Làm thế nào để loại bỏ mụn nhọt ở mông một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?
mụn nhọt ở mông

Khi thời tiết bắt đầu nóng lên, một số người có thể bị căng thẳng vì cơ thể dễ nổi mụn, đặc biệt là nổi mụn ở mông. Đây là một điều dễ dàng xảy ra ở rất nhiều người vào mùa hè. Và bạn cần sử dụng các loại thuốc và cách chữa trị riêng biệt, phù hợp. Dưới đây là một số tips để loại bỏ mụn nhọt ở mông nhanh và hiệu quả nhất!

1. Mụn ở mông là gì?

mụn nhọt ở mông

Quan trọng nhất là bạn nên biết rằng, mụn ở mông không thực sự là mụn, mà thường là do tình trạng viêm nang lông, hoặc kích ứng thứ phát do cọ xát mãn tính, có thể đi kèm với việc mặc quần áo bó sát hoặc thậm chí tẩy lông.

Những vết sưng này thường xuất hiện với kích thước nhỏ, nông, có xu hướng ngứa hoặc đau. Nếu bạn không đi chữa trị, chúng có thể phát triển lớn hơn giống như u nang.

2. Làm thế nào để trị mụn nhọt ở mông?

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy giữ cho vùng mông của bạn được thoáng mát và sạch sẽ. Bạn có thể rửa bề mặt này thường xuyên với benzoyl peroxide được pha chế với axit salicylic và trà xanh để làm dịu, giúp ngăn chặn vi khuẩn gây mụn. Từ đó, giảm nguy cơ phát triển viêm nang lông do vi khuẩn, nấm gây ra.

Nếu bệnh mụn nhọt ở mông của bạn không phải do vi khuẩn mà do nấm gây ra thì bạn cần sử dụng thuốc trị nấm. Lý do là vì tình trạng viêm nang lông do nấm sẽ không cải thiện hoặc khỏi hẳn nếu bạn sử dụng cách điều trị mụn thông thường.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dầu gội trị gàu như một chất tẩy rửa dạng lỏng cho vùng da bị mụn nhọt. Sau khi thoa lên vùng da, hãy chờ khoảng 5 phút để chất tẩy rửa có đủ thời gian thấm vào vùng da và phát huy tác dụng. 

3. Những điều không nên làm khi điều trị mụn?

mụn nhọt ở mông

Khi bị mụn nhọt ở mông, bạn không nên tẩy tế bào chết vật lý cho vùng bị viêm. Trên thực tế, việc chà và cọ xát chỉ đang làm trầm trọng thêm tình trạng viêm, có thể dẫn đến sẹo và tăng sắc tố cho da.

Môi trường nhiều mồ hôi và cọ xát mãn tính do đạp xe là nguyên nhân dẫn đến mụn nhọt ở mông. Nếu bạn có thói quen tập thể dục, sau khi tập luyện, hãy nhớ lau người và thay một bộ quần áo thoáng khí hơn.

Cũng nên tránh tẩy lông vì có thể dẫn đến tắc nghẽn các nang lông, làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm và các sắc tố. Thay vào đó, hãy cân nhắc đầu tư vào một loại dao cạo có độ bền cao hơn hoặc xem xét một hình thức tẩy lông khác.

4. Mẹo để không bị tăng sắc tố trên da?

Nếu bạn không có phương pháp điều trị đúng đắn và thực hiện hoạt động chà xát nhiều có thể làm tăng sắc tố trên da. Một khi bạn tẩy tế bào chết, bạn sẽ giảm nguy cơ hình thành các đốm đen. Để đạt được điều này, hãy đảm bảo dưỡng ẩm bề mặt mông của bằng các sản phẩm tẩy da chết dạng kem nhẹ nhàng với axit lactic.

5. Làm thế nào để ngăn ngừa sự nổi mụn nhọt ở mông?

mụn nhọt ở mông

Một số cách ngăn ngừa mụn nhọt ở mông bạn có thể tham khảo như:

Nếu da bạn dễ bị kích ứng, thì bạn nên thường xuyên sử dụng các chất tẩy da chết nhẹ nhàng, chẳng hạn như axit salicylic hoặc axit lactic. Điều này giúp giữ cho bề mặt da của bạn mịn màng và tránh tích tụ sắc tố. Và nếu bạn dễ đổ mồ hôi, hãy giữ vệ sinh sạch sẽ và khô ráo.

Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn thất bại, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn, người có thể tìm ra phương pháp điều trị tốt hơn cho mối lo ngại về mụn của bạn.

Mụn nhọt ở mông không phải là khó điều trị, quan trọng là hiểu bệnh và tìm được phương pháp phù hợp. Chúc bạn sớm thành công với các mẹo mà Đẹp365 vừa chia sẻ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png