Liệu kem dưỡng ẩm SPF có thật sự hiệu nghiệm như lời đồn?

Trào lưu tối giản hóa chu trình dưỡng da đang ngày 1 hot hơn. Vì thế, nhiều cô nàng bắt đầu tìm mua kem dưỡng ẩm có SPF. Thế nhưng liệu loại kem này có thật sự tốt cho da của bạn? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Các chuyên gia nói gì về kem dưỡng ẩm có SPF?

*Ulli Haslacher

Hãy cùng Đẹp365 gặp gỡ Ulli Haslacher là người sáng lập và CEO của Pour Moi Skincare đến từ Đức và xem cô có suy nghĩ gì về phong trào dưỡng da hot hit này bạn nhé!

“Kem chống nắng nên được xem là một lớp rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da của bạn” – Ulli Haslacher khẳng định . “Vì thế, kem chống nắng nên được apply cuối cùng trong các bước dưỡng da trước khi trang điểm. Mục đích của kem chống nắng là tạo một lớp màng bảo vệ trên da để che chắn da. Vậy nên thành phần chứa SPF không có khả năng dưỡng ẩm hoặc khôi phục độ ẩm trên da của bạn.”

“Kem chống nắng được FDA quy định như là một loại thuốc”, cô tiếp tục. “Vì thế, các sản phẩm có chứa SPF đòi hỏi có những quy định riêng về thành phần, số lượng mới quyết định được sản phẩm có hiệu quả hay không. Hơn nữa, kem chống nắng sẽ trở nên kém hiệu quả sau một thời gian ngắn (tối đa khoảng 90 phút). Bạn cần thoa lại nếu da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đấy. Vì thế, SPF không phải là thành phần nên được thêm vào kem dưỡng ẩm thông thường của bạn.

Nava Greenfield là một giáo sư, tiến dĩ thuộc Tập đoàn Da liễu Schweiger ở New York. Cô cũng trình bày những suy nghĩ riêng về kem dưỡng ẩm có SPF. Theo cô, cô không khuyến khích sự kết hợp giữa hai sản phẩm này.

“Tôi không khuyến khích bạn dùng kem dưỡng ẩm có SPF, vì một lý do khác”, cô tiếp tục. “Bởi vì mặc dù sản phẩm dưỡng da của bạn được ghi là SPF 15 hoặc 30 nhưng khi bạn kết hợp cùng kem dưỡng ẩm thì khi thoa lên mặt, chỉ số chống nắng sẽ bị giảm đi và không đủ để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn sẽ như thoa kem chống nắng có SPF 10 mà thôi. Cách tốt nhất để sử dụng là thoa kem dưỡng ẩm trước, sau đó thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên mỗi sáng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng. Bằng cách đó, bạn sẽ có được lợi ích đầy đủ từ kem chống nắng. “

Vậy có nên sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF?

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên sử dụng cả kem dưỡng ẩm và kem chống nắng riêng biệt vì lo lắng SPF sẽ bị giảm đi khi kết hợp cùng các chất dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng kem dưỡng ẩm có SPF vừa phải và kết hợp dùng thêm kem chống nắng để bảo vệ da một cách an toàn nhất.

Hiện nay có một số sản phẩm dưỡng ẩm có bổ sung thêm SPF dịu nhẹ giúp tạo một lớp màng mỏng trên da như kem dưỡng ẩm ban ngày Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream. Nếu kết hợp cùng kem chống nắng thì bạn sẽ có thể bảo vệ da một cách tối ưu nhất đấy! Sản phẩm có thành phần chứa axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ giúp da luôn trong trạng thái ngậm nước và được giữ ẩm liên tục. Và đặc biệt, chỉ số SPF 15 có trong sản phẩm sẽ giúp da tránh khỏi tác động từ tia UV một cách hiệu quả.

Kem dưỡng ẩm có SPF thật sự có “xấu xa” hay mang đến những công dụng thần thánh cho da? Qua bài viết trên, Đẹp365 tin rằng bạn cũng đã có những kinh nghiệm cho riêng mình rồi phải không nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png