Vì sao bạn nhất định phải sở hữu kem dưỡng da ban đêm trong bộ item làm đẹp của mình?

Dù là các beauty blogger hay các chuyên gia da liễu thì đều phải công nhận rằng không thể thiếu kem dưỡng da ban đêm trong chu trình skincare của mình. Thế nhưng, vì sao chăm sóc da ban đêm bằng kem dưỡng ẩm lại quan trọng đến thế? Cùng Đẹp365 đi tìm ngay lý do bạn nhé!

Trước hết, TẤT CẢ mọi người đều cần dưỡng ẩm

Làn da của chúng ta có một “tiêu chuẩn” về độ ẩm rất riêng. Bạn thường phải dùng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da để cân bằng độ ẩm trên da. Và tất cả mọi nguyên nhân đều có thể góp phần làm mất nước, bao gồm khí hậu, các sản phẩm khác mà bạn đang sử dụng và một số tình trạng da (như bệnh chàm). Vì vậy, đại đa số chúng ta cần phải “yêu thương” làn da của mình với ít nhất một loại kem dưỡng da có thể cấp ẩm và giữ ẩm cho da, đặc biệt là các dòng kem dưỡng da ban đêm.

Bí quyết để kem dưỡng ẩm của bạn phát huy tối đa khả năng

chăm sóc da ban đêm

Thực tế, có ba loại thành phần khác nhau trong một loại kem dưỡng ẩm có thể làm tăng mức độ hydrat hóa trong da của bạn. Ba thành phần đó bao gồm: chất làm ẩm (glycerin, axit hyaluronic) giúp hấp thụ  nước vào da từ môi trường xung quanh, các chất làm mềm (ceramides, axit béo và một số loại dầu tự nhiên) giúp làm mềm da, các giữ ẩm (dimethicon và hầu hết các loại dầu tự nhiên) ngăn cản độ ẩm không thể thoát ra khỏi da. 

Các loại kem dưỡng ẩm thường có xu hướng chứa nhiều nước nhất, trong khi thuốc mỡ có nhiều dầu nhất. Càng nhiều nước trong một loại kem dưỡng ẩm, sản phẩm sẽ càng nhẹ hơn, ít nhờn hơn và dễ thẩm thấu vào sâu bên trong da. Các loại kem dưỡng ẩm đôi khi lại gây ra mụn. Vì thế, bạn cần chọn đúng kem dưỡng da dựa theo các đặc tính trên da của mình.

Làm thế nào tìm một loại kem dưỡng ẩm chăm sóc da ban đêm cho da của bạn?

Nếu bạn không chắc chắn loại da của mình là gì, hãy cảm nhận làn da của bạn trong vài giờ sau khi tắm. Nếu cảm thấy da nhờn và tiết ra nhiều dầu, bạn có thể “xem xét” việc da thuộc nhóm da dầu. Ngược lại, nếu như da có dấu hiệu bong tróc, bạn đích thị thuộc team da khô.

Nếu bạn có làn da dầu

chăm sóc da ban đêm

Những người có làn da dầu nên tìm những sản phẩm không chứa dầu. Các sản phẩm dán nhãn “oil-free” hoặc “no sebum” sẽ rất phù hợp với làn da này. Bạn có thể chọn kem dưỡng da hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel như Roc 5 in 1 Multi Correxion with SPF 30, Cerave AM Facial Moisturizing Lotion With SPF 30, Aveeno Positively Radiant Daily Moisturizer With SPF 30, hoặc Skinceuticals Physical Fusion UV Defense With SPF 50, Simple Gel Moisturizer.

Nếu bạn có làn da khô

chăm sóc da ban đêm

Bạn có thể chọn một loại kem dưỡng ẩm có chứa ceramides (một dạng lipid giúp hỗ trợ hàng rào bảo vệ da) cho làn da khô của mình như Dove Derma Series.

Nếu bạn có một làn da khô và bạn phải luôn tìm kiếm cách trị da khô phù hợp thì Dove Derma Series chính là những gì bạn cần. Cho dù là da vốn khô hay chỉ trở nên khô ráp theo mùa, theo tâm trạng của bạn thì công thức của Dove Derma Series sẽ cân bằng được độ ẩm cho da. Sản phẩm không có paraben và không có mùi thơm, đã được bác sĩ da liễu thử nghiệm và không gây dị ứng cho cả làn da nhạy cảm. Sản phẩm có thể làm dịu vết chàm, bệnh vẩy nến và da khô.

Nếu bạn có làn da bình thường hoặc da hỗn hợp

chăm sóc da ban đêm

Da bình thường, không quá khô hoặc quá nhờn sau khi rửa mặt, không cần nhiều hơn một loại kem dưỡng da đơn giản. Vì thế, bạn có thể chọn ngay CeraVe Ultra Light Moisturising Lotion SPF 30 hoặc Cetaphil Daily Hydrating Lotion. Vào ban đêm, một dòng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ như Dove Derma Series cũng là một lựa chọn rất hoàn hảo.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm

Nguyên tắc vàng của bạn chính là hãy giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể và tránh các sản phẩm có mùi hương nặng hoặc các chất gây kích ứng khác. Parabens, chất tạo mùi là những gì bạn nên tránh xa. 

Vì sao phải sở hữu kem dưỡng da ban đêm? Vì các dòng kem dưỡng ban đêm sẽ giúp bạn dưỡng ẩm cho da hiệu quả đấy! Mau bỏ túi cho mình một sản phẩm giữ ẩm cho da hiệu quả ngay nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png