3 Lý do sau đây sẽ khiến bạn bỏ đi suy nghĩ dùng kem đánh răng trị mụn

Làm sao đây khi vừa rửa mặt và bạn phát hiện ra sự xuất hiện của một nốt mụn đỏ trên mặt? Có nhiều tin đồn cho rằng việc thoa một ít kem đánh răng lên nốt mụn sẽ làm nó biến mất sau một đêm. Sự thật là một số thành phần có trong kem đánh răng có thể giúp thu nhỏ mụn, tuy nhiên…. Đây là một cách trị mụn được tin rằng không thực sự đáng để thử. Cùng tìm hiểu lý do tại sao việc dùng kem đánh răng trị mụn không thực sự dành cho da của bạn nhé.

bí kíp làm đẹp từ kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn – hại nhiều hơn lợi

Nhiều kem đánh răng có chứa một hóa chất gọi là triclosan có thể hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn gây ra và tiêu diệt mụn. Một số thành phần trong kem đánh răng như baking soda, rượu và hydro peroxide có thể làm khô da và trị mụn. Tinh dầu bạc hà trong kem đánh răng có thể tạo ra cảm giác ảo làm giảm đau và sưng tạm thời. Vì vậy, phương pháp điều trị mụn tại nhà này được tin rằng có thể có hiệu quả. Thế nhưng, 3 lý do sau đây sẽ lý giải tại sao bạn không nên sử dụng kem đánh răng để điều trị mụn.

Ceramide

#Thành phần kem đánh răng thay đổi

Hầu hết các công ty không còn sử dụng triclosan trong các công thức kem đánh răng của họ. Một số thử nghiệm cho thấy triclosan có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hormone tuyến giáp. Vì vậy, ngay cả khi bạn tìm thấy một loại kem đánh răng vẫn chứa hóa chất này, sử dụng kem đánh răng trên mụn nhọt vẫn là việc không nên một chút nào đâu nhé!

#Kem đánh răng có thể gây kích ứng da

Hãy nhớ rằng, kem đánh răng được điều chế cho răng của bạn chứ không phải làn da nhạy cảm của khuôn mặt bạn. Sức mạnh của các hóa chất trong kem có thể an toàn đối với răng. Tuy nhiên chúng có thể quá mạnh đối với làn da của bạn. Kem đánh răng có một độ pH cơ bản và có thể gây kích ứng cho cả làn da khỏe mạnh.Kem có độ pH axit tự nhiên. Làm đảo lộn độ pH của bạn với quá nhiều baking soda có thể dẫn đến phát ban và  gây bỏng rát cho da.

#Lạm dụng có thể gây phản tác dụng

Ngay cả khi bạn cố gắng tránh kích ứng, vẫn có những phản ứng xấu khác có thể xảy ra. Ví dụ, nếu da bạn trở nên quá khô do sử dụng kem đánh răng, điều đó có thể gây ra nhiều mụn hơn.

Dùng gì để thay thế kem đánh răng để trị mụn

Mặc dù thoa kem đánh răng lên mụn có thể rất “hấp dẫn” với bạn, nhưng vẫn có những lựa chọn thay thế tốt hơn mà bạn có thể cân nhắc.

tác dụng kem đánh răng trị mụn

Bạn nên sử dụng các sản phẩm được kê đơn để ngăn ngừa và trị mụn trứng cá. Chúng thường chứa axit salicylic, benzoyl peroxide và retinoids giúp trị mụn an toàn. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm trị mụn tại nhà thuốc dưới dạng: rửa mặt, kem dưỡng ẩm và mặt nạ.

Da mặt là nơi vô cùng nhạy cảm, vì thế nên cẩn thận với những sản phẩm bạn muốn dùng ở vùng da này. Kem đánh răng có lẽ không phải là lựa chọn thích hợp cho việc trị mụn. Thay vào đó hãy lựa chọn những loại sản phẩm đặc trị mụn an toàn để bảo vệ làn da của mình bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png