏ trên, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da sạch khỏe. Thử ngay để đánh bay các nốt thâm đáng ghét trên da ngay hôm nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png