4 “Lời đồn” thiên hạ thì gật gù khen ngợi còn bác sĩ da liễu thì lắc đầu chào thua

Trời trở lạnh cũng là lúc các bạn cần update cách chăm sóc da của mình. Thế nhưng, những “bí kíp” được thiên hạ lan truyền về cách dưỡng da mùa đông hay hướng dẫn làm trắng da có chính xác hay không? Hãy đọc bài viết này để xem bạn có lầm tin những “lời đồn” này không nhé!

1/ Kem chống nắng là không cần thiết vào mùa đông

Một số người cho rằng mùa đông trời thường âm u và ít nắng nên tự ý bỏ qua kem chống nắng. Thế nhưng dù ánh nắng mặt trời không gay gắt thì tia cực tím vẫn ở đấy. Các bác sĩ da liễu đã khẳng định nhiệt độ ngoài trời và tia cực tím không hề liên quan gì đến nhau. Hẳn bạn cũng đã biết đến sức tàn phá khủng khiếp của những tia UV này với da của mình.

Kem chống nắng sẽ là lớp màn bảo vệ da và làm trắng da tự nhiên. Một công dụng tuyệt vời khác của kem chống nắng mà bạn nên biết chính là ngăn bụi bẩn và không khí ô nhiễm xâm nhập vào da. Vì vậy, hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng để bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường. Và đây là một hướng dẫn làm trắng da đúng cách bạn cần lưu lại cho mình đấy nhé.

2/ Bỏ qua bước tẩy tế bào chết

Vào mùa đông, da bạn dễ mất nước và khô khiến bạn ngần ngại không muốn tẩy tế bào chết. Thế nhưng, đó sẽ là một sai lầm nếu bạn bỏ hẳn bước này khỏi chu trình skincare của mình đấy. Các bác sĩ da liễu khẳng định rằng tẩy tế bào chết là một trong những bước dưỡng da quan trọng.

Nếu bạn tẩy da chết 1 tuần 1 lần, những mảng da chết bong tróc sẽ được loại bỏ và để lại làn da mềm mịn. Đồng thời, da bạn sau khi tẩy tế bào chết sẽ hấp thụ các dưỡng chất từ các sản phẩm skincare khác tốt hơn. Để tránh bào mòn da và làm da khô, hãy bôi kem dưỡng ẩm sau khi bạn sử dụng tẩy da chết hóa học.

3/ Da đầu không cần dưỡng ẩm 

Vào mùa khô như mùa đông, không chỉ da cơ thể mà da đầu cũng có thể bị ảnh hưởng. Có thể bạn sẽ không thấy da đầu bị gàu hay bong tróc vảy. Thế nhưng như vậy không có nghĩa là da đầu không cần dưỡng ẩm. Da đầu khô thiếu độ ẩm sẽ dễ bị bụi bẩn và vi khuẩn tấn công vì không có lớp màn bảo vệ. Ngoài ra, nếu da đầu quá khô, cơ thể sẽ buộc phải sản sinh ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm. Điều này có thể khiến da đầu nổi mụn. 

4/ Dưỡng ẩm bằng sản phẩm có chất kem dày, đậm đặc

Lời khuyên này đã khiến các bác sĩ lắc đầu ngao ngán. Bởi vì kem đậm đặc không có nghĩa là sản phẩm cấp nhiều độ ẩm cho da. Điều mà bạn không ngờ là các lipit dư thừa trong các loại kem đậm đặc này có thể gây bí da và da tối màu. Để dưỡng ẩm hiệu quả, bạn hãy thoa serum trước khi dùng một loại kem dưỡng ẩm mỏng, nhẹ. Bạn có thể kết hợp dưỡng ẩm với làm trắng da trong cùng một sản phẩm với kem dưỡng trắng da Hazeline matcha lựu đỏ.

Chất kem của sản phẩm có màu hồng phấn với ánh nhũ nhẹ, tạo cảm giác mịn màng, không vón cục, không bết dính khi được apply lên da. Đặc biệt, với thành phần matcha giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng, kể cả ánh sáng từ màn hình máy tính, ngăn ngừa những đốm nâu và vùng da sạm màu. Hàm lượng vitamin C dồi dào từ lựu đỏ giúp cải thiện độ sáng của da, nuôi dưỡng các tế bào da, giúp da trắng không tì vết. 

Bạn có mắc phải bất kỳ sai lầm nào ở trên không? Nếu có, hãy thay đổi ngay những thói quen ấy bạn nhé! Đừng quên thực hành theo những gợi ý từ các bác sĩ và chuyên gia da liễu trong bài viết này để chăm sóc da đúng cách. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png