Bí kíp đầy đủ hướng dẫn trị mụn thâm từ chuyên gia da liễu

Da nổi mụn hay các vết thâm mụn là vấn đề nan giải với nhiều cô gái. Chúng khiến làn da bạn kém mịn màng, kém tươi tắn và mất thẩm mỹ. Nhưng đừng lo! Chỉ cần học ngay một vài bí kíp hướng dẫn trị mụn thâm từ chuyên gia da liễu dưới đây, da bạn sẽ sớm trắng hồng rạng rỡ trở lại thôi.

Nguyên nhân gây ra mụn sẹo và vết thâm

Vết thâm mụn hình thành do kết quả của phản ứng viêm hoặc tổn thương da. Trong quá trình tự làm lành tổn thương, mụn dễ bị tăng sắc tố, làm xáo trộn sự cân bằng và sản sinh nhiều Melanin. Điều này khiến vùng tổn thương bị đen sậm lại, tạo thành vết thâm mụn. Tuy nhiên, theo bác sĩ da liễu Heather C. Woolery-Lloyd – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc da thuộc Khoa Da liễu & Phẫu thuật da Đại học Miami, nếu để tự nhiên thì những vết này sẽ mờ dần trong vài tháng. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng.

Sẹo xuất hiện là kết quả của việc hình thành các mô sợi thay thế cho vùng da bị tổn thương. Trong đó, sẹo lồi (keloid) là sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da. Các tổ chức xơ phát triển không ngừng, thường nổi cao lên trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới sẹo.

Cách trị thâm mụn do mụn trứng cá

Dù vết thâm mụn có thể tự mờ trong 3-6 tháng, nhưng bạn có thể đẩy nhanh quá trình trị mụn thâm bằng cách dùng các sản phẩm trị thâm mụn chuyên dụng như:

  • Serum vitamin C: Theo tiến sỹ da liễu Zeichner – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu mỹ phẩm & Nghiên cứu lâm sàng về da thuộc bệnh viện Mount Sinai, New York, vitamin C có khả năng ngăn chặn việc sản xuất sắc tố bất thường và có thể làm sáng những đốm đen sạm trên da. Đồng thời, Vitamin C bổ sung collagen và thúc đẩy quá trình trị thâm mụn hiệu quả.
  • Lăn kim: Một cách trị thâm mụn khác được áp dụng hiện nay là phương pháp lăn kim. Theo David Lortscher – Giám đốc Điều hành và người sáng lập Curology, để trị thâm hiệu quả, bạn có thể dùng một con lăn gắn với nhiều mũi kim nhỏ (thông thường là kim loại) di chuyển liên tục trên bề mặt da trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ kích thích các tế bào sản xuất collagen và elastin, cải thiện sẹo, nếp nhăn và giảm nám. 
  • Kem chống nắng: Việc tiếp xúc trực tiếp với nhiều ánh nắng mặt trời sẽ khiến da bị đen sạm hơn, đặc biệt là da mụn. Do đó, bạn cần tập thói quen sử dụng kem chống nắng thường xuyên để tăng cường màng chắn giúp bảo vệ da tốt hơn.

Cách trị thâm mụn từ mụn sẹo

Để điều trị mụn sẹo tốt nhất cũng như hạn chế tối ưu biến chứng xảy ra, bạn nên sử dụng các phương pháp chăm sóc đặc biệt từ bác sĩ da liễu. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng sẹo cẩn thận trước khi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp dành riêng cho bạn.

Pond’s White Beauty

Ngoài ra, để trị thâm mụn đơn giản và nhanh chóng hơn, Đẹp365 khuyên bạn nên dùng bộ kem dưỡng trắng hồng của Pond’s. Sản phẩm có hai dòng chuyên dùng cho ban ngày và ban đêm. Pond’s White Beauty ban ngày với thành phần dưỡng trắng da Vitamin B3 giúp nuôi dưỡng, làm trắng từ sâu bên trong và làm mờ vết thâm sạm do mụn để lại. Pond’s White Beauty ban đêm có thành phần dưỡng trắng Vitamin B3+  có công dụng dưỡng trắng da liên tục suốt cả đêm từ sâu bên trong, mang đến cho bạn làn da sáng mịn rạng rỡ. 

Giờ đây, bạn không cần phải quá lo lắng với những chia sẻ trên từ Đẹp365 rất hữu ích đúng không nào. Chúc bạn luôn có một làn da trẻ đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png